NHỮNG CHUẨN BỊ CẦN THIẾT KHI ĐI TRƯỢT TUYẾT CÙNG TRẺ NHỎ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (13 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Một trong những địa điểm vui chơi hấp dẫn nhất mùa đông tại Nhật Bản đó là các bãi trượt tuyết. Tuy nhiên, nhiều gia đình có con nhỏ sẽ khá băn khoăn lo ngại trời lạnh thế bé có thể ra ngoài chơi được không, khu trượt tuyết có phù hợp với trẻ nhỏ không? Sau đây, KVBro xin chia sẻ các kinh nghiệm cho trẻ đi chơi trượt tuyết cùng gia đình tới bạn đọc.

Contents

KHI NÀO CÓ THỂ BẮT ĐẦU CHO TRẺ ĐI TRƯỢT TUYẾT CÙNG GIA ĐÌNH

Gia đình mình bắt đầu cho con đi trượt tuyết khi bé được 1 tuổi rưỡi. Sẽ nhiều người nói lạnh thế cho con ra ngoài tuyết chơi làm cái gì, tuy nhiên sẽ không quá lạnh như mọi người nghĩ và các bé sẽ thích thú vô cùng khi được chơi với tuyết. Chơi với tuyết cũng rất an toàn vì dù ngã cũng sẽ không bị đau. Quan trọng nhất bạn phải chuẩn bị đầy đủ đồ cho con thôi. Vì vậy theo mình, khi bé biết đi là có thể cho bé đi chơi tuyết cùng gia đình rồi. Hầu hết bãi trượt tuyết nào cũng có khu Yuki-Asobi cho các bé nhỏ. Bố hoặc mẹ sẽ chơi cùng con các trò chơi như trượt máng (sori), trượt phao tuyết, cầu trượt tuyết, nặn bóng tuyết, ném bóng tuyết….


+ Khi bé khoảng hơn 1 tuổi thì hầu như trò chơi nào bạn cũng phải chơi cùng con. Ngồi cùng máng trượt với con.
+ Khi bé khoảng 3 tuổi đến 4 tuổi, bé có thể tự trượt máng hay cầu trượt tuyết. Tuy nhiên bắt buộc bố hoặc mẹ phải vào chơi cùng kèm con.


+ Khi bé khoảng 5 tuổi trở lên, bé có thể trượt tuyết (trượt ski hoặc trượt snowboard tùy theo ý thích của bé). Tại các bãi trượt tuyết sẽ có các lớp học cho các bé từ 5 tuổi trở lên. Một số nơi từ 4 tuổi có thể tham gia lớp học trượt tuyết. Các bé học rất nhanh (so với bố mẹ bé học nhanh hơn rất nhiều). Bạn chỉ cần cho con vào học 1 ngày (thông thường sẽ là 2 tiếng buổi sáng và 2 tiếng buổi chiều) là sau đấy bé có thể tự trượt ở mức Shokyu (mức cấp độ thấp nhất) cùng bố mẹ.


※Ngoài ra, ở nhiều bãi trượt có phòng trông trẻ để bạn gửi con vào đấy và có thể thoải mái lên lift đi trượt tuyết. Tuy nhiên bạn phải đăng ký sớm vì số lượng trẻ được trông có hạn.

NHỮNG ĐỒ CẦN THIẾT PHẢI MANG CHO BÉ

Khi đi với con nhỏ bạn cần mang những đồ sau đây ngoài những đồ cơ bản khi đi trượt tuyết

(1)Đồ mặc chơi tuyết-trượt tuyết
+ Quần áo trượt tuyết cho con. Nếu con dưới 5 tuổi, nên mua bộ quần áo loại liền để tránh tuyết có thể vào người. (Bạn cũng có thể thuê tại bại trượt tuyết)

+ Ủng-giầy đi tuyết cho con. Bé sẽ dùng giầy này để đi lúc chơi nghịch tuyết

+ Găng tay trượt tuyết– chơi tuyết cho bé
+ Kính trượt tuyết (kính này chỉ dùng với bé trượt ski hoặc trượt snowboard, bé nhỏ chơi nghịch tuyết không cần)

(2) Quần áo mặc bên trong
Bạn nên mang dư vài bộ cho bé. Đồ mặc đủ ấm và thông thoáng, dễ vận động.
(3) Bỉm cho bé
Với nhiều bé tầm 2-3-4 tuổi có thể ban ngày đã không dùng bỉm nữa rồi nhưng bạn nên cho bé mặc bỉm khi đi chơi tuyết. Vì nếu bé mót tè mà chạy không kịp thì sẽ rất phiền và bé sẽ bị lạnh. Nhà vệ sinh sẽ khá xa để bạn có thể bế bé chạy vào thay, nhất là chạy trên tuyết.

