CÁC CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH CÚM – INFLUENZA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Dịch cúm Influenza đang hoành hành, các bạn đã trang bị đầy đủ kiến thức phòng chống bệnh chưa?
Nếu nhà có con nhỏ, influenza quả thật là nỗi lo ngại của cả gia đình. Nhớ 2 năm trước bé nhà mình dính bệnh, thế là hai vợ chồng phải thay phiên nhau nghỉ phép để chăm con. Dù bệnh nhẹ nên bé không quá mệt, ở nhà chơi ngoan, nhưng bố mẹ thu xếp nghỉ phép cũng mệt thôi rồi; chưa kể phải đi tái khám để xin giấy chứng nhận để được đi học lại. Thế nên cả nhà hãy cẩn thận nhé!
Đầu tiên, hãy đi tiêm mũi phòng influenza. Mặc dù có nhiều ý kiến khác nhau, nhiều người cho rằng hiệu quả, nhiều người nói rằng không hiệu quả lắm. Nhưng mình thấy về cơ bản là khá rẻ và có thể tiêm ở nhiều clinic, giá dao động từ 2.000 đến 5.000 yên.
Ngoài việc tiêm phòng, bạn còn có thể làm gì để phòng chống virut? Đương nhiên là có chứ, có rất nhiều cách đấy, chúng ta hãy cùng tham khảo cách người Nhật thực hiện nhé!

Contents

Mặt nạ

Chắc chắn là vật bất ly thân với mình vào mùa này, mặt nạ khá phổ biến tại Nhật Bản, được sử dụng bởi các nữ sinh, nhân viên công sở. Tại Việt Nam khi đeo mặt nạ trong nhà, có vẻ như bạn bị bệnh truyền nhiễm. Nhưng ở Nhật không phải vậy, người người mang mặt nạ để phòng bệnh, hoặc nếu bị bệnh nhẹ họ cũng mang mặt nạ như một biểu hiện lịch sự đối với người khác.
Bạn có thể mua nhiều loại mặt nạ sử dụng 1 lần tại các cửa hàng drugstore, siêu thị và các cửa hàng giảm giá. Vào mùa này mình thích dùng loại làm từ vải cotton có hình dáng bao mặt thật kỹ như hình trên, các loại thoáng rẻ tiền lại không phù hợp.
Bạn có thể mua loại mặt nạ có thể giặt tái sử dụng được nhưng mình nghĩ tốt hơn là loại dùng rồi vất đi, vừa tiện vừa bảo đảm vệ sinh hơn.

Súc miệng

Súc miệng với nước, nước muối hay các loại nước súc miệng khác có thể mua online hay trong các drugstore sẽ giúp bạn loại bỏ rất nhiều vi khuẩn có hại. Bạn có thể súc miệng trong phòng vệ sinh công ty trong giờ làm việc. Vì vậy hãy để 1 chai ở nhà và 1 chai ở công ty.

Rửa tay

Đôi khi bận rộn mình sẽ hay quên rửa tay, mỗi ngày tay chúng ta chạm vào bao thứ bẩn như điện thoại, máy tính, … Thế nên, hãy rửa tay với xà phòng và nước thường xuyên hơn, nhớ cọ tay nữa nhé.

Alcohol

Đương nhiên không phải là rượu uống rồi. Đây là loại rửa tay khô dạng xịt rất được ưa chuộng ngày nay. Bạn hãy mua một chai nước rửa tay khô để ngay cửa ra vào, mỗi khi đi đâu về việc đầu tiên là rửa tay. Có thể mua loại chai to để trong nhà, loại nhỏ để trong túi xách.

Thẻ ngăn chặn mầm bệnh

Ngoài ra bạn có thể đeo Thẻ ngăn chặn mầm bệnh. Nó trông như thẻ nhân viên mà bạn hay đeo quanh cổ. Nhưng thẻ này giúp ngăn chặn mầm bệnh và các tác nhân gây hại đến gần bạn.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.