REVIEW KHU CẮM TRẠI HIRAYU-BÌNH MINH TRÊN THIÊN ĐƯỜNG

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Hôm nay nhà Sakura giới thiệu với các bạn một khu trại Hirayu Camping Ground (平湯キャンプ場) ở tỉnh Nagano. Đây là khu trại rất tuyệt vời mà nếu ai yêu tự nhiên nhất định phải trải nghiệm.

1) Cảm nhận về khu trại
Hirayu Camping Ground nằm trong quần thể công viên quốc gia Chubu Sangaku, bao gồm 200 free site trong một khu rừng nguyên sinh. Khu trại này đẹp tuyệt vời luôn, phải nói là như lạc vào thiên đường hay là Alice in Wonderland. Các bạn tưởng tượng cả khu rừng sáng bừng lên trong ánh nắng vàng ươm, xen kẽ trong các tán cây lớn là các lều với nhiều kiểu dáng màu sắc khác nhau nhưng có điểm chung là sáng bừng lên trong ánh nắng.


+ Điều thứ nhất mình thích ở khu trại này là nó được thiết kế rất đặc biệt với các site cách biệt nhau, nằm xen kẽ trong các gốc cây trong rừng nên vừa mát mẻ vừa có cảm giác hoà hợp với thiên nhiên. Tuy nhiên các site kích cỡ to nhỏ và địa hình khác nhau nên cần có chút may mắn để chọn được chỗ như ý.

+ Thứ hai khu vệ sinh và rửa bát rất sạch sẽ (WC kiểu âu tiện lợi cho các chị em), được lắp đặt khá đều nên cắm trại ở đâu cũng tiện giải quyết . Thêm nữa khu trại ở độ cao 1300m nên mùa hè rất mát mẻ (nhà mình đi cuối tháng 7 tối ngủ vẫn cần túi ngủ đắp chăn) và không có sâu bọ ruồi muỗi.
+ Điều thứ ba mình khoái khu này là vị trí rất tiện lợi, ngay cửa ra đường cao tốc Hirayu Onsen, đi bộ 10 phút ra onsen Hirayu no Mori, đi 15 phút ra bên bus Hirayu Onsen từ đó có thể đi lên Kamikochi, đi ô tô 40 phút ra Takayama có phổ cổ và ăn đặc sản Hida Gyu…. Nói chung nhà nào định du lịch Kamikochi, Takayama có thể lấy khu trại này làm đại bản doanh rồi di chuyển khắp nơi.


– Điểm trừ của khu này là không có nhà tắm! Tuy nhiên họ có phát phiếu giảm giá 100 yen cho onsen Hirayu no Mori (người lớn 600 yên thành 500 yên, trẻ con 400 yên thành 300 yên) nên cũng rất tiện, cả nhà 4 người mất thêm 1600 tiền tắm, cộng thêm vào tiền trại cũng chỉ là 5400 yên là vừa bằng tiền khu trại trung bình ở Kanto.

2) Giá tiền và Cách đặt khu trại
Điều thứ 3 mình thích là khu này giá cả rất phải chăng, chỉ mất phí vào và tiền xe như sau:
– Phí vào: người lớn 700 yen, trẻ em 500 yên/1 đêm
– Tiền xe: 1000 yên/1 đêm (GW, Obon hay Renkyu 1500)
Đợt vừa rồi nhà mình đi đúng đợt nghỉ giá có đắt hơn bình thường một chút nhưng cả nhà 4 người cũng chỉ 3900 yên/đêm, quá hạt dẻ so với các khu trại Kanto.
Khu này có thể đặt trên Nap-camp là trang web tìm kiếm và đặt chỗ các khu trại lớn nhất Nhật. Chú ý vì là khu rất được ưa chuộng nên nếu đi vào cuối tuần thì nên đặt trước 2-3 tháng cho chắc.

3) TIPS khi đi cắm trại tại đây

Ngoài ra còn có mấy tips hay hay liên quan đến khu trại nên mình chia sẻ thêm nhé:
– Khu trại có lều dựng sẵn (常設テント), lều của Ogawa là hãng lều lâu đời và xịn tầm nhất Nhật Bản mà giá lại chỉ có 2500 yen rất là hạt rẻ (1 site là 1000-1500 yen). Các bạn nào chưa có lều mà muốn thử cảm giác đi trại có thể thử nhé.
– Khu trại có một cái suối nhỏ, thích hợp cho trẻ con lội và nghịch nước. Mấy đứa nhà mình sáng đi Kamikochi không được nghịch suối chiều về lội suối bù rất khoái chí.
– Cách khu trại 15 phút lái xe có cái siêu thị JAひだ Aコープ奥ひだ là nơi gần nhất để mua đồ. Tất nhiên là trên núi nên giá cả lên trời nhưng nếu bạn nào thiếu đồ có thể chạy ra mua. Ở đây có đặc sản Hida Gyu nhưng mua ở đây hơi đắt mà chế biến không chuẩn thì không xuất sắc lắm (như trong video) nên mình không khuyến khích nhé. Nếu muốn ăn đặc sản Hida Gyu thì tốt nhất là ra ăn ngoài hàng hoặc mua ở mấy siêu thị lớn ở Takayama (40 phút lái xe).

Chú ý
Khu trại free site (chỗ dựng tự do) lại cho check in từ 8h sáng nên vào ngày cuối tuần nên đến càng sớm càng tốt để chọn được chỗ dựng đẹp, nhất là khi đi mấy gia đình với nhau.

Sau đây là video trải nghiệm và cảm nhận của nhà mình về khu trại. Các bạn cùng tham khảo nhé!

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

+ Địa điểm: Hirayu Camping Ground (平湯キャンプ場)  【Bản đồ】
+ Địa chỉ: Gifu-ken Takayamashi Okuhidaonsenkyō Hirayu 768 Hirayu Camping Ground
+ 〒506-1433 岐阜県高山市奥飛騨温泉郷平湯768 平湯キャンプ場
+ Tel: +81578892610
+ Web: www.hirayu-camp.com/
+ Cách đi lại: Thuận tiện di chuyển bằng ô tô.
(Tham khảo cách tra đường bằng google maps)

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản