CÁC LỄ HỘI HOA TUYỆT ĐẸP VÀO MÙA THU XUNG QUANH TOKYO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Mùa thu là một trong những mùa đẹp nhất tại Nhật. Không chỉ lá vàng rơi, lá chuyển màu đỏ là điểm thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới, mà còn có cả hoa và cây theo mùa để bạn thưởng ngoạn vào mùa thu. Trong bài viết này, KVBro tuyển chọn các lễ hội hoa tuyệt đẹp được tổ chức xung quanh Tokyo với cây cỏ hoa lá mùa thu đặc trưng. Từ Kochia đến cỏ bông bạc, hãy cùng KVBro ngắm nhìn vẻ đẹp mùa thu đầy ấn tượng này nhé!

LỄ HỘI KOCHIA

Một trong những sự kiện mùa thu nổi tiếng nhất tại Nhật Bản chính là Kochia Carnival (コキアカーニバル) được tổ chức tại Công viên Hitachi Seaside tại tỉnh Ibaraki, với 32.000 khối cỏ Kochia dễ thương trên một ngọn đồi rộng đến 350 ha. Kochia Carnival được tổ chức từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 10 hàng năm. Bên cạnh Kochia, còn có cả cánh đồng Cosmos với phong cảnh ấn tượng.

KOCHIA CARNIVAL – LỄ HỘI CỎ KOCHIA TẠI CÔNG VIÊN HITACHI SEASIDE

LỄ HỘI HOA BỈ NGẠN KINCHAKUDA

Higanbana (hay còn gọi là Manjushage) – Hoa Bỉ ngạn là một trong những loài hoa mùa thu đặc trưng tại Nhật Bản. Lễ hội Hoa Bỉ ngạn Kinchakuda (巾着田曼珠沙華まつり) được tổ chức tại Kinchakuda thuộc thành phố Hidaka, tỉnh Saitama, đây là cánh đồng hoa bỉ ngạn lớn nhất Nhật Bản với hơn 500 hoa bỉ ngạn bừng nở đỏ rực tại địa điểm này.

CÁNH ĐỒNG HOA BỈ NGẠN (HIGANBANA) KINCHAKUDA – NGẮM LOÀI HOA TRONG TRUYỀN THUYẾT GẦN TOKYO!

HOA COSMOS TẠI CÔNG VIÊN YAMANAKAKO HANANO MIYAKO

Hoa cosmos thường được miêu tả là “Hoa anh đào của Mùa thu” và nở rộ tại nhiều địa điểm khắp Nhật Bản. Một trong những điểm ngắm Cosmos có thể đi từ TokyoCông viên Yamanakako Hanano Miyako (山中湖花の都公園)  nằm cạnh Hồ Yamanaka tại chân núi Phú Sĩ. Cả cánh đồng rộng lớn đến 300.000 m2 ngập tràn loài hoa cosmos vàng, và cảnh đẹp ấn tượng này có sự tham gia của núi Phú Sĩ phía sau.

NGẮM “HOA ANH ĐÀO CỦA MÙA THU” – HOA COSMOS VÀNG GẦN NÚI PHÚ SĨ

CÁNH ĐỒNG CỎ BÔNG BẠC SENGOKUHARA

Cánh đồng cỏ bông bạc Sengokuhara (仙石原すすき草原) nằm trên sườn đồi của Núi Daigatake tại thị trấn Hakone, tỉnh Kanagawa. Cỏ Bông bạc bao phủ cả cánh đồng rộng lớn trên núi và tạo nên cảnh đẹp cực kỳ ấn tượng. Suốt mùa thu, cỏ bông bạc từ từ đổi màu từ màu xanh tươi mát sang màu bạc lấp lánh và chuyển sang vàng nhạt. Thời điểm tuyệt nhất ngắm cỏ bông bạc là cuối tháng 9 đến đầu tháng 10.

CÁNH ĐỒNG CỎ BÔNG BẠC HAKONE SENGOKUHARA

LỄ HỘI HOA HỒNG KEISEI

Vườn hoa hồng Keisei ở tỉnh Chiba là vườn hoa hồng lớn nhất ở khu vực Kanto. Đi đến đây từ trung tâm Tokyo cũng khá tiện lợi, thế nên đây trở thành một điểm thu hút du lịch nổi tiếng.
Một trong những đặc trưng nổi bật của khu vườn là nỗ lực trưng bày hoa hồng, sử dụng cửa tò vò và giàn dây leo cho hoa hồng leo. Còn có cả Cửa hàng Hoa hồng, bán nước hoa và trà vị hoa hồng, và một vườn hoa hồng khác nơi bạn có thể mua nhiều loại hoa từ vườn và là nơi các sự kiện được tổ chức, nên khu vườn này càng là điểm hẹn yêu thích của những người yêu hoa hồng.
Tại Vườn Hoa hồng Keisei, sự kiện “Hội chợ Mùa thu” thường được tổ chức vào đầu tháng 10 đến đầu tháng 11 theo thời điểm hoa hồng mùa thu nở. Thời điểm tuyệt nhất để ngắm hoa là giữa tháng 10 đến đầu tháng 11.

VƯỜN HOA HỒNG ĐẸP NHẤT KANTO – VƯỜN HOA HỒNG KEISEI, CHIBA

LỄ HỘI HOA CÚC NHỎ AKABORI KOGIKU NO SATO

Công viên Hoa cúc nhỏ Akabori hay Akabori Kogiku no Sato (あかぼり小菊の里) nằm tại thành phố Isesaki, tỉnh Gunma. Lễ hội hoa đặc biệt này được tổ chức thường niên vào tháng 10 với hơn 20.000 hoa cúc nhỏ đủ màu sắc (tiếng Nhật là Kiku) nở rộ trên cánh đồng rộng đến 2,3 ha trên dốc cao nhất phía Nam của Đỉnh Minegishi (168,3m).

LỄ HỘI HOA CÚC NHỎ AKABORI KOGIKU NO SATO

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.