HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN PAYPAY-CÁCH NẠP TIỀN VÀ SỬ DỤNG

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 4.43 out of 5)

Loading...

Từ ngày 1 tháng 10 năm 2019, khi thuế tiêu dùng tại Nhật tăng từ 8% lên 10% thì các hình thức thanh toán không sử dụng tiền mặt (cashless) đang được khuyến khích sử dụng với nhiều ưu đãi như hoàn lại điểm thưởng từ 2% đến 5%. Trong các hình thức thanh toán cashless hiện này, PayPay đang được rất ưa chuộng bởi tỷ lệ point hoàn lại cao và liên tục có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn khi sử dụng ứng dụng này. Sau đây KVBro xin hướng dẫn các bạn cách đăng ký, sử dụng và thanh toán khi mua đồ bằng PayPay.

PayPay là ứng dụng thanh toán bằng mã QR trên điện thoại của SoftBank và Yahoo tại Nhật Bản. Với PayPay bạn có thể thanh toán một cách đơn giản và nhanh chóng với chiếc điện thoại thông mình (smartphone) của mình với phí sử dụng dịch vụ hoàn toàn miễn phí.

Contents

Đăng ký PayPay và cách nạp tiền

Để có thể sử dụng hình thức thanh toán bằng PayPay, trước tiên bạn cần phải tải ứng dụng Paypay từ App Store hay Google Store tùy vào loại điện thoại của bạn. Iphone   AndroidSau khi tải ứng dụng PayPay về điện thoại, bạn tiến hành các bước nhập số điện thoại và xác nhận sau khi PayPay gửi tin nhắn mã 4 số .

Để có thể sử dụng PayPay, bạn cần phải có số điện thoại sử dụng tại Nhật. Nếu bạn có email của Yahoo.jp và thẻ visa-card của Yahoo thì bạn có thể nhập thông tin và nạp tiền trực tiếp từ thẻ visa-card rất tiện lợi. Bạn có thể đăng ký nạp tiền bằng cách rút tiền trực tiếp từ ngân hàng, tuy nhiên sẽ phức tạp chút vì bạn cần có internet banking. Nếu bạn sử dụng điện thoại Softbank thì bạn có thể sử dụng nạp tiền bằng cách trả sau cho softbank. Cách này rất tiện lợi và đơn giản.

Cách nạp tiền đơn giản nhất với những bạn không có thẻ visa-card của Yahoo hay dùng hãng điện thoại khác không phải softbank thì bạn có thể nạp tiền mặt trực tiếp tại combini “Seven Eleven”. Cách nạp tiền bạn xem tại video dưới đây, khá đơn giản nhé.

 

Cách sử dụng PayPay để thanh toán

Bạn chỉ cần làm 3 bước sau để thanh toán với ứng dụng PayPay
(1) Dùng điện thoại quét mã QR của cửa hàng.
(2) Nhập số tiền cần trả rồi tiến hành thanh toán.
(3) Đưa cho nhân viên cửa hàng xem màn hình điện thoại để xác nhận thanh toán.

Hoặc bạn có thể cho hiện mã QR PayPay của bạn để nhân viện dùng máy quét mã xác nhận thanh toán.

Các tiện ích của PayPay

(1) Thanh toán dễ dàng với smart phone của bạn
(2) Dễ dàng chuyển tiền cho người khác một cách nhanh gọn gần như là ngay lập tức và phí chuyển là 0 yên.
(3) Được hoàn ít nhất 0.5% số tiền bạn đã thanh toán. Tùy từng đợt campain, số điểm thưởng (point) được hoàn lại có thể từ 2% đến 20%
(4) Bạn không còn bận tâm đến tiền lẻ, tiền xu nữa.
(5) Quản lý chi tiêu của bản thân một cách chính xác bởi PayPay sẽ lưu lại trên ứng dụng thông tin chi tiết những lần thanh toán mua đồ của bạn.

Các cửa hàng có thể thanh toán bằng Pay Pay

PayPay mới ra đời từ tháng 10 năm 2018 nhưng số lượng người sử dụng Paypay cũng như số lượng cửa hàng cho phép thanh toán bằng ứng dụng này rất nhiều. Tính đến thời điểm tháng 9 năm 2019 thì có 150 vạn cửa hàng cho phép thanh toán bằng PayPay. Bạn có thể tham khảo list danh sách các cửa hàng có thể thanh toán bằng PayPay tại đây nhé.

PayPay quá tiện lợi phải không? Bạn nào chưa có hãy download app PayPay về sử dụng ngay nhé! Bạn xem hướng dẫn chi tiết ở video trên để đăng ký nạp tiền và sử dụng nhé.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 4.43 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản