LỄ HỘI HOA ANH ĐÀO KAWAZU – NƠI ANH ĐÀO NỞ SỚM NHẤT NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Lễ hội Hoa anh đào Kawazu hay còn gọi là Kawazu Sakura Matsuri (河津桜祭り) là một lễ hội thường niên được tổ chức vào đầu tháng 2 đến đầu tháng 3 ở thành phố Kawazu, Vịnh Izu, tỉnh Shizuoka. Kawazu Sakura (hay còn gọi là Kawazu-zakura) là một loại cây hoa anh đào tại Nhật bắt đầu nở sớm hơn các loài cây hoa anh đào khác, thường vào đầu tháng 2 và có thời gian nở kéo dài khoảng 1 tháng phụ thuộc vào nhiệt độ. Loài hoa này cũng có đặc trưng khác biệt với các loại hoa anh đào khác với cánh hoa rộng hơn và màu đậm hơn.

Từ tên của loài hoa này, bạn có thể đoán được xuất xứ của nó, loài hoa anh đào Kawazu được phát hiện ở thành phố Kawazu vào những thập niên 1950. Lễ hội đã được tổ chức thường niên từ những năm 80 khi hoa nở và ngày càng nhiều du khách đến tham dự lễ hội này hàng năm. Vào năm 2020 sẽ là lễ hội lần thứ 30 của được tổ chức.


Có hơn 8000 cây hoa anh đào Kawazu ở thành phốKawazu nằm dọc trên sông Kawazu khoảng 4 km. Bạn có thể tản bộ dọc bờ sông dưới những tán hoa hồng thắm khoe sắc. Nơi đây còn có hoa cải vàng rực nở rộ dọc bờ sông khiến cảnh sắc thêm phần thi vị, lãng mạn bởi sự tương phản về màu sắc.

Các quầy hàng được dựng lên dọc đường đi với nhiều ẩm thực và sản vật địa phương phong phú. Khi hoàng hôn buông xuống, cảnh sắc sẽ lại bừng sáng theo một cách khác biệt bởi ánh đèn nhấp nháy được thắp suố lễ hội từ 18:00-21:00.

+ Cách đi: 2 phút đi bộ từ ga Kawazu (tuyến Izukyu hoặc Super View Odoriko).
+ Địa chỉ: Kawazu Tourist Association, 72-12, sasahara, kawazu-cho, kamo-gun, Shizuoka, 413-0512
+ Thời gian: 10/2-20/3
+ Web: http://www.kawazuzakura.net/
+ Tel:  0558-32-0290

Hy vọng rằng bài viết này củaKVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản