BẢO TÀNG CỨU HỎA TẠI GA YOTSUYA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Các bé, đặc biệt là các fan của các anh hùng cứu hỏa sẽ có vài giờ thực sự đáng nhớ tại Bảo tàng Cứu hỏa tại Yotsuya, Tokyo. Đây là một tòa nhà năm tầng do Cục Cứu hỏa Tokyo vận hành, trong đó có giải thích về lịch sử cứu hỏa và bảo vệ và ngăn chặn động đất tại Nhật Bản. Đây cũng là một môi trường thật sự ấn tượng, thu hút và có tương tác cho các bé như có thể trèo lên các đạo cụ và mặc quần áo của lính cứu hỏa. Một điều rất thích là cửa vào cổng miễn phí cho cả trẻ em và người lớn. Bảo tàng này được kết nối trực tiếp với đường hầm của tàu điện ngầm; nhân viên thì cực dễ thương luôn.

Đối với các bé dưới 10 tuổi, có một vài nơi để leo trèo và lái xe được trưng bày cùng với hai trực thăng giải cứu (một bên trong và một bên ngoài). Bé không thể trèo lên các xe cứu hỏa. Tuy nhiên, trên tầng 3 các bạn nhỏ từ 2 đến 6 tuổi có thể mặc áo jacket cứu hỏa và lái xe cứu hỏa mô hình và vào trực thăng cứu hỏa.

Đối với các bé lớn tuổi hơn và người lớn, có rất nhiều trưng bày rất đáng xem như cứu hỏa thời Edo và quần áo của lính cứu hỏa, theo đó giải thích lịch sử cứu hỏa tại Nhật. Không phải tất cả các trưng bày đều được dịch sang tiếng Anh, nhưng cũng đủ để hiểu sơ về nội dung.

Lên tầng thượng sẽ có một khu vực ngồi nghỉ chân, có cả máy bán nước tự động. Cả nhà có thể ngồi đây ngắm núi Phú Sĩ và Sky Tree vào những ngày trời đẹp. Đây là nơi đáng ghé qua để có một, hai giờ trải nghiệm cùng gia đình và bạn bè.

Ngoài ra, phía bên ngoài cổng vào bảo tàng còn có 1 “dàn nhạc giao hưởng” tí hon rất thú vị mà bất kỳ bé nào cũng yêu thích! Hãy thưởng thức giai điệu du dương của giàn nhạc tí hon khi bạn tới đây nhé!

THÔNG TIN VỀ BẢO TÀNG CỨU HỎA

Địa chỉ: 3-10 Yotsuya, Shinjuku, Tokyo
Ngày và giờ làm việc:
+ Đóng cửa vào Thứ 2 hàng tuần
+ Mở cửa từ 9:30 – 5:00 từ thứ 3 đến Chủ nhật
Số điện thoại: 03-3353-9119
Chi phí: Miễn phí
Cách đi: 2 phút đi bộ từ cổng số 2 ga Yotsuya 3-chome trên tuyến Marunouchi
Email: fire-museum@siren.ocn.ne.jp
Website tại đây

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.