HỌC VIỆN HỌC THUẬT TỰ NHIÊN: KHU RỪNG ẨN MÌNH TRONG TOKYO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Một trong bí mật ít ai biết ở Tokyo – một khu rừng rộng 20 hecta nằm ngay trong khu vực trung tâm Tokyo – Shirokanedai.

Cư dân Tokyo đều biết quận Minato được xem là quận trung tâm nhất với thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước. Thế nhưng không phải ai cũng biết tại đây còn có một trong những khu rừng tọa lạc ngay trong chốn đô thị. Thật không thể tin được!

Học viện Học thuật Tự nhiên là một phần của Bảo tàng Quốc gia Tự nhiên và Khoa học, và cũng là ốc đảo xanh được yêu thích nhất ngay trong trung tâm Tokyo, đây cũng là cơ sở nghiên cứu đang vận hành. Trước đây, đây là khu vườn của lãnh chúa Matsudaira Sanukinokami Yorishige, một thành viên của lãnh địa Tokugawa, và đó chính là tiền thân của khu vườn này tạo nên Học viện.

Bạn như lạc vào thế giới khác và quên mình đang ở Tokyo khi bước chân vào Học viện. Hai bên Học viên được bao bọc bởi những đường tàu, nhưng bạn dường như không nhận ra điều đó khi bước vào đây. Chỉ 2 phút đi bộ từ cửa vào, bạn sẽ đã được bao bọc bởi màu xanh của cỏ cây đủ chủng loại.

Những vết tích xưa cũ của khu vườn cổ ở khắp nơi: hồ nước nhỏ, những đường món dưới những tán lá cây… Trung tâm của khu vườn là hồ Hyotan và đầm lầy Mizudori , bao gồm cả villa Matsudaira cổ, Vườn Thực vật Robo và Suisei, và Trung tâm Giáo dục Du khách. Các bàn picnic trong khu vườn rất được khách viếng thăm ưa thích.

Đây không phải là địa điểm bạn nên viếng thăm nếu chỉ ở Tokyo một thời gian ngắn, nhưng hãy thêm vào lịch trình nếu bạn cảm thấy cần hòa mình vào thiên nhiên và tránh xa phố thị ồn ào ngay trong trung tâm. Nơi đây thật sự quyến rũ, và bạn như cảm nhận Edo một thời.

+ Cách tra google: dùng cụm từ “Institute for Nature Study”
+ Vào cửa: 310 yên cho người lớn, học sinh cấp 3 trở xuống miễn phí
+ Địa chỉ: 5 Chome-5-21-5 Shirokanedai, Minato-ku, Tōkyō-to 108-0071
+ Cách đi: ga Shirokanedai, ga Meguro
+ Web: Học viện Học thuật về Tự nhiên
+ Tel: 03-3441-7176
+ Thời gian: 01/09 – 30/4 9:00 – 16:30; 01/05 – 31/08 9:00-17:00

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.