OKUNOSHIMA (大久野島) – HÒN ĐẢO CỦA NHỮNG CHÚ THỎ TINH KHÔI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Bạn có thể tưởng tượng có một hòn đảo tràn ngập bởi những động vật hoang dã không? Thực sự là có hòn đảo này nằm ở phía đông của Nhật Bản. Một khi bạn đến đây, bạn có cảm giác mình đang lạc vào một thế giới khác như là “Hành tinh khỉ” trong bộ phim Đại chiến Hành tinh khỉ vậy, nhưng thay vào đó là những chú thỏ dễ thương hơn rất nhiều.

Okushima (大久野島) hay còn gọi là “Đảo thỏ”  là một hòn đảo nhỏ nằm trên vùng biển Seto Inland của tỉnh Hiroshima. Đảo này đóng vai trò quan trọng suốt CTTGT” như là một nhà máy sản xuất ga độc dùng cho chiến tranh hóa học được mang đến từ Trung Quốc. Vì vậy, giờ đây còn tàn tích của pháo đài cũ và nhà máy ga trên đảo, cũng như Bảo tàng Ga Độc Okunoshima được mở cửa từ năm 1988.

Hiện nay, đảo này trở thành hòn đảo dễ thương nhất trên thế giới với rất nhiều thỏ. Người ta tin rằng vào năm 1971, một cậu bé địa phương đã thả 8 chú thỏ trên đảo này và sau nhiều thập kỷ, số lượng thỏ đã tăng lên đến 700 con.

Mọi du khách đến đảo đều được các chú thỏ nhỏ nhắn, xinh xắn chào đón và họ có thể thưởng thức nhiều điều thú vị khác như tắm suối nước nóng, bãi biển xinh đẹp và đạp xe.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐẾN ĐẢO THỎ

  • Không được ôm thỏ lên tay hoặc đuổi theo thỏ: Thỏ thường sợ lại khi bị ôm và chúng sẽ cố trốn thoát. Sống trong thiên nhiên hoang dã nghĩa là thỏ không được đưa đến bác sĩ thú y trong trường hợp bị thương, vì thế việc để chúng sống tự nhiện để giảm thiểu bị thương rất quan trọng.
  • Không cho thỏ ăn trên đường: Trên đường sẽ có rất nhiều xe đạp di chuyển, nếu thỏ ăn trên đường sẽ không tập trung vì thế không biết xe đang đến. Khi thỏ tránh vào những giây cuối cùng, thỏ có thể gặp tai nạn.
  • Không bỏ thức ăn thừa của thỏ lại: Thỏ sẽ không ăn đồ ôi thiu, những thứ này chỉ thu hút quạ đến, do đó việc này chỉ dẫn đến kẻ xâm nhập vào lãnh thổ của thỏ mà thôi.
  • Không cho thỏ ăn thức ăn dành cho người: Thỏ sẽ bị bệnh nếu ăn đồ ăn vặt hay bánh mì… Hơn thế nữa, thỏ không tiêu hóa được khoai tây.
  • Không lái xe đạp thiếu tập trung: Thỏ khi ăn sẽ rất tập trung vì thế nếu tránh xe khác vào phút cuối, thỏ có thể nhảy vào xe của bạn.
  • Không mang thỏ về nhà: Theo Luật Săn bắn và Bảo vệ Động vật Hoang dã, bạn cần sự cho phép trước từ Bộ Môi trường để bắt động vật hoang dã. Bên cạnh đó, bạn có thể tốn kém phí trị liệu sau đó bởi nhiều chú thỏ bị mắc bệnh.
  • Đừng mang thỏ của bạn đến và bỏ ở đây: Những chú thỏ được nuôi như thú cưng không tồn tại được trên đảo. Những chú thỏ rất bảo vệ lãnh thổ của mình, nên thỏ của bạn sẽ bị trêu chọc và bị các chú thỏ địa phương đánh.
  • Đừng quên kiểm tra dưới gầm xe bạn: Gầm xe là nơi lý tưởng để thỏ trốn nắng và kẻ xâm phạm, do đó bạn nên kiểm tra gầm xe trước khi khởi động máy.
  • Hãy quan sát thỏ trong yên lặng: Bạn hãy quan sát thỏ trong yên lặng và chụp hình khoe ảnh nhé! Hãy để cả thế giới biết về hòn đảo đáng yêu này.
  • Hãy đổ đầy nguồn nước: Nước ngọt rất hiếm trên đảo, đặc biệt xung quanh vùng khách sạn.

Cách đi: Bạn có thể đến đảo từ cảng Tadanoumi (tỉnh Hiroshima). Cảng Tadanoumi chỉ cách ga JR Tadanoumi 7 phút mà thôi 81,5 giờ từ ga Hiroshima).

Khi bạn đến đảo Okushima cảng ở thánh phố Takehara – một trong những vùng đất thú vị nhất tỉnh Hiroshima. Tại đây có Khu vực Bảo tồn Thị trấn Takehara với cảnh sắc khu vực rất đẹp và những di tích lịch sử như chùa, nhà dân cổ, nhà máy sản xuất rượu được bảo tồn rất tốt. Bạn nên dừng chân ở đây một chút trước hoặc sau khi thăm Đảo Okunoshima.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản 

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.