CÁC ĐỊA ĐIỂM NGẮM HOA MƠ ĐẸP NHẤT NƯỚC NHẬT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Từ tháng 2 đến tháng 3, hoa mơ là điểm nhấn cho mùa đông lạnh lẽo chỉ hai màu trắng xám, báo hiệu một mùa xuân đang đến. Các đồi núi dường như phủ đầy màu sắc trắng và hồng phơn phớt thơ mông. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ các Lễ hội Hoa mơ và các sự kiện đi kèm tại Nhật đâu! Hãy thử thoát khỏi mùa đông lạnh lẽo bằng cách đi picnic tại một trong các địa điểm sau đây, ngồi dưới tán cây hoa mơ và hít thở hương vị ngọt ngào thoang thoảng trong không khí nhé!

Contents

Atami Baien, Shizuoka

Atami Baien là một trong những địa điểm xinh đẹp nhất Nhật Bản để ngắm hoa mơ nở rộ. Atami nổi tiếng bởi các resort suối nước nóng. Một ngày đi đến Atami sẽ hoàn toàn xứng đáng bởi bạn sẽ có trải nghiệm thú vị nếu đi trong thời gian có Lễ hội Atami Baien Ume Matsuri. Lễ hội này kéo dài 2 tháng và thường bắt đầu từ tuần thứ 2 của tháng 1 đến tháng 3.
Tại đây có khoảng 450 cây hoa mơ thuộc 60 loài khác nhau, khu vườn đẹp như tranh vẽ này không chỉ là nơi tuyệt đẹp để ngắm ume mà còn có thể ngâm chân nữa. Bên cạnh đó, có 5 cây cầu Nhật xinh xắn trong vườn bắt qua sông Hatsukawa. Hãy nhớ chụp hình ảnh những cánh hoa mơ xinh xắn nổi bật trong khu vườn với những chiếc cầu đỏ nhé.

Takao Baigo – Tokyo


Bắt đầu ở ga JR Takao đi đến đường Kobotoke Pass dọc theo tuyến Koshu là khung cảnh hoa mơ nở trắng như trong tranh. Kéo dài từ phía Đông có đến 6 khu rừng hoa mơ riêng biệt bắt đầu với Yuhodo Bairn, Sekisho Bairin, Tenjin Bairin, Arai Bairin, Yunohana Bairin và Kosegawa Bairin, trong đó có khoảng 90% màu trắng. Khoảng 1 giờ 30 phút đi bộ từ ga Takao cửa Bắc, những du khách đến từ phía tây cũng có thể thấy vài khu vườn hoa mơ nhỏ nữa. Tại Uratakaomachi (dọc đường Koshu) là Lễ hội Takao Umezo được tổ chức vào tháng 3 hàng năm. Khi mùa xuân đang dần đến, ngắm hoa mơ khi đi dạo dọc Uratakaomachi là một trải nghiệm thú vị. Thời điểm ngắm hoa đẹp nhất từ giữa tháng 2 đến giữa tháng 3.
+ Địa chỉ: Uratakaomachi, Hachioji City, Tokyo
+ Cách đi: 15 phút đi bộ từ ga JR Takao
+ Vào cửa: miễn phí
Tham khảo thêm về núi Takao  ở đây:

NÚI TAKAO – PHẦN 1 – NGỌN NÚI THU HÚT 2,6 TRIỆU NGƯỜI DU NGOẠN MỖI NĂM

Bảo tàng Kyodo No Mori – Tokyo


Sự thay đổi màu theo mùa sẽ thể hiện rõ ràng trong khu rừng gần Bảo tàng Kyodo no Mori. Từ 4/2 đến 12/3 là lễ hội hoa mơ lớn nhất sẽ được tổ chức ở đây. Suốt lễ hội hoa mơ sẽ có nhiều sự kiện như trà đạo, biểu diễn Koto và nghệ thuật trình diễn Fuchu. Thời điểm ngắm hoa đẹp nhất từ giữa tháng 2 đến đầu tháng 3
+ Địa chỉ:  6−6−32 Minamicho, Fuchu city, Tokyo
+ Cách đi: 6 phút đi bộ bằng xe bus từ ga Bubaigawara
+ Thời gian: 9:00 – 17:00
+ Vào cửa: 200 yên (người lớn), 100 yên (trẻ em)
+ Tel: 042-368-7921
+ Web: Thành phố Fuchu

Keio Hyakuso-en – Tokyo


Lịch sử của Keio Kyakuso-en cổ xưa từ thời Edo. Công viên nổi tiếng có tên Jushobai được xem là nơi Shoshanin giúp trồng cây. Tháng 2 là thời điểm tuyệt đẹp với hơn 50 loại hoa mơ khác nhau nở rộ. Ở đây có khoảng 500 cây màu sắc khác nhau. Keio Hyakusoen là một trong những điểm nổi tiếng nhất về hoa mơ tại Tokyo; đặc biệt được các nhà văn thơ ưa chuộng bao gồm Wakayama Bokusui và Tokutomi Kenjiro. Lễ hội Hoa mơ hàng năm được tổ chức tại Keio Hyakuenso mỗi năm từ giữa tháng 2 đến giữa tháng 3. Thời điểm ngắm hoa đẹp nhất từ giữa tháng 2 đến đầu tháng 3.
+ Địa chỉ: 560 Hyakuso, Hino -shi, Tokyo
+ Cách đi: 10 phút đi bộ từ ga Hyakusoen
+ Thời gian: 9:00-17:00
+ Vào cửa: 300 yên (người lớn), 100 yên (trẻ em)
+ Web: Keio Hyakusoen

Đền Dazaifu Tenmangu, Đảo Kyushu, Fukuoka

Đền Danzaifu Tenmangu là một địa điểm nổi tiếng từ khi một học giả vĩ đại của Nhật Michizane được chôn cất ở đây. Đền này thờ phụng Michizane. Ông ấy bị lưu đày tại Dazaifu ở đảo Kyushu từ Kyoto. Đây là đền lớn nhất ở tỉnh Fukuoka.
Tại đây có khoảng 6.000 cây hoa mơ với 197 chủng loài khác nhau và nở rộ vào cuối tháng 2 đến giữa tháng 3.
Khi đến đây bạn nhất định phải ngắm cây hoa mơ huyền thoại (hoa mơ bay) nằm ngay bên phải của đền chính nhé. Nó được xem là huyền thoại bởi nó bay từ Kyoto đến Dazaifu để tái ngộ với Michizane.

Kairakuen – Ibaraki


Bên trong Kairakuen có khoảng 100 loại hoa mơ khác nhau với khoảng 3000 cây nên khi đến mùa khung cảnh ở đây tuyệt đẹp như tranh vẽ. Có một số cây loại Hayasaki, Chusaki và Ososaki có nghĩa là nở sớm, nở đúng mùa và nở muộn. Hoa mơ Hayasaki có thể thấy từ giữa tháng 1 đến giữa tháng 2. Hoa mơ Chusaki từ giữa tháng 2 đến giữa tháng 3 và hoa mơ Ososaki nở đến đầu tháng 4. Vì thế dù đến đây vào thời điểm vào suốt từ giữa tháng 1 đến đầu tháng 4 bạn đều có thể ngắm hoa mơ nở trắng trời. Hàng năm đều có tổ chức Lễ hội hoa mơ Mito trong Vườn Kairakuen. Cùng với Korakuen ở Okayama, đây được xem là một trong 3 vườn nổi tiếng nhất Nhật Bản (日本三名園 Nihon Sanmeien). Vào tháng 7/1842 khu vườn này được mở cửa cho công chúng. Thời điểm ngắm hoa mơ đẹp nhất từ cuối tháng 2 đến giữa tháng 3.
+ Địa chỉ: 1 Tokiwacho, Mito-shi, Ibaraki
+ Cách đi: 20 phút bằng bus từ ga Mito
+ Thời gian: 6:00-19:00
+ Vào cửa: 200 yên (người lớn), 100 yên (trẻ em
+ Web: Kairakuen

Núi Tsukuba Bairin – Ibaraki


Sườn núi Tsukuba có nhiều điểm thu hút nổi tiếng như Tenbo Azumaya, Fujimi Hashi, Mikaeri Endai Kaneore Hashi, Seseragi Hashi và Hishi Rodai và các tòa nhà khác trong khu vực núi Tsukuba. Từ đây bạn có thể ngắm thành phố Tsukuba, xa xa có núi Phú Sĩ và Skytree. Cảnh sắc lại càng được tô vẽ thêm với màu trắng và hồng phớt khi hoa mơ nở. Thời điểm ngắm hoa mơ nở đẹp nhất là vào giữa tháng 2 đến giữa tháng 3.
+ Địa chỉ: Numata, Tsukuba, Ibaraki
+ Cách đi: 40 phút đi shuttle bus từ ga Tsukuba
+ Tel: 029-244-5454
+ Web: Lễ hội hoa mơ núi Tsukuba

Seikeien – Tochigi


Ở dốc phía tây của ngọn Orihimeyama là khu rừng hoa mơ tuyệt đẹp. Khoảng 1.200 cây hoa mơ, trong đó khoảng 70% trắng và 30% hồng. Từ cung đường leo núi Ryogaizan, bạn có thể ngắm nhìn khu rừng hoa mơ đẹp rực rỡ mà thanh nhã này. Seikeien nằm ở dốc phía tây của Orihimeyama nên bạn có thể đi từ cung đường leo núi Công viên Tự nhiên Ashikaga. Đây là một địa điểm đáng dừng chân để thưởng lãm khi leo núi! Thời điểm ngắm hoa đẹp nhất từ giữa tháng 2 đến cuối tháng 3.
+ Địa chỉ: Nishinomiyacho, Ashikaga-shi, Tochigi
+ Cách đi: 10 phút đi xe hơi từ ga JR Ashikaga
+ Tel: 0284-20-2165
+ Web: Seikeien

Misato Bairin – Gunma


Nằm ở Takasaki có view nhìn về hướng Kanto là một đồi có khoảng 10 ngàn hoa mơ, nơi được xem là nơi sản sinh những cây hoa mơ đầu tiên ở phía đông Nhật Bản. Cùng với Haruna Bairin ở Takasaki và Akima Barin ở thành phố Annaka, Misato Bairin là một trong ba rừng mơ lớn nhất Gunma. Lễ hội Misatomi được tổ chức cùng thời điểm hoa mơ nở. Suốt thời gian lễ hội, có những đồ vật hình hoa mơ và thức ăn vị hoa mơ được bán bởi các thương gia địa phương. Còn có cả lễ hội thưởng trà được tổ chức, bạn có thể ngồi uống trà trong cánh đồng bao la dưới tán hoa mơ Umezaka. Thời điểm ngắm hoa mơ đẹp nhất từ giữa tháng 3 đến cuối tháng 3.
+ Địa chỉ: Tomiokazenchi, Misatocho, Takasaki-shi, Gunma
+ Cách đi: 30 phút đi bus từ ga JR Takasaki
+ Tel: 027-371-5111
+ Web: Thành phố Takasaki

Haruna Bairin – Gunma


Haruna Bairin bao gồm 120 ngàn gốc ây hoa mơ trải dài một vùng đất rộng lớn. Là một trong 3 rừng mơ lớn nhất Gunma, mùa hoa mơ nở ở đây bạn sẽ được thưởng lãm đồi hoa trắng trời trải dài khắp một vùng đấ bao la. Lễ hội Haruna no Mei thường được tổ chức vào chủ nhật thứ 3 của tháng 3 hàng năm cùng với thời điểm mãn khai của hoa mai. Tại Lễ hội Totemachi Mei, bạn có thể ngắm hoa mơ bằng xe ngựa.
+ Địa chỉ: Kamisatomimachi, Takasaki, Gunma
+ Cách đi: 50 phút bằng bus từ ga JR Takasaki
+ Tel: 027-374-5111
+ Web: Thành phố Takasaki

Akima Bairin – Gunma


Khung cảnh ở Akima giống như tiên cảnh khi 35.000 gốc cây hoa mơ trắng và hồng nở rộ dọc theo ngọn đồi bao la. Lễ hội Hoa mơ được tổ chức từ giữa tháng 2 đến cuối tháng 3, trong suốt thời gian này bạn có thể tham gia nhiều sự kiện như chụp hình lễ hội, làm bánh gạo… Thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa mơ nở là từ giữa tháng 3 đến cuối tháng 3.
+ Địa chỉ: Nishikamiakima, Annaka-shi, Gunma
+ Cách đi: 10 phút đi taxi từ ga Annaka Haruna
+ Tel: 027-382-1111
+ Web: Thành phố Annaka

Công viên lâu đài Odawara, Soga Bairin – Kanagawa


Núi Soga Bairin cách 7km về hướng đông bắc của Odawara có hai khu rừng hoa mơ là Nakwara Barin và Hara Bairn. Từ tháng 2 đến tháng 3, lễ hội hoa mơ Odawara được tổ chức với khoảng 35.000 cây hoa mơ nở rộ với phông nền là núi Hakone và núi Phú Sĩ. Tại lễ hội Odawara Birin Yabusane (cưỡi ngựa bắn cung), có nhiều sự kiện được tổ chức như múa lân Kotobuki, nhảy lồng đèn Odawara,… Thời điểm ngắm hoa mơ đẹp nhất từ giữa tháng 2 đến đầu tháng 3.
+ Địa chỉ: 282 Sogabessho, Odawara-shi, Kanagawa
+ Cách đi: 15 phút đi bộ từ ga Shimosoga
+ Thời gian: 9:00-17:00
+ Tel: 0465-42-1965
+ Web: Soga Bairin

Yugawara Bairin – Kanagawa


Tấm thảm hoa mơ sẽ bao bọc sườn đồi với màu trắng và hồng cùng với hương thơm ngọt ngào của hoa mơ phảng phất trong không gian. Yugawara Bairin có khoảng 4.000 cây hoa mơ màu trắng và hồng trang điểm cho khung cảnh nơi đây. Bên trong rừng hoa mớ có nhiều lối đi lớn và bạn có thể chọn lối nào cũng được. Nếu chịu khó leo 10 phút từ chân đồi đến đỉnh đồi Makiyama, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh đẹp nghẹt thở với tấm thảm hoa mơ dưới chân mình. Thời điểm ngắm hoa mơ đẹp nhất từ giữa tháng 2 đến đầu tháng 3.
+ Địa chỉ: 951−1 Kajiya, Yugawara-machi, Ashigarashimo-gun, Kanagawa
+ Cách đi: 17 phút đi xe bus từ ga Yugawara
+ Vào cửa: 200 yên (người lớn)
+ Thời gian: 9:00-16:00
+ Tel: 0465-63-2111
+ Web: Yugawara Bairin

Taura Umenosato – Kanagawa


Được chọn vào top 100 điểm ngắm hoa đẹp nhất Kanagawa, Taura Umenoshi tổ chức lễ hội hoa mơ từ giữa tháng 2 đến giữa tháng 3. Có 2.700 cây hoa mơ trang điểm cho khu đồi với hoa thủy tiên nở dưới chân dọc các lối đi. Bạn có thể đến đài quan sát ở trên đỉnh đồi và ngắm nhìn Vịnh Tokyo. Có nhiều sự kiện được tổ chức suốt thời gian này nên bạn đừng lo sẽ buồn chán nhé! Thời điểm ngắm hoa mơ đẹp nhất ở đây là từ giữa tháng 2 đến đầu tháng 3.
+ Địa chỉ:Tauraizumichō, Yokosuka-shi, Kanagawa
+ Cách đi: 25 phút đi bộ từ ga Taura
+ Vào cửa: miễn phí
+ Tel: 046-861-5945
+ Web: Taura Umenosato

Ogose Bairin – Saitama


Rừng hoa mơ Ogose Bairin nằm ở phía Bắc Tokyo tại tỉnh Saitama. Ogose Bairin được xem là một trong 3 khu rừng hoa mơ lớn nhất Kanto. Bạn có thể ngắm nhìn dãi hoa mơ trải dài với khoảng 1.000 gốc hoa mơ màu trắng và hồng. Trong thời gian hoa mơ nở, sẽ có nhiều sự kiện và lễ hội hoa mơ nên bạn sẽ vừa được thưởng hoa vừa được nếm các món ăn ngon. Thời điểm ngắm hoa mơ đẹp nhất ở đây là đầu tháng 3 đến giữa tháng 3.
+ Địa chỉ: 113 Doyama, Ogose-machi, Iruma-shi, Saitama
+ Cách đi: 13 phút đi bộ bằng xe bus từ ga Ogose
+ Vào cửa: 300 yên (người lớn)
+ Thời gian: 8:30 – 17:00
+ Tel: 049-292-3121
+ Web: Ogose Bairin

Đền Kitano Tenmagu, Kyoto


Đền Kitano Tenmangu là một trong những đền nổi tiếng nhất và thờ phượng một quý tộc có tên là Sugawara Michizane. Đây là địa điểm lý tưởng để ngắm hoa mơ đầu xuân và lá vàng lá đỏ vào mùa thu. Có khoảng 2000 cây hoa mơ nhiều chủng loại có thể được tìm thấy ở Kitano Tenmangu.
Bạn có thể tưởng tượng khung cảnh nơi đây khi những đóa hoa mơ nở rộ, quả thực như lạc vào thiên đường với màu trắng và hồng phơn phớt. Mỗi năm, tại đây có tổ chức lễ hội ume vào ngày 25 tháng 02. Các lễ trà đạo ngoài trời (Baikasai) cũng rất tuyệt. Bạn có thể uống trà, gặp gỡ những geisha và maiko thật sự, xem các chương trình biểu diễn trên sân khấu và tham dự chợ phiên nho nhỏ, dễ thương.

Bài viết cùng chủ đề:
>>> Các địa điểm ngắm hoa mơ ở Tokyo
>>> Lạc vào thiên đường hoa mở ở Kyoto

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.