TÌM BÃI CẮM TRẠI NHƯ THẾ NÀO???

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Khi cuôc sống của bạn đầy bận rộn tất bật tại các đô thị lớn thì ngày nghỉ cuối tuần xu hướng tìm về với thiên nhiên, cắm trại, hiking tìm những trải nghiệm mới ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tiếp theo phần 2 giới thiệu các loại site trại, trong phần này KVBronhà Sakura chia sẻ cách tìm bãi cắm trại, các bạn cùng tham khảo nhé.

Bài viết này KVBronhà Sakura xin trích từ bài viết của em @Tran Nguyet Minh viết trên Hội thích Outdoor Camping Japan.  Cám ơn em vì bài viết quá đầy đủ và bổ ích!

CÁC LOẠI CAMPING SITE – BẠN HỢP LOẠI KHU CẮM TRẠI NÀO?


Mình thấy nhiều bạn mới đi camp/mới vào group hay hỏi theo cấu trúc: “Mọi người chỉ cho mình bãi trại nào qua đêm được ở quanh khu vực ABC với!”
Câu hỏi này hơi khó trả lời, vì nó chung chung quá, ai cũng có thể trả lời, nhưng sẽ lười bãi cắm trại nhiều lắm mọi người ạ, riêng trong tỉnh mình đang ở có gần 200 bãi, và nó tăng lên mỗi tháng thêm vài bãi mới ấy.
Và thực ra google sẽ trả lời tốt câu hỏi này hơn tất cả mọi người trong group này Dù các admin đã cung cấp đầy đủ thông các post nhập môn, nhưng mình xin phép chia sẻ cách mình tìm camp site, mong là có ích cho những ai chưa rõ ạ!

※Bãi cắm trại Tazawako tại Akita

CÁCH THỨC TÌM KHU TRẠI
Đầu tiên đã là キャンプ場 thì chắc chắn đến 99.99% là qua đêm được mọi người nhé! Day camp (đi về trong ngày) thì có bãi cho bãi không cho.
Mọi người muốn tìm bãi trại thì search theo các từ khoá như dưới đây kiểu gì cũng ra ạ (google hoặc google map đều ok)
Địa điểm + キャンプ場
Muốn tìm thêm các yêu cầu gì thì add thêm các từ đó:
Được đề xuất おすすめ
Được yêu thích 人気ある
Dọc sông 川沿い、川遊びできる
Câu cá được 釣りできる
Có cảnh đêm 夜景見える
Nhìn thấy biển 海見える
Nhìn thấy núi Phú Sĩ 富士山見える
Có thể dẫn theo thú cưng ペットと泊まれる、ペットOK
Có onsen 温泉ある
Cho thuê đồ 手ぶら、レンタルある
Không cần đặt trước 予約不要
Chỗ chơi cho trẻ con こどもの遊び場 (cái này với những nhà có trẻ con khá quan trọng nhé, các con được chơi được trải nghiệm camping cùng bố mẹ vẫn là thích nhất)
…..
Tìm vậy thôi là sẽ ra đủ tên, ảnh, địa điểm cho các bạn chọn. Ưng rồi thì vào homepage của camp site đó xem kĩ hơn, giá tiền, cách đặt.
Có nhiều web có cả tiếng anh, nhưng mình thấy 90% là chỉ có tiếng Nhật, và cũng cần biết tiếng Nhật để nghe hiểu khi nhân viên phổ biến các quy định.
Một tip nữa là mình hay vào YouTube search tên bãi trại đó trước khi đi để xem trước các loại clip cho biết, hoặc vào Instagram xem trước ảnh theo spot hoặc hashtag. Đọc review ở google nữa, như vậy có thể biết vị trí của site đẹp trong bãi đó, nếu mình được phép chỉ định thì sẽ đặt phát chuẩn luôn không lệch đi đâu được.

CÁCH THỨC ĐẶT TRẠI
Thực tế những bãi cắm trại hot hot được yêu thích thì hầu hết đều phải đặt trước 1-3 tháng, nhất là nếu muốn đặt thứ 7, ngày lễ. Hầu hết các web mở booking trước 3 tháng cho phần của 1 tháng, ví dụ ngày 1/5 sẽ đặt được cho phần cắm trại của cả tháng 8, cũng có những nơi chỉ cho đặt trước 1 tháng cho phần của 1 tuần sau đó 3 tháng. Mình hay đặt báo thức, nhắc nhở để nhớ ngày đặt trại.
Tuy nhiên nhiều nơi hot quá, không phải cứ đúng ngày là đặt được, ngồi canh giờ trước cái máy tính, vừa reload xong thì full chỗ, hoặc nghẽn web, không reload nổi hơn 2 tiếng đồng hồ, cứ ngồi ấn F5 trong vô vọng. Cảnh này mình ngán đến tận cổ luôn rồi ấy.
Cũng có những bãi trại họ còn bắt gửi email trước mới cho check ngày trống rồi mới cho đặt. Nhiều nơi không cho gọi điện thoại, nhiều nơi lại chỉ cho gọi điện thoại. Tất cả những cái đó chắc chắn sẽ ghi tại web của bãi trại, hoặc google “TÊN BÃI TRẠI + 予約方法”. Nên các bạn kiểm tra kĩ rồi tiến hành theo hướng dẫn nha.

Ngoài homepage thì mình cũng hay đặt trại tại trang www.nap-camp.com. Trang này tổng hợp các bãi trại theo chủ để, theo địa điểm, có review và ảnh khá nhiều. Tạo tài khoản xong là mình cũng có thể đặt và thanh toán trên đây luôn! Khá tiện lợi! 30% số camp site mình đi là mình đặt trên này, quản lý yoyaku (booking) cũng khá tiện lợi.
Tuy nhiên 1 lưu ý nhỏ là không phải tất cả các bãi camp đều có trên này, hoặc đặt được trên này. Các bãi được ưa thích thì họ chỉ cho đặt tại web của họ chứ không cho đặt ở các web liên kết chẳng hạn. Nên nếu chỉ tìm kiếm tại đây các bạn có thể bỏ lỡ khá nhiều bãi trại đẹp đó.

VỀ VIỆC HUỶ YOYAKU (booking)
Mỗi web, hoặc mỗi bãi trại sẽ có quy định khác nhau về cancel yoyaku.
Chẳng hạn:
– Mất 20% nếu huỷ trước 7 ngày, mất 50% nếu huỷ trước 3 ngày, 100% trước 1 ngày
– Free cancel trước ngày
– Cancel trong khoảng từ 7 ngày trước đó đến ngày trước đó sẽ mất 50%
Rất nhiều quy định khác nhau, nên bạn cần đọc kĩ ở web, hoặc hỏi kĩ qua đt để biết, còn sắp xếp tính toán xem cancel khi nào để đỡ tốn kém nhé.
Do chủ yếu đặt trước 1-3 tháng nên tỷ lệ cancel trại đã đặt là khá cao đấy!

THEO DÕI THỜI TIẾT
Khi đi camp bạn cần biết rõ thời tiết ngày hôm đó thế nào, để chuẩn bị kĩ lưỡng đồ dùng và trang phục. Vì vậy dự báo thời tiết là thứ không thể không xem!
Tìm qua loa về nhiệt độ hay mùa mưa thì mình sẽ google:
Địa điểm + Thời gian (8月) + 温度
Địa điểm + 梅雨 + いつ (入り、明け)
Chi tiết thời tiết sát ngày, mình sẽ tham khảo trên app iphone hoặc trang tenki.jp. Trang này có dự báo chi tiết lượng mưa, sức gió cho 10 ngày tới. Sát 2 ngày thì chi tiết đến từng tiếng đồng hồ.
Nhờ vậy có những chủ nhật mưa từ 2h chiều thì mình vẫn đi camp được vì 11h là check out rồi hoặc những ngày gió to thì mình biết là không dựng nổi tarp, để luôn ở nhà, khỏi mang. Hoặc biết nhiệt độ ban đêm để mang đủ quần áo ấm…
Chúc các bạn có những trải nghiệm camping thú vị!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản