RANDOSERU_CẶP CHỐNG GÙ CHO TRẺ VÀO LỚP 1

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Randoseru, có nguồn gốc từ một từ của Hà Lan “ransel” có nghĩa là rộng, là ba lô mà trẻ em Nhật sử dụng từ lúc 6 tuổi khi vào năm đầu tiên cấp tiểu học đến lớp cuối là lớp 6 để đựng sách vở và các dụng cụ học tập khác. Theo truyền thống, ông bà thường mua tặng cặp Randoseru khi trẻ nhập học tiểu học.

Theo truyền thống, con gái sử dụng randoseru màu đỏ và con trai màu đen. Tuy nhiên, trong những năm gần dây, có rất nhiều màu khác trở nên thông dụng. Hơn một nửa các randoseru mới được mua cho con gái có màu hồng. Con trai vẫn yêu thích màu đen, màu xanh đen, màu xanh lá hay màu xanh nước biển.

Các trường tư thường yêu cầu thêu logo của trường lên cặp; một số trường còn chỉ sử dụng cặp cùng màu, chẳng hạn như Trường nữ Toyo Eiwa sử dụng cặp màu nâu. Trẻ em còn đính kèm máy báo động khi nguy hiểm, hộp đựng điện thoại hoặc các vật nhỏ trang trí trên cặp. Bạn có thể mua tấm bọc nhựa để bao bọc cặp khi trời mưa và bảo vệ cặp khỏi bị trầy xước. Thông thường vào năm đầu tiên nhà trường cũng sẽ phát bọc randoseru màu vàng cho các bé.

Có nhiều thương hiệu randoseru khác nhau và mức giá khác nhau. Nhiều thương hiệu lớn rất khó mua được nếu không đặt sớm từ khoảng 1 năm trước. Thông thường giá trung bình của một randoseru từ 36.000 yên, cho đến tầm 100.000 yên.

Bạn có thể mua tại online tại  rakuten 楽天市場,hay amazon, hoặc các cửa hàng department store như Isetan, Takashimaya, Itoyokado, Marui và Mitsukoshi. Một số cửa hàng bán randoseru cả năm, nhưng hầu hết các cửa hàng bắt đầu bán từ tháng Bảy năm trước để chuẩn bị cho kỳ nhập học tháng 4 vào năm sau.

Các mẫu design randoseru của năm cũ thường sẽ bán rẻ hơn so với mẫu của năm mới từ 5,000 yên đến 30,000 yên. Nếu bạn nào không quá cầu kỳ mẫu mới nhất thì có thể lựa chọn mẫu của năm trước để tiết kiệm chi phí. Thường mẫu của các năm trước chỉ bán trên mang, còn mẫu mới nhất bán ngoài cửa hàng và cả trên mạng.

Sau đây là các hãng randoseru khá phổ biến tại Nhật và giá thành các loại, các bạn tham khảo nhé.

Contents

TENSHI NO HANE 天使のはね

Đặc điểm của loại randoseru này là thiết kế rất đặc biệt của quai đeo khớp vào lưng của bé, giúp bé đeo randoseru không bị quá nặng. Kiểu dáng thiết kế đẹp mắt. Bạn click vào hình ở dưới để tham khảo nhé.

FITTO CHAN フィットちゃん

Đặc điểm nổi bật của FITTO CHAN là rất nhiều mẫu mã dễ thương để các bé lựa chọn. Màu sắc rất phong phú, các bé gái có thể chọn randoseru từ màu đỏ, hồng đến tím nhạt xanh da trời. Các bạn trai thì mầu sắc có phần ít hơn nhưng thiết kế cũng rất phong phú.

RARA CHAN ララちゃん

Với Rarachan, bạn sẽ có 1 chiếc randoseru với nhiều hình thuê nổi bắt mắt. Rarachan là lựa chọn của nhiều bé gái.

FUWARI ふわりぃ

Khác vời RARA CHAN là những chiếc randoseru dễ thương cho bé gái, FUWARI thiết kế nhiều randoseru cá tính mạnh mẽ cho các bé trai với màu sắc đơn giản nhưng có điểm nhấn.

Thiết kế năm trước nhưng vẫn rất đẹp và rẻ

Dưới đây là các mẫu năm trước với giá cả rất phải chăng. Tuy nhiên mầu sắc và kiểu dáng thì sẽ hạn chế vì họ chỉ bán hàng còn dư của các năm trước.
+ Ví dụ, với chiếc randoseru mẫu thiết kế năm trước của FUWARI giá chỉ có 25,990 yên.

Với TENSHI NO HANE, mẫu thiết kế năm cũ rẻ nhất thì giá cũng chỉ có gần 2 vạn yên.

Các bạn có thể tìm mua theo hãng randoseru mình ưa thích, search theo key word trên trang rakuten 楽天市場,hay amazon để mua được chiếc cặp ưng ý nhất. Nếu bạn có thời gian mình khuyên nên ra cửa hàng xem trước, cho con đeo thử để con thấy thích không rồi về lên mạng tìm đúng mẫu đấy mua thì sẽ được rẻ hơn từ 10% đến 20% giá bán ở cửa hàng.

Các bạn tham khảo cách người Nhật sản xuất Randoseru như thế nào ở clip dưới đây nhé.

CHÚC CÁC BÉ CHỌN ĐƯỢC 1 CHIẾC RANDOSERU ƯNG Ý ĐỂ BƯỚC VÀO NĂM HỌC MỚI!

Ngoài Randoseru, khi các bạn nhỏ vào đại học chữ to còn phải chuẩn bị khá nhiều đồ dụng cụ học tập khác nữa, các bạn có thể tham khảo những gợi ý của mẹ Aichan tại đây nhé!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.

One thought on “RANDOSERU_CẶP CHỐNG GÙ CHO TRẺ VÀO LỚP 1

Comments are closed.