GIỚI THIỆU CÁC KỲ THI NĂNG LỰC CHO HỌC SINH TẠI NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Một năm học mới tại Nhật Bản đã bắt đầu. Chúc các bé tới trường luôn vui vẻ, học tập thật tốt nhé. Trường học cấp 1 tại Nhật thì thường đánh giá kết quả học tập khá chung chung, thường có 3 mức “RẤT TỐT よくできました”, “TỐT できました”, ” CẦN CỐ GẮNG THÊM CHÚT NỮA もう少し”. Để biết rõ được thực lực sức học của con mình, bạn có thể cho con tham gia các kỳ thi 検定 tổ chức định kỳ trên toàn quốc. Sau đây KVBro xin giới thiệu tới các mẹ về các kỳ thi để các bé có thể thử sức cũng biết được lực học của con mình chính xác nhất.

KỲ THI NĂNG LỰC TOÀN QUỐC DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

✔️Đây là kỳ thi MIỄN PHÍ kiểm tra năng lực học của học sinh tiểu học trên toàn Nhật Bản, bạn có thể đăng ký 2 môn (国語、算数) hoặc 4 môn (国語、算数、社会、理解) tùy lớp học của con. Kết quả của con sẽ được xếp hạng trên tổng số bạn đăng ký thi theo lớp học.
✔️ Một năm có 2 đợt thi vào tháng 6 và tháng 11, bạn có thể xem chi tiết ở link sau đây.  Bạn có thể đăng ký online, chọn đăng ký địa điểm thi gần nhà hoặc qua thẳng các juku ôn luyện như 早稲田アカデミー、四谷大塚 để đăng ký.
✔️Nếu con bạn chưa kịp thi thì bạn có thể cho con làm đề thi cũ năm trước để kiểm tra trình độ của con.


✔️ Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo trang web dưới đây.
WEB: www.yotsuyaotsuka.com/toitsutest/

KỲ THI NĂNG LỰC CHỮ HÁN KANJI (日本能力漢字検定)

✔️Kanken (漢検) là kỳ thi năng lực kanji chữ Hán toàn Nhật Bản, có 10 cấp độ thi tương ứng dần cho các bạn từ lớp 1 đến đại học.
✔️ Một năm có 3 đợt thi Kanken vào tháng 6, tháng 10 và tháng 2, bạn có thể vào trang web của kỳ thi này để lựa chọn đăng ký thi qua internet, combini
WEB: www.kanken.or.jp/kanken/ 
✔️Việc đăng ký thi không quan trọng con đang học lớp mấy, quan trọng là con bạn có thể thi ở cấp độ nào thì có thể đăng ký thi ở cấp độ đó. Khá nhiều trường tiểu học cho học sinh thi Kanken vào tháng 2 sau khi gần kết thúc năm học. Trường học của con mình cho các bé thi, với lớp 1 tương đương với trình độ 10級, lớp 2 thì trình độ 9級….. tuy nhiên nếu con học trình độ cao hơn vẫn có thể đăng ký thi mức độ khó hơn. Trong lớp con mình (lớp 2) có tới hơn 10 bạn thi 8級, 2 bạn thi 7級.
✔️Sách học ôn thi Kanken cho các cấp độ được bán rất nhiều ở hiệu sách, Amazon hay Rakuten Book. Bạn cũng như tài liệu miễn phí download online
✔️Bạn cũng có thể tải các ứng dụng ôn thi kanken về tablet, ipad hay điện thoại cho con ôn. Chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm 漢検、問題 là có rất nhiều.

KỲ THI NĂNG LỰC TOÁN HỌC (数学検定・算数検定)

✔️Giống như Kanken, Suken (数検) là kỳ thi năng lực toán học toàn Nhật Bản, có 11 cấp độ thi tương ứng dần cho các bạn từ lớp 1 đến đại học và 1 cấp độ dành cho các bé mẫu giáo.

✔️Sách học ôn thi Suken cho các cấp độ được bán rất nhiều ở hiệu sách, Amazon hay Rakuten Book, bạn có thể tham khảo các đầu sách dưới đây.

✔️ Bạn có thể đăng ký thi cho con trên trang web của Suken cũng làm đề thi các năm trước được tải về miễn phí trên trang web.

WEB:www.su-gaku.net/suken/

KỲ THI NĂNG LỰC TIẾNG ANH (日本英語検定)

✔️Eiken (英検) là kỳ thi năng lực tiếng Anh toàn Nhật Bản, có 7 cấp độ thi, 5級、4級、3級、準2級、2級、準1級、1級.
✔️Một năm có 3 đợt thi, bạn có thể đăng ký online cho con hoặc qua các trung tâm dậy tiếng anh có tổ chức thi eiken để đăng ký. .
WEB: www.eiken.or.jp/
✔️Tài liệu ôn có thể mua ở hàng sách, Amazon, Rakuten Book hoặc bạn có thể download tài liệu miễn phí trên mạng cũng có. Trên trang web chính thức của Eiken cũng có phần 過去問để bạn cho bé làm thử đề cũ các năm trước.
✔️Bạn cũng có thể tải các ứng dụng luyện thi Eiken về tablet, ipad, điện thoại để cho con làm bài.

Bạn có thể tham khảo kỹ hơn về Eiken trong bài viết này của KVBro.

GIỚI THIỆU VỀ EIKEN

KỲ THÌ OLYMPICS TOÁN HỌC  (算数オリンピック)
✔️Nếu như Suken (数検) là kỳ thi năng lực toán học toàn Nhật Bản để kiểm tra kiến thức cơ bản của từng khối lớp học thì kỳ thi Olympics Toán học sẽ khó hơn, dành cho các bạn đam mê toán học và giỏi toán.
✔️Kỳ thi này sẽ có 2 vòng thi, vòng loại và vòng chung kết. Nếu con bạn đứng vào top đầu thì sẽ được nhận cup giải thương.
✔️Đối tượng dự thi: dành cho học sinh tiểu học đến hết trung học.
✔️Thông tin chi tiết về kỳ thi này bạn có thể tham khảo trên trang web chính thức sau đây.
WEB: www.sansu-olympic.gr.jp/
✔️Bạn có thể tham khảo các loại sách sau đây có bán trên Amazon hay Rakuten Book

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản