BẢO TÀNG ĐƯỜNG SẮT OMIYA, SAITAMA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Bảo tàng Đường sắt được khai trương vào năm 2007 tại thành phố Saitama bởi công ty JR East. Nơi đây tái hiện lại lịch sử đường sắt tại Nhật, triển lãm nhiều toa tàu dã sử dụng trước đây, dạy về cách vận hành tàu sử dụng tương tác rất thú vị và giải thích về công nghệ đường sắt những năm qua.

Bộ sưu tập khổng lồ của bảo tàng gồm những toa tàu đã sử dụng bao gồm cả toa tàu hơi nước và diesel, và những chiếc shinkansen đã được “nghỉ hưu”, toa chở hàng và toa hành khách. Rất nhiều nơi bạn có thể vào xem hoặc xuống xem từ bên dưới. Bảo tàng được xem là một trong những triển lãm tầm sâu lớn nhất Nhật Bản. Ở một khu khác trong bảo tàng, các nội dung về đường sắt, khoa học và hệ thống được giải thích thông qua các hoạt động tương tác và mô hình.

Bảo tàng cũng cung cấp nhiều hoạt động giả lái tàu, bao gồm thử nghiệm lái đầu tàu hơi nước thực rất độc đáo và độc nhất. Hầu hết các hoạt động thử nghiệm lái tàu không yêu cầu thêm phí, nhưng bạn phải xếp hàng nhé, và thời gian xếp hàng có thể lâu. Chỉ có một hoạt động thử nghiệm lái tàu cần thêm phí và hạn chế số lượng người là thử nghiệm lái tàu hơi nước.

Khu vực vườn ngoài bên tầng thượng và khu tàu ăn uống có khung cảnh thoáng đãng nhìn ra đường tàu đang chạy thực, bởi bảo tàng nằm ngay cạnh ray tàu tuyến JR Takasaki và Shinkansen Tohoku, Joetsu và Hokuriku. Còn có một khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em, cũng như khu vực tàu mini với nhiều đường ray nhỏ mà các bạn nhỏ có thể thử vận hành (thêm phí).

Bạn đừng quên lấy các tờ giấy câu hỏi đố vui ngay cửa ra vào nhé. Các bạn nhỏ biết đọc một chút sẽ rất thích thú khi đọc và trả lời câu hỏi đấy. Không những xem, nhìn mà còn đọc hiểu và nhận bao kiến thức thì còn gì hữu hiệu hơn cách vừa chơi vừa học này nữa!

+ Cách đi: đến ga Omiya chuyển sang tuyến New Shuttle đi đến ga Tetsudo Hakubutsukan. New Shuttle không nằm trong JR Pass, trừ JR Tokyo Wide Pass
+ Thời gian: 10:00 – 18:00
+ Vào cửa: 1300 yên (500 yên thử nghiệm đầu tàu hơi nước, thêm 200 yên để đi tàu mini)

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

 

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.