(4) Thuốc cảm cúm, hạ sốt.
Sẽ yên tâm hơn nếu bạn mang sẵn thuốc đi cho bé. Có thể do thay đổi nhiệt độ đột ngột bé có thể bị cảm lạnh, vì vậy trước khi đi chơi bạn có thể cho con đi khám xin thêm thuốc hoặc mua sẵn các loại thuốc cho trẻ nhỏ bán tại của hàng thuốc drug store như siro của Muhi

(5) Máy tạo ẩm mini
Sẽ khá phiền hà nếu phải mang theo 1 cái máy tạo ẩm khi đi chơi, tuy nhiên nếu bạn có con nhỏ thì rất cần thiết. Bởi vì hầu hết khách sạn khu trượt tuyết đều bất điều hòa tổng rất ấm nhưng cũng rất khô. Nếu bé bị khô quá thì sẽ rất dễ khó thở và viêm họng. Ngay cả người lớn cũng vậy. Bạn có thể mang theo một cái máy tạo ẩm loại nhỏ theo để dùng khi đi ngủ. Ngoài ra, bạn có thể phơi khăn tắm nhúng ướt trong phòng để tăng độ ẩm khi đi ngủ.

(6) Đồ ăn vặt cho bé
Tại các bãi trượt tuyết có cửa hàng bán đồ tuy nhiên đồ không quá phong phú. Vì vậy bạn nên mang một ít đồ ăn vặt mà bé yêu thích theo để cung cấp thêm năng lượng cho bé khi cần thiết.
(7) Đồ ăn cho chính cho bé
Với các bé tầm 1 tuổi vẫn còn ăn dặm hay chưa ăn quen đồ bên ngoài, bạn nên mang sẵn đồ ăn dặm theo cho bé và khi đi ăn thì có thể nhờ nhân viên nhà hàng làm nóng lại đồ ăn cho bé.
(8) Kem dưỡng ẩm, kem chống nắng cho bé

Trong khách sạn điều hòa sẽ rất khô, ngoài trời tuyết cũng lạnh và khô vì vậy bạn nên mang kem dưỡng ẩm toàn thân cho bé để đảm bảo bé không bị không ngứa. Ngoài ra, chơi ở bên ngoài trời tuyết rất dễ bị đen bắt nắng do phản xạ ánh nắng mặt trời vào tuyết. Nếu bạn muốn giữ làn da trắng của con (nhất là bé gái) thì nhớ mang theo kem chống nắng bôi cho bé khi đi ra ngoài chơi.

Bạn cũng có thể tham khảo tour trượt tuyết tại đây nhé!

LỰA CHỌN BÃI TRƯỢT TUYẾT VÀ KHÁCH SẠN

Nếu gia đình bạn có con nhỏ đi trượt tuyết, bạn nên chọn khách sạn ở ngay sát bãi trượt tuyết.
(1) Có con nhỏ buổi sáng bạn sẽ khá mất nhiều thời gian chuẩn bị, vì vậy khách sạn ở cạnh bãi trượt tuyết thì bạn sẽ đỡ mất công đi lại.
(2) Khi bé chơi mệt, bạn có thể đưa bé về phòng nghỉ ngơi bất cứ lúc nào. Nếu khách sạn ở xa, gia đình bạn sẽ khá vất vả để đi về khách sạn và phải bỏ trượt giữa chừng.
(3) Bạn có thể cho bé ra chơi bất cứ lúc nào vì bãi trượt tuyết ngay bên cạnh khách sạn.

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

NHỮNG CẦN CHÚ Ý KHI ĐƯA CON ĐI TRƯỢT TUYẾT

+ Sẽ nguy hiểm nếu bạn vừa địu con nhỏ vừa trượt tuyết. Có khá nhiều ông bố Nhật vừa địu con vừa trượt ski hay snowboard nhưng hầu hết họ đều là dân trượt chuyên nghiệp. Đi cả nhà với nhau là điều tuyệt với nhất nhưng đừng quá mạo hiểm vì bạn có thể không bị ngã nhưng người khác có thể lao ngã vào bạn. Khi đấy sẽ rất nguy hiểm cho bé đang được địu trước hoặc sau lưng.
+ Nếu con bạn biết trượt tuyết rồi, bắt buộc bạn phải cùng con đi lên lift. Bé có thể bảo tự đi được một mình nhưng bạn phải đi cùng con trượt cùng con để đảm bảo an toàn cho bé.
+ Hãy nhắc bé việc đi vệ sinh (với các bé 5-8 tuổi) vì có thể mải chơi mà quên đi vệ sinh. Khu vệ sinh sẽ ở trong khách sạn hay khu cho thuê đồ trượt tuyết. Sẽ rất khá xa và mất thời gian để chạy vào, vì vậy hãy nhắc con sớm để tránh điều đáng tiếc xảy ra.

Hy vọng bài viết này hữu ích tới các bạn. Nếu thấy hữu ích hãy “like” và “chia sẻ” nhé. Xin cám ơn.

>>>Bài viết liên quan: NHỮNG ĐỒ DÙNG CẦN THIẾT KHI ĐI TRƯỢT TUYẾT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bạn cũng có thể tham khảo tour trượt tuyết tại đây nhé!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (13 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.