CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC THÚ VỊ DÀNH CHO TRẺ EM CỦA BỘ GIÁO DỤC NHẬT BẢN GIỚI THIỆU

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (Monbukagakusho 文部科学省) có giới thiệu một số chương trình khoa học thú vị dành cho trẻ em từ lớp 1 trở lên. Các bạn có thể tham khảo để cho con xem, tìm hiểu thêm về các môn khoa học phù hợp với lứa tuổi của con mình.

※Các bạn click vào đường link màu xanh hoặc hình ảnh minh họa để mở xem nhé.

Contents

Một số nội dung thú vị của khoa học và công nghệ


Đây là trang web tổng hợp các video từ các nội dung nghiên cứu khoa học hiện nay mà trẻ em sẽ rất thích xem do các tình nguyện viên từ các trường đại học và viện nghiên cứu trên cả nước (JACST) thu thập.

Kênh khoa học (Science Channel)

Đây là trang web giới thiệu các chương trình khoa học thú vị của cơ quan Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (JST) mà cả trẻ em và người lớn đều thấy rất thú vị, học hỏi thêm được nhiều kiến thức khoa học hay.

Tạp chí khoa học (Science Window)

Trang web này của JST cung cấp các tạp chí khoa học rất thú vị cho trẻ em và bạn có thể tải về để cho con đọc tìm hiểu các kiến thức rất hay và cần thiết trong học tập.

Học trực tuyến các nội dung khoa học thú vị

Miraikan giới thiệu các nội dung khoa học trực tuyến khác nhau để bạn có thể thưởng thức và học tập tại nhà.

 “Một gia đình-Một tấm poster”


Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ xuất bản poster “một gia đình-một tấm poster” với mục đích tăng cơ hội cho mọi người tiếp xúc với khoa học công nghệ và nắm bắt  sử dụng linh hoạt các kiến ​​thức về khoa học công nghệ. Bạn có thể download các tấm poster về tham khảo.

100 cuốn sách về con đường khoa học


100 cuốn sách về con đường khoa học là một dự án của Viện nghiên cứu vật lý và hóa học quốc gia (RIKEN), nhằm mục đích mang đến lối sống và cách suy nghĩ của các nhà khoa học, niềm vui và sự huy hoàng của khoa học thông qua sách tới trẻ em và những người yêu thích khoa học. Bạn hãy lựa chọn cuốn sách yêu thích, tải về và đọc nhé.

Hỏi đáp cùng các tiến sĩ tại RIKEN!


Tại trang web này, các tiến sĩ RIKEN trong các lĩnh vực khoa học khác nhau của Viện nghiên cứu vật lý và hóa học quốc gia (RIKEN) sẽ giải thích các nội dung nghiên cứu khoa học một cách dễ hiểu cho trẻ em, bố mẹ và các con cùng tham khảo để biêt thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Trò chơi cân bằng năng lượng – Hãy cung cấp điện cho thị trấn-


Làm thế nào có thể cung cấp điện ổn định cho thị trấn ngay cả khi thời tiết thay đổi đột ngột hoặc sự cố thiết bị xảy ra?
Đây là một trò chơi điều chỉnh lượng phát điện bằng cách tận dụng các đặc tính của từng nguồn năng lượng, chẳng hạn như ánh sáng mặt trời và nhiệt điện. Có thể nói đây là một trò chơi rất thú vị và bổ ích cho các bé để hiểu về điện, cung cầu của điện và giúp bé nâng cao ý thức sử dụng điện hợp lý nhất.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản