HƯỚNG DẪN XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN TỪ NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Du lịch đi Đài Loan từ Nhật Bản rất thuận lợi, bởi nếu bạn đã từng có visa Nhật Bản hay bất kỳ nước phát triển nào trong danh sách thì sẽ không phải xin visa, mà được miễn thị thực nhập cảnh; chỉ cần xin giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh mà thôi. Sau đây KVBro sẽ chia sẻ kinh nghiệm xin giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan online nhé!

Điều kiện để được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan của công dân Việt Nam:

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan (trừ trường hợp đã từng đi lao động phổ thông) sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

Thế nên các bạn có thẻ cư trú, hoặc visa còn hiệu lực tại Nhật hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây đều chỉ cần xin giấy chứng nhận nhập cảnh thôi. Bạn có thể xem thông tin về quy định này bằng tiếng Nhật tại đây và tiếng Anh tại đây.

Cách thức xin miễn thị thực:

Đăng ký visa miễn phí trực tuyến tại địa chỉ :https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

hoặc https://immigration.gov.tw => Online Application =>(5)

In tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan.

(i) Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan

(ii) Có nhiều bạn nhập tên vào và submit thì không được cấp giấy chứng nhận nhập cảnh, trường hợp này có thể tên bạn trùng với một tội phạm đang bị truy nã nào đó. Có một tips mình được chỉ là giữa hai chữ cái của tên bạn, thay vì bấm một khoảng trống (1 space), bạn thử đánh thành 2 khoảng trống (2 spaces). Đã có người bạn của mình làm vậy thành công và nhập cảnh Đài Loan bình thường.

Các giấy tờ cần chuẩn bị

a. Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng (Tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng)

b. Có vé máy bay khứ hồi

c. Chưa từng làm công nhân tại Đài Loan

d. Có thẻ cư trú tại Nhật còn hiệu lực (tư cách là nhân viên công ty Nhật, kĩ sư, lưu học sinh, tu nghiệp sinh hay tư cách lưu trú vĩnh viễn đều được)

e. Phải xuất trình được các giấy tờ trên kèm theo giấy chứng nhận nhập cảnh khi đến sân bay Đài Loan.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản