ỨNG DỤNG (APP) CHỤP ẢNH THẺ ĐẸP VÀ CÁCH IN TẠI NHẬT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Chắc chắn bạn nào cũng phải cần ảnh thẻ để làm các hồ sơ giấy tờ như nhập học, gia hạn visa hay làm hồ sơ xin việc…khi sống tại Nhật. Chụp ảnh thẻ tại các box chụp ảnh ở ngoài ga thường khá đắt với giá tầm 800 yên mà chỉ có 4 đến 6 ảnh. Để tiết kiệm chi phí, các bạn có thể dùng các ứng dụng chụp ảnh thẻ (証明写真アプリ) để chụp và in ra dùng với giá khá rẻ và quan trọng là bạn có thể chụp được rất nhiều lần đến khi nào ưng ý nhất. Sau đây KVBro xin giới thiệu các ứng dụng chụp ảnh thẻ đẹp và rất tiện lợi dễ dàng sử dụng.


Một trong những ứng dụng (app) chụp ảnh thẻ mà KVBro thấy ưng nhất đó là app 履歴書カメラ của công ty Recruit cung cấp miễn phí. Bạn có thể tải từ App Store hay Google Store về để dùng tuỳ theo loại điện thoại của bạn là iphone hay Android.

Sau khi tải ứng dụng này về điện thoại, bạn tiến hành chụp ảnh theo các bước sau:
+ Bật app lên và ấn vào icon 撮影する

+ Bạn điều chỉnh sao cho khuân mặt bạn vào chính giữa khung hình.

+ Bạn có thể chụp lại nếu chưa ưng (←戻る) còn nếu đã ưng rồi thì ấn tiếp (写真を選ぶ→)
+ Tiếp theo bạn chọn cỡ ảnh, trong ví dụ KVBro chọn cỡ 3.0×4.0cm và một tờ giấy in ảnh in được 4 ảnh chứng minh thư.

+ Tiếp theo là bước in ảnh. Bạn có thể chọn in ảnh tại conbini hoặc in tại máy in ở nhà nếu có. Nếu in ở conbini, bạn cần phải tải thêm ứng dụng in かんたんnetprint (App Store / Google Store) của 7-eleven hoặc Print Smash (App Store / Google Store) của Familymart.
+ Ảnh sẽ lưu lại trong album điện thoại của bạn nên cần in lúc nào sẽ in được ngay.
+ Nếu bạn có máy in ở nhà, nếu máy in kết nối bluetooth với điện thoại, bạn có thể in ngay từ điện thoại hoặc gửi email vào máy tính để in từ máy tính.

Ngoài ra bạn có file ảnh sẵn trong điện thoại, bạn có thể mang ra yodobashi camera để in với giá cũng rất rẻ 50-70 yên cho 1 tấm ảnh (có 4 ảnh chứng minh thư)

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.