TIỀN HỖ TRỢ CHUẨN BỊ CON CON VÀO LỚP 1 CỦA QUẬN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Chế độ phúc lợi tại Nhật Bản rất tốt. Một trong các chế độ đó là “hỗ trợ tiền chuẩn bị cho con vào lớp 1”. Tháng 4 các bé 6 tuổi sẽ nhập học lớp 1 và vào tầm khoảng đầu tháng 12, quận của bạn sẽ gửi giấy thông báo đăng ký nhận tiền trợ cấp để chuẩn bị mua đồ dùng học tập cho con vào lớp 1.

Khi con vào lớp 1, gia đình bạn cần phải chuẩn bị mua cặp randoseru, sách vở hộp bút và rất nhiều đồ lặt vặt khác cho con. Số tiền để chuẩn bị đồ cho con vào lớp 1 tùy mức độ có thể dao động từ 3 vạn yên đến 10 vạn yên. Với những gia đình kinh tế hạn hẹp thì đây là một khoản tiền khá lớn. Bởi vậy tại Nhật, các quận đều có hỗ trợ giúp các gia đình có kinh tế khó khăn chuẩn bị đầy đủ cho con em vào lớp 1. Mình thực sự thấy đây là một chế độ tuyệt vời mang tính nhân văn cao tại Nhật.

VÍ DỤ QUẬN SUMIDA
+ Đầu tháng 12 quận gửi đến giấy thông báo đăng ký tiền nhận trợ cấp chuẩn bị cho con vào lớp 1.
+ Hồ sơ gửi về có giấy đăng ký và phong bì để gửi lại cho quận
+ Tiền được trợ cấp là 47,380 yên

+ Đối tượng được nhận trợ cấp
(1) Người đang nhận bảo hộ cuộc sống hoặc đang làm thủ tục xin
(2) Người được miễn tiền bảo hiểm quốc dân
(3) Người được miễn giảm đóng thuế
(4) Người không có thu nhập hoặc thu nhập thấp
(5) Người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn
+ Sau khi điền đầy đủ thông tin, cuối tháng 2 năm sau bạn sẽ nhận được khoản hỗ trợ nếu đủ điều kiện quận xét duyệt.

Ở mỗi quận(市/区) khác nhau thì mức tiền được nhận, điều kiện hay thời điểm quận gửi giấy (hoặc không gửi giấy bạn phải lên quận hỏi sẽ khác nhau). Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên lên trực tiếp quận hỏi (入学準備金の入学前支給_にゅうがくじゅんびきんのにゅうがくまえしきゅう) để có thông tin chi tiết chính xác nhất.

Với gia đình cả vợ chồng đi làm thu nhập ổn định thì sẽ không nhận được trợ cấp này. Với gia đình như (1) mẹ đơn thân, (2) bố mẹ đều đang là du học sinh, (3) bố hoặc mẹ là du học sinh người còn lại khônh đi làm hoặc đi làm lương dưới khoảng 100 vạn yên/năm thì khả năng được nhận là khá cao.

Hy vọng thông tin này hữu ích với các bạn.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.