TỶ LỆ ĐỖ ĐẠI HỌC TOKYO – XUẤT THÂN CỦA CÁC SINH VIÊN

 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Đại học Tokyo là một trong những trường đại học hàng đầu ở Nhật Bản và cũng là niềm mơ ước được vào học của rất rất nhiều học sinh Nhật Bản. Tuy nhiên để đỗ được vào đại học danh tiếng này thì không hề dễ dàng chút nào. Hãy cùng KVBro tham khảo một số thông tin về xuất thân-gia thế của các sinh viên Todai nhé!

Contents

Điều kiện kinh tế của sinh viên Todai

Đại học Tokyo là một trong những trường đại học hàng đầu ở Nhật Bản. Sau đây là báo cáo Kết quả Khảo sát Đời sống Sinh viên năm 2020 (lần thứ 70) của Đại học Tokyo để tìm hiểu xem những gia đình nào đã “đưa con mình đến Đại học Tokyo”.

Học sinh tới từ Tokyo chiếm 25,7%, khu vực Kanto trừ Tokyo là 32,0%, tiếp theo là vùng Chubu với 13,1%, vùng Kinki với 11,0%.

Nghề nghiệp của người cha phổ biến nhất là “nghề quản lý” với tỷ lệ 38,4%. Tiếp theo là “nghề chuyên môn và kỹ thuật” là 22,7%, “nghề giáo dục” là 9,4% và “công việc văn phòng” là 7,5%. Mặt khác, nghề nghiệp phổ biến nhất của các bà mẹ là “nội trợ” với 31,7%. Tiếp theo là 20,9% đối với “công việc văn phòng”, 12,6% đối với “nghề chuyên môn và kỹ thuật”, 11,2% đối với “nghề giáo dục” và 10,5% đối với “ngành dịch vụ”.

Về thu nhập của hộ gia đình có con đỗ đại học Tokyo, phổ biến nhất là “10,5 triệu yên trở lên” với 42,5%. Mặt khác, dưới 4,5 triệu yên là 14,0%. Với mức lương trung bình tại Nhật Bản là 4,33 triệu yên thì có thể thấy sinh viên đại học Tokyo đều xuất thân từ gia đình khá giả.

TỶ LỆ ĐỖ ĐẠI HỌC TOKYO- XUẤT THÂN CỦA CÁC SINH VIÊN

Trường cấp 3 nào có nhiều sinh viên đậu Todai nhất?

Nếu bạn đang đặt mục tiêu thi đậu Đại học Tokyo và bạn là nam sinh, hãy chọn trường Kaisei!!!

Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Kaisei được thành lập với tên gọi Trường Kyoritsu vào năm 1871 và đổi tên thành Kaisei vào năm 1895. Ga gần nhất là “Nishi Nippori” tuyến JR Yamanote Line. Năm 2022, trường Kaisei có 137 nam sinh đỗ vào đại học Tokyo, nếu tính cả số thí sinh thi lại thì tổng cộng có 193 nam sinh của Kaisei đỗ Todai. Ngoài ra, có 6 học sinh của Kaisei đã vượt qua Khoa học III, được coi là một trong những môn khó nhất.

Trường trung học cơ sở Azabu và trường trung học Azabu được thành lập vào năm 1895 với tên gọi trường trung học cơ sở Azabu Jinjo, đến năm 1889 trường được đổi thành tên trường hiện nay. Ga gần nhất là ga Hiroo trên tuyến Tokyo Metro Hibiya. Năm 2022, trường có 39 học sinh đỗ Todai, nếu tính cả số thí sinh thi lại thì có tổng cộng 64 học sinh từ Azabu đỗ Todai năm 2022. Ngoài ra, trường Azabu cũng có 1 học sinh vượt qua kỳ thi khoa học III.

Trường trung học cơ sở Musashi High School mở năm 1922 với tư cách là trường trung học bảy năm đầu tiên ở Nhật Bản, và thành lập trường trung học cơ sở vào năm 1949. Ga gần nhất là ga Ekoda trên tuyến Seibu Ikebukuro. Vào năm 2022, số lượng học sinh đỗ Đại học Tokyo là 14 người.

Ngoài 3 trươngKaisei, Azabu và Musashi còn được gọi là “Tam gia nam sinh” 「男子御三家」thì trường trung học cơ sở và trung học Komaba trực thuộc Đại học Tsukuba, thường được gọi là “Tsukukoma” cũng là một trong những trường có học sinh đỗ Todai với tỷ lệ cực cao. Năm 2022, có 66 học sinh của trường đỗ vào Đại học Tokyo.

Với giấc mơ đại học Tokyo, rất nhiều gia đình tại Nhật đã cho con học từ rất sớm để có thể đỗ vào “Tam gia nam sinh” 「男子御三家」từ cấp 2 cũng như luyện thi vào trường quốc lập “Tsukukoma”. Và để có thể vào được các trường tư hay quốc lập này từ cấp 2 thì điều kiện kinh tế của các học sinh đó đều thuộc vào diện khá giả mới có thể cho con học luyện thi từ nhỏ.

Danh sách các trường đại học quốc lập tại Nhật Bản

※Bài viết tham khảo tại đây: 東京大学合格率…「開成、麻布、武蔵」を上回る「卒業生の4割が東大生」という最強中高一貫校

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA