MIYAJIMA-ĐỀN ITSUKUSHIMA DI SẢN VĂN HÓA THẾ GIỚI NỔI TIẾNG TẠI HIROSHIMA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Đền thờ  Itsukushima-jinja tại đảo Miyajima là di sản thế giới, được xây dựng từ từ thế kỷ 12 bởi Taira no Kiyomori-một người có quyền lực ở nơi này thời bấy giờ. Những lúc thủy triều lên, cổng Torii của đền cùng toàn bộ khuôn viên đền hiện ra như nổi lên trên mặt biển vô cùng đẹp. Đây là địa điểm mà du khách nước ngoài rất yêu thích khi tới Nhật Bản. Các bạn cùng KVBro tìm hiểu về ngôi đền đỏ rực ẩn hiện trên biển này nhé.

Ngôi đền nổi tiếng này có lịch sử hơn 1400 năm, được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1996. Đây cũng là 1 trong 10 điểm đến yêu thích nhất của du khách nước ngoài khi tới Nhật Bản, nhận 3 sao của Michelin Green Guide Japan.

Hòn đảo Miya (宮島) này còn là 1 trong 3 địa điểm được đánh giá đẹp nhất Nhật Bản (日本三景) cùng với Amanohashidate (天橋立) tại Kyoto và  Matsushima (松島) tại tỉnh Miyagi. Nếu bạn là người yêu thích chụp ảnh, hãy tới đây lúc bình mình hay hoàng hôn để chụp những bức hình đẹp như tiên cảnh tại đây.

Cảnh vật tại đây đẹp cả 4 mùa. Mùa xuân hoa anh đào nở rộ với cả “đường hầm” hoa anh đào dẫn vào điện thờ. Mùa thu cả hòn đảo nhỏ tràn ngập sắc đỏ của lá chuyển màu.

Ngoài ra, tại đền Itsukushima hàng năm đều có lễ hội pháo hoa Trên nước vào tháng 8. Đây được xem là một trong những lễ hội pháo hoa ấn tượng nhất Nhật Bản, pháo hoa được xếp đặt trên biển phía sau cửa tori, tạo nên một cảnh sắc tráng lệ với hơn 5.000 pháo hoa nở rộ trên bầu trời.

+ Địa điểm: 宮島 厳島神社  Bản đồ
+ Địa chỉ: Hiroshima-ken Hatsukaichi-shi Miyajima-chō
+ 広島県廿日市市宮島町
+ Tel: 082-944-2020
+ Webwww.miyajima-wch.jp/jp/itsukushima/
+ Thời gian mở cửa: từ
+ Vé vào cửa: miễn phí tham quan ngắm cảnh bên ngoài, vào khu điện thờ vé 300 yên người lớn, 200 yên học sinh cấp 3, 100 yên học sinh cấp 1,2.
+ Cách đi lại: đi thuyền khoảng 10 phút từ bến Miyajimaguchi (宮島口) ra đảo.
(Tham khảo cách tra đường bằng google maps)

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.