GIỚI THIỆU CÁC LOẠI THUỐC CHỮA ĐAU KHỚP HIỆU QUẢ TẠI NHẬT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Chắc hẳn bạn nào có bố mẹ ông bà từ 50 tuổi trở lên đều bắt đầu cho triệu chứng đau xương khớp. Nếu chỉ đau khớp do đến tuổi, bạn có thể tìm hiểu mua các loại thuốc hay thực phẩm chức năng có tác dụng bôi trơi khớp, giảm đau và cải thiện khả năng vận động. Sau đây KVBro xin giới thiệu một số loại thuốc khớp và thực phẩm chức năng tốt hiệu quả mà gia đình mình đã và đang sử dụng.

Hầu hết các loại thực phẩm chức năng liên quan đến khớp đều chứa các thành phần glucosamine, chondroitincollagen sẽ giúp bôi trơn khớp, giảm đau và sưng tấy. Tuy nhiên, các loại thực phẩm chức năng này chỉ tác dụng với người mới bị hoặc bị nhẹ. Với những người bị đau khớp hay viêm khớp mãn tính lâu năm, dù uống rất nhiều các loại thực phẩm chức năng này thì cũng không có mấy hiệu quả.

Loại Glucosamine mà được sử dụng khá phổ biến tại Nhật cũng như được bán nhiều theo hàng xách tay về Việt Nam đó là Glucosamine của hãng Orihiro. Đặc điểm của loại thực phẩm chức năng này là giá thành khá rẻ, 1 lọ với 900 viên bạn có thể uống trong 2 đến 3 tháng. Không chỉ hỗ trợ giúp bôi trơn khớp mà khi bạn uống Glucosamine, da dẻ cũng sẽ hồng hào mịn màng hơn nữa đấy. Tuy nhiên, loại Glucosamine này chỉ thích hợp với người mới mỏi khớp và muốn uống sớm để đảm bảo khi về già khớp sẽ đủ độ đàn hồi mà chưa có triệu chứng đau.

Glucosamine 900 viên オリヒロ 高純度グルコサミン 900粒 giá 2,130 yên (Rakuten)

Cũng là thực phẩm chức năng như Glucosamine, loại thực phẩm chức năng皇潤 Koujun chữa đau khớp này có hiệu quả cao hơn rất nhiều. Mình đã mua cho bố mẹ dùng và thấy rất ưng ý, vì đây là thực phẩm chức năng nên không có tác dụng phụ và rất hiệu quả. Tuy nhiên điểm trừ của sản phẩm này là giá thành hơi cao, nhưng có lẽ cao thì chất lượng.
+ 1 hộp 180 viên, dùng 1 ngày 6 viên chia 3 lần (1 hộp dụng trong 1 tháng)
+ Giá: 12,000 yên/hộp. (mua nhiều 6 hộp thì giá còn 56,000 yên)

Một loại thực phẩm chức năng giúp cải thiện chức năng vận động mà mình thấy rất nhiều người Nhật giới thiệu, phù hợp với người già trên 70 tuổi đó là Kitakuni no megumi 北国の恵み. Loại này giá tuy cũng cao nhưng vẫn rẻ hơn loại Koujun ở trên và tác dụng cũng rất tốt, đang hiện được đánh giá tốt nhất trên trang bán hàng Rakuten. Hiện bố mẹ mình đang sử dụng loại này uống đều hàng ngày.
+ 1 túi 93 viên, ngày uống 3 viên, mỗi lần 1 viên.
+ Giá: 5,960 yên/túi (mua 3 túi giá giảm còn 13,880 yên)

Nếu bạn muốn đặc trị giảm đau xương khớp thì có thể tham khảo loại thuốc uống và thuốc bôi sau đây. Loại thuốc uống và thuốc bôi này gia đình mình đang sử dụng và thấy khá hiệu quả. Bạn có thể mua tại các Drug Store tại Nhật cũng như mua online trên Rakuten hay Amazon.

(1) Thuốc uống Chondroitin ZS
コンドロイチン ZS錠l à loại thuốc dạng viên nén, một lọ có 180 viên uống ngày 3 lần, mỗi lần 2 viên. Một lọ thuốc dùng trong khoảng 1 tháng với giá hớn 6000 yên. Nếu mua trên Rakuten hay Amazon giá sẽ rẻ hơn và bạn còn tích thêm được khá nhiều point điểm thưởng.

Bạn sẽ thấy tình trạng bệnh tiến triển tốt ngay sau khi uống xong khoảng 1 tuần và cải thiện rõ rệt sau 1 tháng sử dụng. Nếu bố mẹ hay ông bà của bạn đau khớp, hay thử mua コンドロイチン ZS錠 nhé.
+ 1 hộp 180 viên, ngày uống 3 lần mỗi lần 2 viên. Dùng trong 1 tháng.
+ Giá: 5720 yên (đã tính thuế)

(2) Thuốc bôi ngoài da: Vantelin – Kowa Creamy Gel EX
Đây là thuốc bôi ngoài da dạng gel, bán khá phổ biến tại các hiệu thuốc. Bạn có thể mua ngoài hiệu thuốc trực tiếp khoảng ¥2000 (loại 60g), hoặc mua Rakuten hay Amazon loại 35g giá ¥1300.

So với các loại thuốc bôi ngoài da chữa đau khớp, mình thấy lọa này hiệu quả nhất, chỉ cần bôi vào một lúc sau thấy dịu hẳn và có thể đi lại mà bớt đau khá nhiều.

Ngoài ra, có một số loại thuốc bôi khớp khá rẻ vì thành phần thuốc ít hơn. Loại トクホンチールnày sẽ khá ổn với người đau nhẹ hay bạn có thể mua về Việt nam làm quà cho họ hàng người lớn tuổi.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản