WI-FI「00000JAPAN」MIỄN PHÍ DÙNG LÚC THIÊN TAI TẠI NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Nhật Bản cung cấp dịch vụ mạng WIFI 「00000JAPAN」miễn phí dành cho người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng của thiên tai như động đất hoặc lũ lụt để có thể kiểm tra an toàn và thu thập thông tin mà không cần dựa vào mạng điện thoại di động. Bất kỳ điện thoại di động của công ty viễn thông (AU, docomo, Softbank) cũng như mọi điện thoại di động giá rẻ (MVNO) đều có thể được kết nối với Wi-Fi. Tất nhiên, khách du lịch nước ngoài cũng có thể sử dụng để thu thập thông tin thiên tai cũng như liên lạc với người thân.

Cách sử dụng

Cách sử dụng rất dễ dàng. Để sử dụng, bạn chỉ cần bật Wi-Fi trên màn hình cài đặt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính, sau đó chọn tên mạng 00000JAPAN trên màn hình được hiển thị lên.

Không cần nhập ID hoặc mật khẩu. Mạng có mã 00000JAPAN nên sẽ dễ hiện lên đầu tiên trong danh sách mạng wifi của bạn nên bạn dễ dàng nhận thấy.

Những chú ý cần thiết khi sử dụng

Mạng Wifi 00000JAPAN này mở cho tất cả mọi người, không cần ID hoặc mật khẩu nên khi bạn hòa mạng wifi này thì có nguy cơ bị ăn cắp thông tin nếu có kẻ xấu cố tình muốn lấy thông tin của bạn. Để ngăn chặn thông tin cá nhân quan trọng không bị đánh cắp,
+ Không nên sử dụng liên lạc bằng cách sử dụng 00000JAPAN cho ngân hàng trực tuyến hoặc mua sắm trực tuyến online.
+ Nếu bạn thấy cần thiết, hãy sử dụng VPN (Mạng riêng ảo) hoặc sử dụng đường dây điện thoại di động thay vì Wi-Fi.

Mạng Wifi 00000JAPAN không phải là mạng wifi  bạn có thể truy cập ở bất cứ đâu như mạng điện thoại di động, bạn cần phải ở gần một điểm Wi-Fi công cộng để sử dụng nó. Bạn có thể kiểm tra vị trí của Wi-Fi miễn phí tại bất kỳ trang web hoặc twitter nào của công ty viễn thông.
Trang Twitter của au Wi-Fi spot
Trang Twitter của KDDI 
Trang twitter của NTT docomo
Trang Twitter của Softbank 


Mạng Wifi 00000JAPAN rất hữu ích khi thiên tai xảy ra, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, khi bạn không cần dùng wifi, bạn nên cắt kết nối mạng wifi này. Cách cắt kết nối như sau:

Chọn “Cài đặt”> “Wi-Fi”> “Nhấn nút i bên cạnh 00000JAPAN“> “Xóa cài đặt mạng này”> “Tắt kết nối tự động” để hủy kết nối Wi-Fi và ngăn kết nối tự động Có thể làm được.

Nếu bạn muốn sử dụng lại, bạn có thể chọn  00000JAPAN từ màn hình chọn mạng Wi-Fi như trên.

Khi thiên tai (bão lụt động đất) xảy ra, 00000JJANAN này sẽ được phát hành trong vòng 72 giờ. 72 giờ là tiêu chuẩn thời gian để giải cứu những người sống sót trong trường hợp xảy ra thiên tai thảm họa.

Khi sinh sống học tập làm việc ở Nhật Bản, chúng ta không thể tránh khỏi những thảm họa thiên nhiên như động đất, sóng thần hay bão lụt. Vì vậy các bạn hãy nhớ có mạng WIFI miễn phí 00000JJANAN để có thể liên lạc với người thân bạn bè lúc khẩn cấp khi thiên tai xảy ra.

Bài viết được tham khảo tại đây

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản