KITANO – KHU PHỐ QUỐC TẾ CỦA KOBE

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Kitano là quận của người nước ngoài ở Kobe, dưới chân dãy núi Rokko. Nó trải rộng xung quanh đường Kitano và đại lộ Yamamoto và Oranda-zaka. Khoảng hai mươi dinh thự ngoại giao cũ của kiến trúc theo phong cách phương Tây đã được chuyển đổi thành các bảo tàng và mở cửa cho công chúng. Một số ngôi nhà thậm chí còn được đăng ký là Tài sản văn hóa quan trọng của Nhật Bản.

Kobe mở cửa với thế giới vào cuối thế kỷ 19 và tự nhiên trở thành cảng nhà cho người nước ngoài. Vào thời điểm đó, chủ yếu là người Trung Quốc, Mỹ và châu Âu, những người định cư thoải mái trên độ cao của thành phố, với tầm nhìn ra vịnh và những ngọn núi ở phía sau. Những dinh thự mà họ xây dựng thấm đẫm nỗi nhớ về đất nước xuất xứ của họ thể hiện trong phong cách kiến trúc. Do đó, sinh ra quận Kitano Ijinkan đẹp như tranh vẽ.

Khu quốc tế Kobe

Nơi cư trú đầu tiên có từ đầu thời Minh Trị (1868 – 1912), nhưng không phải trước năm 1887, số lượng các công trình xây dựng đã tăng lên đáng kể. Cho đến Thế chiến II, có khoảng hai trăm ngôi nhà. Hầu hết chúng đã bị phá hủy bởi hỏa hoạn 🔥 trong chiến tranh và sau đó là trận động đất Great Hanshin năm 1995. Ngày nay, hai mươi mốt ngôi nhà được bảo tồn và mở cửa cho tham quan.

Các đặc điểm lịch sử và giải trí của Kitano Ijinkan đã khiến nó trở thành điểm thu hút khách du lịch chính của thành phố. Con đường được xác định rõ ràng đưa du khách đến hết bảo tàng này đến bảo tàng khác, phân tán giữa các cửa hàng lưu niệm và những ngôi nhà biến thành nhà hàng hoặc quán cà phê. Starbucks và Tully’s thậm chí còn có các cửa hàng được ngụy trang theo kiến trúc địa phương, và một số người có thể thất vọng khi tìm thấy những chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh lớn như vậy ở trung tâm di sản Nhật Bản. Cuối cùng, một sự tôn vinh được dành cho nhạc jazz, một trong những đặc điểm mang tính biểu tượng của Kobe, thông qua các bức tượng của các nhạc sĩ có thể bắt gặp ở đây và ở đó trong vùng lân cận.

Một điểm thu hút trong mỗi nơi cư trú

Một khoản phí được thu tại mỗi ngôi nhà mở cửa cho công chúng. Mặt tiền màu sắc đáng yêu đầu tiên thu hút tầm nhìn và hàng rào cao che giấu một số ngôi nhà nhằm khuyến khích mọi người vào bên trong và khám phá thêm. Do đó, tham quan Kitano Ijinkan có thể nhanh chóng trở nên đắt đỏ, ngay cả khi một số vé kết hợp có sẵn để vào một số ngôi nhà với giá thấp hơn. KVBro đã chọn bên dưới những nơi cư trú có vẻ hấp dẫn nhất đối với tụi mình:

 

  • Kazamidori no Yakata, biểu tượng của Kitano, ngôi nhà xinh đẹp này được đứng đầu bởi một thời tiết,
  • Uroko-no-ie, có kiến trúc liên quan đến các điểm nhấn phong cách phương Tây mạnh mẽ,
  • Yokan Nagaya, cư dân Pháp,
  • Sakanoue-no-Ijinkan, lãnh sự quán cũ của Trung Quốc,
    English House, với một căn phòng theo chủ đề Sherlock Homes.

Khách du lịch châu Á, và đặc biệt là giới trẻ Nhật Bản, yêu thích Kitano Ijikan vì bầu không khí kỳ lạ và khác thường của nó; Tuy nhiên, khách du lịch phương Tây có thể không bị ấn tượng bởi sự thay đổi của cảnh quan. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên leo lên đền Kitano Tenman, nét chấm phá của người Nhật ở nơi này, từ đó ngắm nhìn toàn cảnh trên vịnh Kobe và Osaka là một phần thưởng tuyệt vời sau cầu thang dốc.

Quận này khá đồi núi và chúng tôi khuyên bạn nên mang giày thoải mái để đi bộ trong khu vực, đây cũng là một con đường tuyệt vời để kết nối trung tâm thành phố Kobe với cáp treo của Công viên Nunobiki.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

 

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA