CÁC LỄ HỘI HALLOWEEN NÁO NHIỆT NHẤT XUNG QUANH TOKYO 2021

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Vài năm gần đây, xã hội Nhật đã có những thay đổi đáng kể, theo KVBro lễ hội Halloween ngày càng sôi động hơn và là lễ hội nổi bật hơn cả Giáng sinh! Hầu như mỗi cuối tuần tháng 10 có ít nhất một sự kiện Halloween lớn, và các sự kiện tự phát để mọi người đều có cơ hội hóa trang thành nhân vật yêu thích. Một vài sự kiện chỉ dành cho người lớn, trong khi những sự kiện khác phù hợp với các gia đình có con nhỏ. Hãy cùng KVBro khám phá lễ hội Halloween tại Nhật Bản nhé.

⇒Bài viết liên quan: VƯỜN BÍ ĐỎ KHỔNG LỒ HALLOWEEN TẠI YUMENOSHIMA

Contents

HALLOWEEN Ở THỦY CUNG SUMIDA

Trong suốt tháng 10, Đường hầm sứa giống như kính vạn hoa của Thủy cung Sumida biến thành cảnh tượng Halloween ma quái. Không gian dài 50m có khoảng 5.000 tấm gương được gắn vào tường và trần nhà, hoàn chỉnh với tám bể cá được gắn vào tường.

Mỗi bể sẽ được trang bị các tấm nền, thể hiện các họa tiết về dơi, phù thủy và bí ngô, trong khi những con sứa trông như ma lơ lửng trước mặt chúng. Ánh sáng và nhạc nền phù hợp với chủ đề Halloween, trong khi màn hình chiếu bản đồ trên tường làm tăng thêm bầu không khí rùng rợn, với hình ảnh sứa biến thành ma và đèn lồng jack-o-lantern.

HALLOWEEN Ở THỦY CUNG SUMIDA – KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

SPOOKY PUMPKIN 2021

Công viên giải trí dễ thương nhất trên Trái đất, Sanrio Puroland đã thông báo rằng sự kiện PURO HALLOWEEN năm nay sẽ diễn ra từ ngày 10 tháng 9 đến ngày 31 tháng 10. Chủ đề của sự kiện năm nay là “bí ngô” và người hâm mộ sẽ có thể nhặt một số hàng hóa ma quái đặc biệt trong thời gian lễ kỉ niệm!

+ Bản đồ: https://goo.gl/WgjTPK

+ Thời gian: 26/10/2019

+ Website: https://www.puroland.jp/spookypumpkin2019/

LỄ HỘI HALLOWEEN TẠI TOKYO DISNEYLAND (15/09 – 31/10)

Địa điểm: Tokyo Disney Land (Ga Maihama)
+ Bạn có thể tin rằng lễ hội Halloween ở Tokyo Disney Land cực vui! Có diễu hành này, thức ăn và hàng hóa theo phong cách Halloween và cả trang hoàng đặc biệt ở cả hai công viên. Lễ hội Halloween tại Disneysea nămnay không được tổ chức, mặc dù các nhân vật Disney sẽ xuất hiện trong trang phục đặc trưng trong khắp công viên, cũng như trong các show trình diễn.
+ Khi trẻ em từ 11 tuổi trở xuống được phép thăm Disneyland trong trang phục hóa trang suốt năm, Halloween là dịp đặc biệt trong năm để các bé trên 12 tuổi và người lớn có thể hóa trang. Không giống như những năm trước đây, khi khách chỉ hóa trang trong khoảng hai tuần, năm nay Halloween của Disneyland cho phép khách có thể hóa trang từ 15/09 đến 31/10/

Tất nhiên, bởi vì đây là Tokyo Disney Resort, nên khách đến đây chỉ có thể hóa trang thành các nhân vật Disney – bao gồm các nhân vật từ các bộ phim truyền hình (như High School Musical). Các nhân vật từ Pixar hay Star Wars cũng được cho phép, bởi Disney sở hữu bản quyền với các bộ phim này, nhưng không phải là các nhân vật từ phim Marvel, vì một lý do nào đó.
+ Để bảo đảm là chỗ vui chơi thân thiện với gia đình, có một vài hạn chế về trang phục – không quá thiếu vải, không vẽ trên người, không vũ khí (dù giả hay thật)… Bạn nên kiểm tra quy tắc ở đây trước khi tham gia.
Vé: KVBRO nghĩ rằng bạn nên mua vé ở đây để không phải xếp hàng chờ đợi.

⇒Bài viết liên quan: TOKYO DISNEYLAND VÀ CÁC TIPS ĐI CHƠI TẠI ĐÂY

AQUA POP HALLOWEEN

Sự kiện Halloween đặc biệt, AQUA POP HALLOWEEN được thiết kế bởi NAKED được tổ chức tại thủy cung nổi tiếng ở Tokyo, Maxell Aqua Park Shinagawa. Sự kiện gồm nghệ thuật điện tử công nghệ cao hiện đại nhất hiện nay phối hợp với sinh vật biển đáng yêu bao gồm màn trình diễn cá heo đặc biệt tổ chức 7 lần trong ngày. Cả thủy cung rực sáng bởi những trang trí đầy màu sắc chủ đề Halloween.
+ Bản đồ: http://bit.ly/2zuQw8X
+ Thời gian: khoảng 15/9-31/10

LỄ HỘI HALLOWEEN ĐƯỜNG PHỐ TẠI SHIBUYA (30/10-31/10)

+ Nếu bạn muốn nhìn thấy các buổi tiệc đường phố (rất hiếm ở Tokyo), hãy đi đến Shibuya và Roppongi, mọi thứ thật điên rồ. Trong những năm trước đây, những bữa tiệc này thường được cho là bắt đầu khi bar và club trở nên quá đông bởi khách hóa trang, dẫn đến người muốn tham dự party tràn ra đường phố.
+ Nhưng hiện này, các bữa tiệc đường phố trở nên tự phát – thực sự là không có người tổ chức – nhưng mọi người dường như cứ kéo ra đấy trong trang phục Halloween và đó không phải là kết quả của việc bar hay club quá đông.

 

LỄ HỘI HALLOWEEN ROPPONGI HILLS 

Địa điểm: ROPPONGI HILLS (ga Roppongi)
Được tổ chức bởi những người đứng sau Roppongi Hills, hoàn toàn khác với sự kiện Roppongi Halloween nêu trên. Sự kiện này thường bao gồm diễu hành, cũng như các hoạt động vui chơi khác.
+ Thời gian: 30/10 từ 11:00

LỄ HỘI TAMAGAWA HALLOWEEN (10/10~10/31)

Địa điểm: Tamagawa Takashimaya SC, trước tầng 1 của cửa chính (ga Futako-Tamagawa)
Một sự kiện Halloween dành cho các bạn nhỏ, Lễ hội Tamagawa Halloween tập trung vào những trò chơi đem lại niềm vui cho trẻ em và bố mẹ như các trò làm thủ công, thi trang phục hóa trang… và dĩ nhiên không thể thiếu diễu hành.

TIỆC HALLOWEEN FUTAKO-TAMAGAWA (30-31/10)

Địa điểm: Futako-Tamagawa Rise Galleria (ga Futako-Tamagawa)
Đây là một sự kiện thân thiện với trẻ nhỏ. Diễn ra từ 10:00 am ở cả hai ngày (cho đến 6:00 pm vào ngày đầu tiên và đến 5:00 vào ngày thứ hai), sự kiện bao gồm diễu hành, gian hàng, các trò chơi thủ công…
Link: https://event.rakuten.co.jp/halloween/event/

 

IKEBUKURO HALLOWEEN COSPLAY (30-31/10)


Địa điểm: xung quanh phía đông IKEBUKURO (ga Ikebukuro)
+ Những bạn cosplay ngoài Nhật Bản vẫn đùa rằng Halloween là mùa nghỉ ngơi của dân cosplay, bởi thường hầu hết đều cosplay khác với những bộ đồ Halloween. Thế nhưng, tại Ikebukuro, đây là thời điểm tuyệt vời để cosplay cho dịp Halloween. Từ 10:00 am – 6:00 pm ở cả hai ngày, và với phí 1.500 JPY một ngày, bạn có thể cosplay và chụp nhiều ảnh tại một số khu vực nhất định tại Đông Ikebukuro. Có nhiều lễ hội sân kháu, chủ yếu là hoạt động cosplay. Một trong các hoạt động nổi trội là tập trung các nhân vật cùng tông/series lại với nhau, các điểm chụp hình và thậm chí có “bác sĩ cosplay” có thể giúp bạn sửa quần áo.
+ Đây được xem là tiêu chuẩn cho hầu hết các sự kiện cosplay, các nhà tổ chức bảo đảm người tham gia không phải đến nơi và trở về trong trang phục cosplay, vì vậy bạn sẽ phải thay đồ trong phòng thay đồ tại đây. Bạn phải đăng ký trước, sau đó bạn sẽ được tay đeo, dấu, huy hiệu, hoặc bất cứ thứ gì cho thấy bạn đã thay đồ trong phòng thay tại đây và vì thế bạn có thể tham dự sự kiện. Bạn cũng chỉ có thể được phép đi lại trong một số khu vực nhất định; một vài nhà hàng và shop không muốn những người cosplay bước vào, vì thế nhà tổ chức thường đưa ra danh sách những nơi mà các bạn cosplay có thể vào.
Linkhttp://ikebukurocosplay.jp/
+ THời gian: 30,31/10 10:00-18:00
+ Bản đồ: https://goo.gl/7fFas8

LỄ HỘI BÍ ĐỎ OMOTESANDO HALLOWEEN (chưa có thông báo)

Địa điểm: khu vực OMOTESANDO (ga Harajuku, Meiji-Jingumae hoặc Omotesando)
Với hơn 1.000 người tham gia mỗi năm, đây cũng là lễ hội Halloween dành cho các bạn nhỏ, nếu so với các lễ hội khác nêu tại đây. Đăng ký bắt đầu vào 11:00am, trong khi diễu hành bắt đầu từ 1:00pm cho đến 2:30pm. Chỉ trẻ em tuổi 12 trở xuống, cùng người giám hộ có thể tham gia diễu hành. Trò trick-or-treating là một trong những hoạt động của buổi diễu hành, trẻ có thể có nhiều kẹo sau khi tham gia, và một vài cửa hàng và nhà hàng xung quanh khu vực có đưa ra giảm giá và dịch vụ đặc biệt cho người tham gia có hóa trang.

Năm nay chưa có thông tin thông báo, khả năng cao sẽ hủy sự kiện do COVID.

YOKOHAMA YAMATE SEIYOUKAN HALLOWEEN WALK (16-31/10)

Địa điểm: YAMATE SEIYOUKAN (ga Motomachi-Chukagai hay Ishikawacho)
+ Khu vực Yamate của Yokohama nổi tiếng bởi các tòa nhà kiểu Tây, di tích của thời gian khu vực thuộc địa của phương Tây. Vào ngày 28, từ 10:00 am – 4:00pm, có một trò lấy con dấu cho những người tham gia hóa trang. Sưu tập con dấu từ nhiều điểm khác nhau trong khu vực Yamate – bao gồm trong vài căn nhà và một công viên – và lấy phần thưởng khi trở thành người nhanh nhất hoàn thành. Thêm vào đó, có một cuộc thi hóa trang, thức ăn và đồ dùng và cả gian hàng vẽ mặt.

+ Thời gian: 9:30~17:00 từ 16-31/10 (nghỉ ngày 18 và 27/10)

LỄ HỘI KICHIJOJI HALLOWEEN (30/10)

Địa điểm: quanh khu vực ga KICHIJOJI
Một sự kiện thân thiện với các bạn nhỏ, diễu hành trong tuần được quảng cáo là sự kiện được tổ chức bởi các mẹ và dành cho các mẹ. Nhà tổ chức tìm kiếm những người tham dự là mẹ và bé từ 6 tuổi trở xuống. Có trò trick-or-treating, diễu hành (bao gồm diễu hành cho các bé vẫn ngồi trong xe đẩy), một cuộc thi hóa trang, nhưng phải đăng ký trước với phí là 850-2.200 JPY (phụ thuộc vào các hoạt động bạn tham gia). Các sự kiện diễn ra từ 10:00 am đến 6:00pm cho cả hai ngày, nhưng diễu hành chỉ khoảng 1 giờ mà thôi.
Link: http://kichijoji-halloween.net/

Thời gian: ngày 30/10, lần 1 từ 11:00, lần 2 từ 13:00

TOKYO TOWER HALLOWEEN

Tokyo Tower sẽ được trang trí với nghệ thuật Halloween, phối với cảnh đêm tuyệt đẹp của thành phố Tokyo và ảnh sáng điện tử đầy nghệ thuật được thiết kế bởi NAKED. Ở đây còn có mượn đồ Halloween miễn phí! Nơi này phù hợp cho những người không thích đám đông cuồng loạn trên đường phố ngày Halloween, mà vẫn cảm nhận được không khí vui nhộn này.
+ Bản đồ: https://goo.gl/6djfUJ
+ Thời gian: chưa rõ
+ Website: https://www.tokyotower.co.jp/en.html

>> THAM QUAN THÁP TOKYO VÀ ĐỊA ĐIỂM THU HÚT XUNG QUANH

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản