NGẮM HOA TỬ ĐẰNG Ở VƯỜN THỰC VẬT YOKOSUKA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Thời gian hoa nở: 22/4 – 5/5

Đừng buồn nếu bạn đến Nhật và lỡ mất mùa hoa anh đào bởi tiếp theo đó chính là mùa hoa tử đằng, trong tiếng Nhật là hoa fuji. Phụ thuộc vào địa điểm, hoa tử đằng nở rộ ở Nhật từ đầu đến giữa tháng 5.
Công viên hoa Ashikaga ở tỉnh Tochigi là một trong những điểm nổi tiếng nhất suốt mùa hoa tử đằng. Một điểm nổi tiếng khác để ngắm hoa tử đằng là Vườn Hoa tử đằng Kawachi cách Tokyo 5 giờ đi tàu.

Tuy nhiên, cả hai vườn hoa này đều mất thời gian di chuyển, thế nên một địa điểm KVBro yêu thích là Vườn Hoa diên vĩ Shobuen ở Yokosuka hay còn gọi là Vườn Hoa diên vĩ Yokosuka hay Vườn hoa diên vĩ Kinugasa hay Vườn Thực vật Yokosuka ở Kanagawa.

Vườn Thực vật Yokosuka gồm 412 loại hoa diên vĩ khác nhau trên diện tích 3,8 hecta. Vườn có khoảng hơn 140.000 hoa nở rộ vào đầu tháng 7. Hoa tử đằng bắt đầu vào cuối tháng 4, và bạn có thể chiêm ngưỡng khoảng 250 gốc hoa tử đằng thuộc 11 loại khác nhau cũng như hàng trăm ngàn hoa diên vĩ đang khoe sắc trong vườn.

Ngay tại cổng vào, bạn đã giấy giàn hoa tử đằng trắng leo trên những cây tre. Bạn sẽ cảm thấy thật tĩnh tại khi ngồi dưới giàn hoa và ngắm nhìn cảnh sắc xung quanh. Ngay tại trung tâm vườn, có một cảnh quang rất đẹp. Cây cầu được xây dựng ở đây để ngắm hoa diên vĩ đẹp hơn khi vào mùa nở vào tháng 6 và 7. Đi dạo một lúc bạn lại thấy một giàn hoa tử đằng màu tím.

Vào mùa ngắm hoa tử đằng, bạn còn có thể thưởng ngoạn nhiều loại hoa khác nữa như hoa cúc dại và một số loại hoa mình không biết tên, nhỏ và to, phối hợp làm khung cảnh thêm sinh động.
Bạn nên thử ăn kem tươi ở đây, vị khá ngon. Ngoài ra, còn có thấy bán yakisoba và các món lưu niệm khác.

Vào thứ 7 đầu tiên của tháng 6, Lễ hội Hoa diên vĩ Kinugasa được tổ chức bên trong vườn với nhiều gian hàng, biểu diễn văn nghệ, taiko… Và vào mùa này còn là mùa nở rộ của hoa cẩm tú cầu và hoa diên vĩ.

+ Địa chỉ: 18 Abekura, Yokosuka-shi, Kanagawa
+ Cách đi: đi đến ga Kinugasa, sau đó bắt bus #3 hướng Shobuen, dừng tại bến Vườn Hoa Diên vĩ (Iris Garden), và đi bộ 2 phút
+ Thời gian: 9:00 – 17:00
+ Web: Vườn Thực vật Yokosuka
+ Vào cửa: người lớn 310 yên, trẻ em 100 yên
+ Tel: 046-853-3688

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.