LỄ HỘI RƯỚC KIỆU MÙA THU (OMIKOSHI) Ở AZABU JUBAN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Muà hè và mùa thu tại Nhật là thời điểm của các lễ hội, được tổ chức với nhiều quy mô khác nhau được diễn ra vào mỗi cuối tuần ở nhiều địa điểm trên khắp cả nước. Người Nhật thường có thể đi vài tiếng chỉ để tham dự một lễ hội lớn trong vùng, nhưng cũng có rất nhiều sự kiện địa phương thú vị. Đối với khu vực xung quanh Roppongi Hills và Motoazabu Hills, Lễ hội Mùa thu Azabu Juban (麻布十番秋祭り) có nhiều hoạt động thu hút mọi lứa tuổi và quốc tịch. Các nhóm đại diện 5 hội đồng khu phố khác nhau tham gia vào lễ hội khu vực này, điểm nhấn của lễ hội là những người tham gia sẽ được mặc áo yukata truyền thống, khiêng kiệu mikoshi trên vai đi dọc đường phố vài cây số. Người Nhật cho rằng thật thiêng liêng và vinh dự khi được tham gia khiêng kiệu, và những người tham gia rất vui thú với hoạt động này, mặc dù như con trai mình nói kiệu rất là nặng, nhất là khi phải nâng lên nâng xuống theo nhịp hô.

Năm 2018, lễ hội được tổ chức vào ngày 15 và 16 rời vào thứ 7 và chủ nhật. Bạn có thể tham gia nhiều lễ khiêng kiệu khác nhau của cả 6 khu phố. Trong quá trình khiêng kiệu, đoàn rước kiệu sẽ được dừng nghỉ tại nhiều trạm nghỉ khác nhau, tại đây có đồ ăn vặt và cả nước uống như bia, trà miễn phí cho người tham gia lễ hội. Thật là vui phải không nào! Cuối buổi các bạn nhỏ còn được phát một túi bánh thật to mang về, có khi cả thức ăn như yakisoba, tùy đặc trưng của mỗi khu phố. Năm ngoái khi hai mẹ con mình tham gia, ăn no căng bụng khỏi ăn trưa và tối luôn đó.

Địa điểm lễ hội (có thể hoãn nếu mưa)

  • Shinbori-Kai (đoạn giữa trường đại học Temple và Lawson);
  • Higashimachi-Chokai (đoạn phía Bắc trường Higashimachi)
  • Takeya-Chokai (tại công ty Sato-Watanabe)
  • Yamamoto-Chokai (tại cửa hàng mì Chojyuan, ngang qua Pizza Strada)
  • Amishiro-kai (tại công viên Amishiro)

Ngoài ra, các bạn có thể tham gia một số Lễ hội Mùa thu ở các khu vực khác trong trung tâm Tokyo theo lịch sau:

 

Đánh giá bài viết:  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.