QUÀ GIÁNG SINH TẠI NHẬT CHO BẠN BÈ, ĐỒNG NGHIỆP

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Một trong những phong tục tại Nhật là văn hóa quà tặng. Sự khiêm tốn và sự cân nhắc sở thích cá nhân và tập tục văn hóa theo từng ngày lễ rất quan trọng trong việc chọn một món quà phù hợp, dù đó là đồng nghiệp hay một người bạn.


Cửa hàng bánh kem Noel

Tuy nhiên, Giáng sinh là một ngày lễ khá đặc biệt. Thực ra, người Nhật không thực sự có Giáng sinh như các nước phương Tây. Đây không phải là đất nước Thiên chúa giáo, và Giáng sinh chưa bao giờ được công nhận là một ngày quốc lễ.

Tuy nhiên, tuy người Nhật không nghỉ lễ Giáng sinh, họ thực sự có thói quen tặng quà Giáng sinh! Vào khoảng tháng 11, bạn có thể thấy rất nhiều cửa hàng đã đầy áp các món quà Giáng sinh, các đồ trang trí và thiệp… Mọi thứ cứ như kéo dài mãi ngập tràn màu sắc đến 25/12 và sau đó biến mất một cách thần kỳ vào sáng ngày 26/12.

Vậy thì, món quà nào tuyệt nhất cho những người bạn Nhật, đồng nghiệp năm nay? Và chúng ta nên tránh tặng gì để người nhận không thất vọng?.

Kem dưỡng tay Avène Kem dưỡng tay Hello-Kitty Kem dưỡng tay Chloé Kem dưỡng tay Yuzu-Afternoon tea

Đầu tiên, đối với đồng nghiệp. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như họ có con nhỏ hay không, một vài đồng nghiệp sẽ không để ý đến Giáng sinh đâu, tuy nhiên để giữ hòa khí nơi làm việc, việc tặng một món quá nhỏ không phiền gì ai cả. Bạn có thể tặng những tấm thiệp Giáng sinh mọi người. Đối với người nào thân hơn tẹo, hãy cân nhắc đến những món quà nhỏ mà họ có thể thích kem dưỡng da tay cho mùa đông hanh khô này.

Tiếp theo là bạn bè, dù có thân mấy cũng tránh mua những món quà đắt tiền để bạn bè cả bạn không cảm thấy e ngại khi trả lễ. Thường nếu là bạn nam, có thể tặng một cà vạt hay một bộ cufflink, hộp đựng danh thiếp hoặc các bộ quà tặng bán tại siêu thị, cửa hàng online như Rakuten, Amazon hoặc cửa hàng bách hóa vào mùa này trong năm.

Cà vạt lụa 100% Hộp đựng danh thiếp

Đối với bạn nữ, có thể là một chiếc gương nhỏ hoặc một bộ sữa tắm, bộ dầu gội. Bản thân mình thấy các sản phẩm organic như Lush hay L’occitane luôn được yêu thích.

Set 3 hộp kem tay L’occitane  ★Set 2 hộp kem tay L’occitane

Với những cô bạn thân, bạn có thể lựa chọn 1 đôi găng tay ấm áp dễ thương hay 1 chiếc  Ví xu Fleur xinh xắn với thiết kế độc đáo!

Găng tay Christmas Ví xu Fleur xinh xắn

Về cơ bản, bạn nên tránh những món quà là thức ăn dù phụ nữ Nhật khá thích chocolate Bỉ. Có vẻ khuynh hướng vào Giáng sinh mọi người hay thích được tặng những món quà hơi hướng phương Tây, nên có thể các brand nước ngoài sẽ được ưa chuộng vào dịp này. Nhưng điều đấy không quá quan trọng, hãy chọn món quà phù hợp cho mối quan hệ của bạn cân nhắc nhiều đến sở thích cá nhân và ngân sách phù hợp nhé!

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

 

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.