NHỮNG KÊNH KHOA HỌC HAY TRÊN YOUTUBE

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Mặc dù nhiều người chuyển sang YouTube để xem nội dung giải trí từ những người dùng YouTube yêu thích của họ, nhưng đây cũng là một nơi tuyệt vời để học hỏi. Những người dùng YouTube về khoa học hàng đầu đang đưa khoa học đến với công chúng mỗi ngày, làm cho các khái niệm phức tạp về vật lý, hóa học, thiên văn học, sinh học và mọi người trên YouTube đều có thể tiếp cận được nhiều hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết về 10 kênh khoa học hay nhất và phổ biến trên Youtube. Hãy bắt đầu bài viết này!

Contents

1. VSauce

Với hơn 15,6 triệu người đăng ký, Vsauce là kênh Khoa học phổ biến trên Youtube và Youtuber khoa học. Giọng điệu trò chuyện và các ví dụ rõ ràng của anh ấy làm cho các khái niệm khoa học phức tạp trở nên khá dễ hiểu. Vsauce đặt ra (và trả lời) các câu hỏi về hành tinh của chúng ta, cách bộ não của chúng ta hoạt động và cả về sự tồn tại của con người.Hầu hết các video của Vsauce đều mang tính lý thuyết và đề cập đến các khái niệm và ý tưởng lớn. Anh ấy hướng dẫn khán giả xem điều gì sẽ xảy ra nếu mọi người trên Trái đất cùng nhảy, điều gì sẽ xảy ra nếu mặt trời biến mất, tốc độ di chuyển của bóng tối và nhiều hơn thế nữa.
Thực tế là Michael Stevens, người sáng tạo kênh, có hơn 15,6 triệu người đăng ký đã nói lên điều đó. Michael bắt đầu kênh VSauce vào năm 2010 và kể từ đó, anh ấy đã nhận được sự tin tưởng của hàng triệu người trên toàn cầu. Nhờ các video khoa học dễ hiểu, hấp dẫn và thu hút sự chú ý của anh ấy.Nếu bạn quan tâm đến toán học, vật lý, vũ trụ, và tất cả những thứ ngẫu nhiên khác. Thì kênh này chắc chắn là dành cho bạn. Michael sẽ cho bạn câu trả lời cho những câu hỏi như – thứ gì sáng nhất trong vũ trụ, điều gì sẽ xảy ra nếu mặt trời biến mất, hay chúng ta sẽ hết nhạc mới?

2. AsapSCIENCE

Kênh này có 10,1 triệu người theo dõi trên Youtube. Mitchell Moffit và Gregory Brown đang đưa khoa học đến với đại chúng hàng tuần bằng các video trả lời các câu hỏi hàng ngày như “Binge xem có hại cho bạn không?” và “Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả băng tan trên trái đất?” AsapSCIENCE chia nhỏ các khái niệm khoa học thành những lời giải thích dễ hiểu cho khán giả bằng cách sử dụng hình ảnh động được vẽ.
Khoa học ASAP có các video khoa học ngắn độc đáo với hình ảnh minh họa thú vị trông giống như hình vẽ trên bảng trắng. Bạn nhận được những lời giải thích siêu dễ dàng về bất cứ điều gì liên quan đến cơ thể và não bộ con người, tất cả đều có trong các video ngắn gọn dài 10 phút, được cập nhật vài lần mỗi tháng.

3. Smartereveryday

Cùng với 10,2 triệu người theo dõi, Kỹ sư Destin Sandlin khiến khoa học trở nên tuyệt vời. Cùng với các video về vụ nổ, bắn cung, vũ trụ, v.v., Sandlin đang cố gắng dạy cho người xem những điều thú vị về khoa học trong mỗi video. Trên kênh SmarterEveryDay, khoa học không chỉ là lý thuyết. Nó ở xung quanh chúng ta, và Sandlin chuyên chỉ ra và giải thích nó bằng những thuật ngữ đơn giản.

4. Today I Found Out

Today I Found Out chính xác là những gì tiêu đề nói – mỗi ngày trang web cung cấp một sự thật mới, thú vị mà bạn có thể chưa biết trước đây. Kênh có hơn 2,9 triệu người đăng ký và đăng các video ngắn, thu hút sự chú ý.
Simon Whistler, người dẫn chương trình của kênh, đảm bảo rằng các video của anh ấy là sự kết hợp giữa giải trí và giáo dục. Nếu bạn muốn biết tại sao bạn không thể kết hợp các nhóm máu khác nhau. Hoặc nếu Beethoven thực sự bị điếc khi ông sáng tác một số bản nhạc hay nhất của mình, hãy ngồi lại và thưởng thức.

5. SciShow

Kênh Khoa học nổi tiếng trên Youtube này có 6,97 triệu người theo dõi trên youtube. Hank Green là một nửa của bộ đôi Vlogbrothers nổi tiếng trên YouTube nhưng lại đưa kiến ​​thức khoa học và tài năng giao tiếp với khán giả của mình cho SciShow. Trên SciShow, Green có sự tham gia của những người dẫn chương trình Michael Aranda và Olivia Gordon. Bởi vì họ nghiên cứu nấm mốc, gen siêu năng lực và khoa học về rượu. Với các video hầu như mỗi ngày, luôn có điều gì đó mới để học trên SciShow.
Một trong những kênh YouTube phổ biến nhất dành riêng cho khoa học, SciShow có hơn sáu triệu người theo dõi liên quan đến những bí mật khoa học thú vị. Ví dụ, bạn có biết về loài động vật không thể thở oxy không? Hay rằng cuối cùng chúng ta có thể đã đi đến cuối con đường với vật lý? Những video thú vị này kéo dài không quá 15 phút, với những video mới được đăng mỗi ngày. Vậy tại sao không tham gia cùng Hank, Olivia và Michael và tận hưởng những cuộc phiêu lưu khoa học được giải thích một cách thú vị và đơn giản?

6. Veritasium

Kênh Khoa học nổi tiếng trên Youtube này có 11,4 triệu người theo dõi trên Youtube. Youtuber Derek Muller Veritasium kênh sống dưới dòng giới thiệu, “Một yếu tố của sự thật.” Tuy nhiên, Veritasium là một yếu tố hư cấu (bắt nguồn từ “veritas,”, tiếng Latinh có nghĩa là “truth”), kênh của Muller chứa đầy những phân tích trung thực về các chủ đề khoa học đáng kinh ngạc. Chẳng hạn như bay lượn thủy động lực học và rối lượng tử. Veritasium thực sự là một nơi hoàn hảo để thử thách trí óc của một người để hiểu rõ hơn về những góc đáng kinh ngạc nhất của khoa học.
※Tổng hợp bài viết: Cô ANN HO (1) Nisai Global School – Viet Nam | Facebook
Cảm ơn cô Ann Ho đã cung cấp bài viết cho KVBro.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

 

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản