CON ĐƯỜNG TRIẾT HỌC MÙA HOA ANH ĐÀO

Tương truyền rằng nếu dẫn “người thương” đi hết con đường này thì hai người sẽ đi cùng nhau đến hết cuộc đời”. Bởi vậy mà con đường Triết học còn được nhiều người gọi là con đường Tình yêu.

Đây là một con đường bắt đầu từ gần trường đại học Kyoto, chùa Bạc kéo dài đến gần khu vực trục đường sắt cũ 蹴上 インクライン( Keiage), Heianjingu(平安神宮) một trong những cụm địa điểm rất nổi tiếng của Kyoto vào mùa hoa Anh đào.

Con đường này dài khoảng 1.4km, được người ta gọi là “Con đường triết học”, còn vì sao họ gọi như vậy thì bà con lên “gồ máp” coi thử. Chỉ biết là dọc theo con đường và mương nước trồng rất nhiều hoa Anh đào nên siêu đẹp, siêu bình yên. Nhiều góc để sáng tác ảnh, chân dung, phong cảnh, đời thường … nơi sản sinh ra quả “cây điện thoại quốc dân” và “anh trai quốc dân” như ảnh phía dưới ….

Hoa nỡ đẹp nhất từ khoảng đầu tháng 4, tuy nhiên do điều kiện thời tiết mà có thế sớm hơn hay muộn hơn chút.

Đi lại: có 2 cách để đi chỗ này, một là bà con đi Bus đến điểm đầu sau đó lội bộ về điểm cuối, hoặc ngược lại. Lời khuyên là bà con nên đi buổi sáng sớm, đi bus đến điểm đầu sau đó đi bộ về điểm cuối, sẵn tiện ghé luôn Keage và đền Heianjingu. Bợ đủ combo này cho nó bỏ công đi hết một ngày nha bà con !

📍Điểm đầu: 〒606-8406 Kyoto, Sakyo Ward, Jodoji Ishibashicho, 58
📍Điểm cuối: 〒606-8444 Kyoto, Sakyo Ward, Nyakuojicho, 2丁目1
📮Địa chỉ Keage: 〒605-0044 京都府京都市東山区東小物座町339
📮Địa chỉ Heianjingu: 〒606-8344 京都府京都市左京区岡崎円勝寺町80−1

🚌Cách đi lại: Bus từ ga Kyoto bến A1 xe số 5 hoặc bến A2 số 17, đến trạm 金閣寺道 (khoảng 40′) xuống lội bộ thêm 5′ là đến điểm đầu.

Cảnh đẹp tựa tranh vẽ của con đường Triết học.

Kyoto mùa hoa anh đào
Một góc quán nhỏ
Dọc những con phố
Hoa nở ngập tràn
Chào mùa xuân tới

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA