TIPS GIÚP BẠN TĂNG VỐN TỪ VỰNG TIẾNG NHẬT-SỬ DỤNG THÀNH THỤC NGỮ PHÁP

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 4.00 out of 5)

Loading...

Có rất nhiều cách để bạn học thêm từ vựng tiếng nhật như học theo chủ đề, học nhớ bằng flashcards…. Sau đây KVBro xin giới thiệu một cách học từ vựng hiệu quả không những thế bạn có tăng thêm khả năng sử dụng ngữ pháp thành thục nữa.

Cách học rất đơn giản, bạn tạo riêng cho mình một cuốn từ điển Nhật-Nhật của chính mình. Khi học thêm một từ mới, bạn hãy đặt câu, giải thích từ vựng đó bằng tiếng Nhật. Cách này tuy khá là khó nhưng cực kỳ hiệu quả để tăng thêm vốn từ vựng và ôn lại ngữ pháp giúp trình độ tiếng Nhật của bạn tăng lên nhanh chóng.

Step 1. Khi một từ mới được học, bạn tập giải thích từ vựng đó bằng cách tìm kiếm những từ vựng để miêu tả giải thích
※Ví dụ (例): bạn học từ りんご🍎
Khi giải thích từ りんご, bạn nghĩ tới các đặc điểm của từ vựng này như nó màu đỏ 赤い, ăn rất ngọt甘い và đương nhiên đây là một loại hoa quả 果物
Step 2. Khi đã tổng hợp xong các từ vựng liên quan để miêu tả từ vựng gốc, bạn nối các từ vựng lại đặt thành câu hoàn chỉnh.
⇒りんごは赤くて甘い果物です。
Khi viết thành câu như thế này, bạn đã ôn lại được cấu trúc ngữ pháp nối 2 tính từ đuôi い, tạo thành câu văn hoàn chỉnh.
Step 3. Bạn hãy đọc thật to câu văn mà bạn đã đặt nhé. Việc đọc lên phát âm rõ sẽ giúp bạn nhớ hơn và luyện thêm cả khả năng nói nữa đó. Đừng ngại dù bạn có viết sai, khi viết sai, bạn đọ lên sẽ dễ phát hiện ra hơn và dễ dàng sửa lại đó!

Một ví dụ khó hơn chút để các bạn tham khảo nhé. Các bạn thử học từ vựng 家(いえ) và giải thích nghĩa từ này. 家(いえ) có nghĩa là nhà, nếu giải thích bằng tiếng Nhật thì phải giải thích sao nhỉ?
Trước tiên bạn hãy nghĩ tới các từ vựng liên quan về đặc tính của từ vựng này. Các từ liên quan có thể nghĩ tới như 人(ひと), 住む(すむ)、ところ
Và bước tiếp theo là nối thành câu.
⇒家は人が住むところです。

Chúc các bạn thành công trong việc học tiếng Nhật nhé!!!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 4.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản