TRƯỜNG CẤP 1 TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VÀO MÙA HÈ NHƯ THẾ NÀO?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 4.83 out of 5)

Loading...

Nghỉ hè ở Nhật khá là ngắn so với các nước. Ở khu vực Tokyo thời gian nghỉ hè của các bé cấp 1 chỉ có 1 tháng 10 ngày. Tuy nhiên, đây cũng là thời gian bố mẹ phải lên lịch hoạt động phong phú để bé có thể tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn, không nhàm chán. Hiểu được nguyện vọng đó, các trường cấp 1 tại Nhật thường tổ chức một số ngày có sự kiện gọi là Lớp học Mùa hè (サマースクール), Lớp Phụ đạo mùa hè (夏休みの復習) và  Lớp Bơi Mùa hè (夏季休業中の水泳学習).

Contents

Lớp Bơi Mùa hè

Các trường tiểu học ở khu vực Tokyo đều có hồ bơi, trong nhà hoặc ngoài trời. Đối với các trường có hồ bơi ngoài trời thì đến cuối tháng 6 bắt đầu tổ chức lớp học bơi thay giờ thể dục cho đến khi nghỉ hè. Bên cạnh đó, vào mùa hè, trường cũng tổ chức vài ngày, cụ thể như trường con trai mình tổ chức 5 buổi vào tháng 7 và 5 buổi vào tháng 8 vào những ngày và giờ xác định cho từng khối lớp và gửi thông báo về để phụ huynh đăng ký. Phụ huynh phải điền vào phiếu đăng ký và nộp trước ngày hết hạn theo thông báo của nhà trường. Điều tuyệt vời của Lớp Bơi Mùa hè là hoàn toàn miễn phí nhé các bạn.

Lớp Bơi Mùa hè là cơ hội tuyệt vời cho trẻ giỏi bơi và cả chưa giỏi bơi tiếp tục luyện tập và có cảm giác đạt thành tựu với mỗi mục tiêu cá nhân.

Các lưu ý khi cho trẻ tham dự lớp Bơi mùa hè:

 • Viết tên trẻ lên tất cả những thứ trẻ mang đến trường.
 • Đến trường đúng giờ và ngày đăng ký.
 • Nhà trường sẽ phát Phiếu Bơi Mùa hè, vào ngày tham gia, bố mẹ phải kiểm tra nhiệt độ của con, ghi vào và ký tên đồng ý cho bé tham gia bơi. Việc làm này giúp đảm bảo trẻ có sức khỏe tốt khi tham gia bơi. Do đó, đừng quên điền vào và ký vào Phiếu Bơi Mùa hè nhé. Nếu không có, dù có đến trẻ cũng sẽ không được tham gia đâu.
 • Nếu trẻ đến hồ bơi muộn vào ngày hôm đấy, trẻ sẽ không được phép vào trong hồ bơi. Nếu thầy cô phát hiện bé có dấu hiệu mệt mỏi khi đã đến trường, thầy cô cũng sẽ yêu cầu trẻ không tham gia lớp học.
 • Hãy nhớ kiểm tra sức khỏe trẻ cẩn thận trước khi đến hồ bơi.
 • Hãy viết số điện thoại khẩn cấp vào trong đơn đăng ký để nhà trường có thể liên lạc khi cấp thiết.
 • Vì lý do an toàn, nhà trường không cho phép trẻ mang giày sandal đi biển vào trường.
 • Lưu ý trẻ phải đội nón đồng phục khi đi đến trường và về nhà
 • Hãy mang một chai nước (nước lọc hoặc trà) để tránh sốc nhiệt.

Lớp Học Mùa hè

Tương tư như Lớp Bơi Mùa hè, phụ huynh phải điền vào phiếu đăng ký Lớp Học Mùa hè và nộp trước ngày hết hạn đăng ký.

Các hoạt động sẽ được tổ chức theo cấp lớp. Năm nay trường của con trai mình tổ chức 3 ngày Lớp Học Mùa hè. Ngày thứ nhất, sẽ chia làm 4 hoạt động cho các cấp lớp khác nhau và bạn phải chọn tham gia hoạt động nào. Ví dụ, giờ Học Nhảy cho tất cả các lớp, hạn chế chỉ 60 trẻ; giờ học Cắm hoa cho học sinh lớp 1 và 2, hạn chế cho 20 trẻ; giờ học Làm Máy Bay Giấy dành cho lớp 3, 4 hạn chế 30 trẻ; và Giờ Khoa học Thiên Văn về Hệ mặt trời dành cho lớp 5 và 6, hạn chế cho 20 trẻ. Các hoạt động khá là phong phú liên quan nhiều lĩnh vực như trải nghiệm đến Ngân hàng Mizuho để học tập kiến thức nghề nghiệp, hay giáo dục về thức ăn dinh dưỡng, dạy chơi cờ shogi, dạy về cách ăn mặc chỉnh chu… Tùy hoạt động mà miễn phí hay có thu thêm tí phí. Tuy nhiên, phí cũng rất dễ chịu nếu so với bạn cho trẻ tham gia học thêm bên ngoài.

Cần lưu ý rằng có thể rất nhiều trẻ đăng ký tham gia, khi đó nhà trường buộc phải xổ số, và trẻ nào may mắn sẽ được thông báo kết quả 1 tuần sau khi đăng ký.

Lưu ý: Trẻ phải đến trường theo tuyến đường đến trường hàng ngày và đội nón đồng phục. Ngoài ra, để đảm bảo sự an toàn của trẻ, hãy đảm bảo bạn liên lạc với nhà trường trong trường hợp trẻ vắng mặt hoặc đến trễ.

Lớp phụ đạo Mùa hè

Lớp phụ đạo Mùa hè được tổ chức với mục đích giúp trẻ ôn lại kiến thức đã học về tiếng Nhật và Toán trong học kỳ một; và chuẩn bị cho học kỳ hai bằng cách trở lại nhịp sinh hoạt hàng ngày. Đây là cơ hội cho trẻ được ôn tập thêm. Thông thường nhà trường tổ chức khoảng 4 ngày vào buổi sáng, thường được tổ chức cuối tháng 8. Tương tự như hai lớp học trên, bạn phải đăng ký với nhà trường trước ngày hết hạn theo quy định.

Cách học:

 • Mang theo bài tập về nhà mùa hè và xin hướng dẫn nếu cần thiết;
 • Sẽ chọn các dạng bài tập mà thầy cô chuẩn bị sẵn.

Lưu ý:

 • Để bảo đảm an toàn của trẻ khi đi đến trường và về nhà, hãy nhắc trẻ đến đúng giờ, đội mũ đồng phục, không mang sandal.
 • Nếu trẻ vắng mặt, bạn phải liên lạc với nhà trường.

 

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 4.83 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.