REVIEW KHU CẮM TRẠI TAZAWAKO-TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI TẠI AKITA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Đợt nghỉ hè vừa rồi KVBro vừa có một trải nghiệm thú vị là các mẹ đi cắm trại cùng các con tại bãi cắm trại nổi tiếng tỉnh Akita, bãi cắm trại Tazawako (田沢湖キャンプ場) ngay bên hồ Tazawa sâu nhất Nhật Bản. Sau đây là review của mình về bãi cắm trại này nhé.

Vì mấy mẹ con làm tour đi chơi mấy tỉnh Tohoku nên không mang theo đồ camp gì hết, mình đặt Bell tent và thuê đồ camp từ A tới Z, lần đầu tay không đi cắm trại đó!

Tại hồ Tazawa (田沢湖) có 2 bãi cắm trại, đó là bãi 石倉沢キャンプ場 và 田沢湖キャンプ場. Mình đọc review thì bãi cắm trại Tazawako (田沢湖キャンプ場) được yêu thích hơn, có nhiều hoạt động vui chơi hơn nên mình đã book bãi này. Cuối tuần thì khá đông và phải book sớm, mình đặt ngày trong tuần nên trước 1 tuần vẫn thuê được bell tent khá là sang chảnh, giá cũng khá mềm chỉ có hơn 6000 yên mà 6 đến 8 người có thể thoải mái đủ chỗ ngủ.

Từ bãi cắm trại có thể đi bộ ra hồ và vui chơi tắm hồ cũng nhưng chèo thuyền, đạp vịt. Vì hồ nước rất sâu nên nếu bạn tắm tại hồ này bạn phải mặc áo phao. Nếu không mang áo phao bạn có thể thuê ngay ở cho bãi cắm trại với giá 300 yên/bộ.

Hoàng hôn ở hồ Tazawa có thể nói đẹp tuyệt vời luôn! Nước hồ treo veo phản chiếu ánh hoàng hôn trải dài vàng rực.

Nếu bạn muốn chèo thuyền kayak thì bạn phải đặt trước, sẽ có hướng dẫn viên hướng dẫn bạn chèo thuyền. Tour này thường khoảng 2 đến 4 tiếng tùy theo bạn đặt.

Buổi tối, bạn có thể đốt pháo hoa, tuy nhiên nhớ chú ý cẩn thận vì xe ô tô đậu ngay bên cạnh bãi trại nhé.

 Điểm mình thích nhất ở bãi cắm trại ở Tazawako đó là bầu trời đêm tại đây. Trời mùa hè trời trong vắt và bạn có thể nhìn thấy cả một bầu trời sao lấp lánh, điều mà chẳng bao giờ bạn có thể nhìn thấy khi sống ở các thành phố lớn.

Các tiện ích có ở khu cắm trại
– Có 3 khu vực rửa đồ nhà nấu ăn, chỗ để rác ngay cạnh đó.
– Nhà vệ sinh khá sạch sẽ, tuy nhiên mùa hè sẽ có khá nhiều sau bọ.
– Chỉ có duy nhất 1 nhà tắm bỏ xu nên khá bất tiện nếu bạn định tắm rửa tại đây. Tuy nhiên, hầu như nhiều người ở khu cắm trại đều chạy xe ô tô đi tắm onsen khá gần đó.
– Mùa hè là mùa cắm trại đẹp nhất tại đây, mùa thu và mua xuân vẫn khá lạnh, còn mùa đông thì bạn sẽ khá khó khăn để dựng được trại vì tuyết khá nhiều.

Khu cắm trại Tazawako nằm ngay gần bờ hồ từ Haruyama, lối vào chính của Hồ Tazawa. Bãi cắm trại chỉ cách siêu thị Grand Mart khoảng 10 phút đi xe, là nơi mua sắm rất thuận tiện.

Bạn có thể check-in nhận trại hay bãi cắm từ 13:00 và check-out khoảng 11 giờ ngày hôm sau. Dù check-out rồi bạn vẫn có thể vui chơi ở hồ Tazawa và thuê đồ phao bơi ở bãi cắm trại.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM DU LỊCH TOHOKU BẰNG VÉ JR PASS CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI NHẬT

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

+ Địa điểm: 田沢湖キャンプ場  【Bản đồ】
+ Địa chỉ: Akita-ken Senboku-shi Tazawako Tazawa Haruyama 152
+ 〒014-1204 秋田県仙北市田沢湖田沢春山152
+ Tel: +81187432990
+ Thời gian: cuối tháng 4 tới đầu tháng 11
+ Web: tazawako.net/tazawako/
+ Cách đi lại: thuận tiện di chuyển bằng ô tô. Nếu đi tàu, đi tới ga Tazawako, sau đó đi bus (khoảng 500 yên) hoặc taxi (khoảng 2500 yên) tới bãi cắm trại.

※Tại ga Tazawako có bày 1 cây đàn piano, nếu bạn nào chơi được đàn có thể chơi ngay tại ga nhé!

Phí sử dụng 400 yên/người (học sinh tiểu học trở lên)
Thời gian sử dụng Checkin từ 13:00, check out 11:00
Nhà gỗ (バンガロー) 6 chiếu (6畳タイプ):  3,140 yên
8 chiếu (8畳タイプ):  3,650 yên
6 chiếu có ban công (6畳テラス付きタイプ): 4,170 yên
Trại có sẵn
(ベルテント)
6,900 yên (6~8 người)
Khu cắm trại
(オートサイト)
2,200 yên
Thuê đồ cắm trại https://tazawako.net/tazawako/

TAZAWAKO-HỒ NƯỚC SÂU NHẤT NHẬT BẢN MỘT TRONG NHỮNG BIỂU TƯỢNG CỦA TỈNH AKITA

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản