BẢO TÀNG QUỐC GIA AINU VÀ CÔNG VIÊN “UPOPOY” Ở HOKKAIDO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Khu vực Upopoy đóng vai trò là trung tâm quốc gia phục hồi và phát triển văn hóa Ainu – một nền văn hóa vô giá ở Nhật Bản đang trên bờ vực tuyệt chủng.

Bạn có thể thưởng thức, tìm hiểu nền văn hóa phong phú của Ainu kết hợp với vẻ đẹp tự nhiên của khu vực hồ Poroto. Upopoy là một thuật ngữ của Ainu có nghĩa là “hát trong một nhóm lớn”.

CƠ SỞ HẠ TẦNG CỦA UPOPOY

BẢO TÀNG QUỐC GIA AINU CÔNG VIÊN QUỐC GIA AINU
Bảo tàng Quốc gia Ainu sẽ trở thành bảo tàng quốc gia đầu tiên ở Hokkaido và là bảo tàng quốc gia nằm ở cực Nam của Nhật Bản. Thay đổi khỏi sự tập trung độc quyền vào văn hóa Ainu truyền thống, bảo tàng cũng sẽ làm nổi bật sự đa dạng của văn hóa Ainu đương đại và con người từ nhiều khía cạnh khác nhau.
Sứ mệnh của Bảo tàng Ainu Quốc gia là thúc đẩy sự hiểu biết và nhận thức đúng đắn về lịch sử và văn hóa Ainu ở Nhật Bản và các nơi khác vì sự tôn trọng phẩm giá của người Ainu bản địa, đồng thời góp phần tạo ra và phát triển các khía cạnh mới của văn hóa Ainu.
Bảo tàng ngoài trời có sự tham gia của người dân đắmm mình trong nền văn hóa của người Ainu bản địa, vốn được dung hòa giữa thiên nhiên.

Công viên Quốc gia Ainu là một bảo tàng ngoài trời, nơi du khách có thể trải nghiệm các yếu tố khác nhau của văn hóa Ainu – một nền văn hóa được nuôi dưỡng giữa thiên nhiên. Tại đây, du khách có thể xem các màn biểu diễn múa truyền thống và tham gia các chương trình thực hành rộng rãi. Công viên cũng là nơi du khách có thể thư giãn và đánh giá cao văn hóa Ainu giữa vẻ đẹp lộng lẫy của thiên nhiên.

CÁC HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA

Bạn có thể cùng gia đình/ bạn bè đến và thưởng thức các màn trình diễn “múa theo nghi thức cổ Ainu”, mukkuri (đàn cầm bằng miệng) và tonkori (nhạc cụ năm dây) được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể. Trong hội trường trao đổi kinh nghiệm, bạn có thể nhìn thấy Hồ Poroto và làng Ainu truyền thống qua các ô cửa kính tạo thành phông nền cho sân khấu, và thiên nhiên phong phú xung quanh UPOPOY và phong cảnh theo mùa thực sự thêm vào các buổi biểu diễn.

Ngoài, ra các bạn có thể trải nghiệm biểu diễn nghệ thuật như chơi các nhạc cụ truyền thống của người Ainu, chẳng hạn như mukkuri (một loại đàn cầm bằng miệng) và tonkori (một nhạc cụ năm dây), để thưởng thức âm thanh của chúng; bắn cung và làm thủ công, cũng như thưởng thức bữa ăn truyền thống của văn hóa Ainu.

Đây là một địa điểm đáng ghé qua để tìm hiểu thêm một nền văn hóa thiểu số của Nhật Bản, rất phù hợp nếu gia đình có các bạn nhỏ để học hỏi trong lịch trình du lịch đến Hokkaido.

 

Thông tin chi tiết:

+ Địa chỉ: 2-3, Wakakusacho, Shiraoi, Shiraoi gun, Hokkaido

+ Cách đi: tầm 1 giờ từ Sapporo và khoảng 40 phút từ Sân bay New Chitose bằng JR, 10 phút đi bộ từ ga Shiraoi

+ Mở cửa: Từ 01/04 – 16/07 ngày thường 9:00 – 18:00, cuối tuần và ngày lễ từ 9:00 – 20:00. Từ 17/07 – 29/08 từ 9:00 – 20:00. Từ 30/08 – 31/10 ngày thường 9:00 – 18:00, cuối tuần và ngày lễ 9:00 – 20:00. Từ 01/11 – 31/03 từ 9:00 – 17:00

+ Vào cửa: người lớn 1200 yên, học sinh cấp 3 600 yên, học sinh cấp 2 trở xuống miễn phí.

+ Web: Ainu

+ Đặt vé: Đặt vé Ainu

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản