10 CUỐN SÁCH VỀ NHẬT BẢN BẰNG TIẾNG ANH MÀ TRẺ NÊN ĐỌC

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Sống tại Nhật Bản và bé biết tiếng Anh, vậy tại sao không cùng bé tìm hiểu về nơi mình đang sống và đọc sách để nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng Anh của bé? Đặc biệt, với những bé chuyển từ Việt Nam sang Nhật, tìm hiểu về nơi ở mới cũng là cách giúp bé hòa nhập nhanh hơn. Hãy cùng KVBro tìm hiểu những đầu sách hay về Nhật Bản giúp trẻ hòa nhập văn hóa tốt hơn nhé.

GIÚP TRẺ HÒA NHẬP KHI CHUYỂN SANG MÔI TRƯỜNG MỚI – NHẬT BẢN

Đối với các bé sinh ra tại Nhật hay chuyển sang Nhật sinh sống, đọc sách là cách giup scho trẻ cảm thấy gần gũi hơn với môi trường đang sống. Để hỗ trợ bé tại nhà, hãy chọn cho bé những cuốn sách thật hay về lịch sử, truyền thống Nhật hoặc truyện dân gian… Sau đây là một số cuốn sách mà KVBro đánh giá cao.

HACHIKO WAITS của Leslea Newman

câu chuyện nổi tiếng về chú chó trung thành luôn đi cùng chủ đến một ga ở Tokyo một năm trời và tiếp tục đợi ông ta ở đây mỗi ngày sau khi ông mất. Sau khi đọc sách này, hãy đến Hachiko Square ở Shibuya, sẽ giúp cuộc sống của bé tại Nhật ý nghĩa hơn nhiều. Sách này phù hợp cho các bé lớp 3-5.

Bạn có thể tìm mua sách tại Rakuten.
Sách này được dịch sang tiếng Việt: Hachiko – Chú chó chờ đợi

I LIVE IN TOKYO bởi Mari Takabayashi

Đây là một cuốn sách rất gần gũi với bọn trẻ, được minh họa đầy màu sắc và giới thiệu sống động về Nhật Bản. Câu chuyện về cô bé Mimiko 7 tuổi sẽ đưa trẻ khám phá Tokyo từ tháng này qua tháng khác.

Bạn có thể tìm mua sách tại Rakuten.

ELIZA`S CHERRY TREES: JAPAN`S GIFT TO AMERICA bởi Andrea Zimmerman

Cuốn sách lịch sử về sự kiên trì của người phụ nữ mang những cây hoa anh đào của Nhật đến Washington phù hợp cho các bạn nhỏ lớp 3-6. Cuốn sách miêu tả về vẻ đẹp của hoa anh đào và thực sự không gì tuyệt hơn nếu bạn cho bé đọc vào mùa hoa anh đào nở.

Bạn có thể mua sách này ở Rakuten

THE LAST KAPPA OF OLD JAPAN: A MAGICAL JOURNEY OF TWO FRIENDS bởi Sunny Seki

Cuốn sách này cực phù hợp cho trẻ song ngữ, giới thiệu về nhiều mảng như ẩm thực, văn hóa và dân gian Nhật Bản, đồng thời cũng dạy những bài học quan trọng về môi trường. Tuổi nào đọc cũng thích cả.

Bạn có thể mua sách ở Rakuten.

MAGIC RAMEN: THE STORY OF MOMOFUKU ANDO bởi Andrea Wang

Một câu chuyện thú vị về cách Momofuku sáng tạo ra mì ăn liền. Vì thế nếu lần tới trẻ em muốn ăn mì, ít nhất chúng sẽ biết mì đến từ đầu. Và đừng quên dẫn bọn trẻ tham quan Bảo tàng mì ăn liền ở Yokohama hay bảo tàng mì tại Ikeda-Osaka nhé

Bạn có thể mua sách ở Rakuten.

THE BECKONING CAT bởi KOKO NISHIZUKA

Cuốn sách này được minh họa cực kỳ đẹp, kể về một câu chuyện Nhật truyền thống, miêu tả xuất xứ của chú mèo vẫy tay và tại sao nó trở thành biểu tượng của sự may mắn. Trẻ sẽ hiểu rõ hơn về những chú mèo được trưng bày tại cửa sổ các cửa hàng, nhà hàng tại Nhật sau khi đọc cuốn sách này.

JAPANESE CELEBRATIONS: CHERRY BLOSSOMS, LANTERNS AND STARS! bởi Betty Reynolds

Hình ảnh minh họa ấn tượng và văn phong chuẩn đơn giản giải thích về những ngày lễ và lễ mừng tại Nhật. Cuốn sách này hứa hẹn sẽ làm cho cả trẻ em và bố mẹ thích thú.

Bạn có thể tìm mua sách tại Rakuten.

WABI SABI của Mark Reibstein

Cuốn truyện tranh xinh đẹp này dành cho trẻ lớp 1-3 giải thích nội dung về wabi-sabi (nghệ thuật tìm kiếm vẻ đẹp và hài hòa trong sự tối giản) thông qua câu chuyện một chú mèo tên là Wabi-sabi sống ở Kyoto với người chủ của mình.

Bạn có thể tìm mua sách tại Rakuten.

KAMISHIBAI MAN bởi Allen Say

Sau nhiều năm về hưu, ông cụ giỏi về kamishibai (xem tranh) quyết định biểu diễn một lần nữa dù nghệ thuật này không còn được ưa chuộng nữa – hoặc là có vẻ như là vậy thôi.

Bạn có thể tìm mua sách tại Rakuten.

JAPANESE CHILDREN`S FAVORITE STORIES bởi Florence Sakade

Trong những câu chuyện được yêu thích này sẽ có những nhân vật thú vị từ truyện dân gian kéo dài nhiều thế hệ: các truyền thuyết về yêu tinh tinh nghịch, tượng biết đi và cả nhan vật anh hùng với những phẩm chất như trung thực, khiêm tốn và làm việc chăm chỉ.

Bạn có thể tìm mua sách tại Rakuten.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.