LỄ HỘI TUYẾT YOKOTE KAMAKURA Ở TỈNH AKITA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Lễ hội Tuyết Yokote Kamakura (横手の雪まつり かまくら) là một lễ hội mùa đông truyền thống được tổ chức thường niên ở tỉnh Akita, Khu vực Tohoku. Sự kiện này đặc sắc bởi hàng trăm những nhà tuyết hình mái vòm từ nhỏ đến lớn gọi là Kamakura nằm rải rác ở nhiều địa điểm trong thành phố. Đây là một trong những lễ hội tuyết mùa đông ấn tượng, đặc sắc nhất Nhật Bản. Hãy cùng KVBro tìm hiểu chi tiết về Lễ hội Tuyết Yokote Kamakura nhé!

Kamakura là tên gọi của nhà tuyết hình mái vòm và là một điểm nhấn mùa đông truyền thống ở khu vực phía bắc Nhật Bản. Trước đây, nhà tuyết hình mái vòm được xây dựng để thờ thần nước Suijin. Thành phố Yokote đã có hơn 450 năm lịch sử với lễ hội tuyết truyền thống này và là lễ hội lớn nhất Nhật Bản về nhà kamakura.

Lễ hội diễn ra suốt ngày với những sự kiện đặc biệt, tác phẩm điêu khắc tuyết, gian hàng ẩm thực… tại nhiều điểm trong thành phố. Sẽ có rất nhiều nhà tuyết hình mái vòm trong lễ hội nơi bạn có thể bước vào và tận hưởng mùa đông với món bánh gạo dẻo mochi truyền thống, và rượu akazake vào ban đêm. Và dĩ nhiên sự kiện thắp sáng illumination Kamakura sẽ diễn ra gần sông Yokote sau khi hoàng hôn buông xuống với hơn 100 lồng đèn tuyết nhỏ.

Lễ hội được tổ chức vào ngày 15-16 tháng 2 hàng năm, cả thành phố sẽ biến mình thành một xứ sở kỳ thú mùa đông tuyệt đẹp. Đây nhất định là một sự kiện không thể bỏ lỡ khi đến Nhật vào tháng 2. Nhớ lưu ý mặc thật ấm nhé, bởi sẽ lạnh teo khi đêm về, kể cả ban ngày thì vào tháng 2 cũng là nhiệt độ âm đấy.

+ Địa chỉ: 8–12 Chuomachi, Yokote, Akita [Bản đồ]
+ Cách đi: 10 phút đi bộ từ ga Yokote (tuyến Kitakami/ JR Ou)
+ Thời gian: 15-16/02
+ Vào cửa: miễn phí

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản