5 ĐẢNG ĐỐI LẬP ĐỀ XUẤT HỖ TRỢ THÊM CHO CÁC GIA ĐÌNH CHA/MẸ ĐƠN THÂN TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Hôm nay (15/5/2020), 5 đảng đối lập đã đệ trình lên cơ quan lập pháp để tăng gấp đôi khoản trợ cấp nuôi con đối với các gia đình cha mẹ đơn thân nhằm giảm bớt phần nào khó khăn của nhưng hộ gia đình này do sự lây lan của virus corona chủng mới.

Đối với các gia đình có cha mẹ đơn thân, trợ cấp trung bình hàng tháng khoảng 48.000 yên sẽ được tăng gấp đôi trong nửa năm tới.

Các đảng đối lập cho biết, rất nhiều bà mẹ đơn thân làm nhân viên bán thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch gây ra, thu nhập của họ bị giảm nhiều và cuộc sống trở nên khó khăn hơn.

Bởi vậy, việc tăng trợ cấp cho các gia đình có bố mẹ đơn thân là việc làm cần thiết và khẩn cấp trong lúc này, phía đại diện các đẳng đối lập nhấn mạnh.

Về việc tăng trợ cấp nuôi dưỡng trẻ em, cả hai chủ tịch đảng Tự do Dân chủ và đảng Dân Lập hiến Dân chủ đều đồng ý rằng các cuộc thảo luận sẽ được tổ chức để sớm tiến hành đề xuất ngân sách bổ sung thứ hai.

Nguồn: TBS news

Các bạn tham khảo thêm về các chế độ cho mẹ đơn thân tại Nhật trong bài viết dưới đây.

CHẾ ĐỘ HỖ TRỢ CHO MẸ ĐƠN THÂN TẠI NHẬT

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản