CÔNG VIÊN TRÁI CÂY FUEFUKIGAWA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Quang cảnh lấp lánh vào ban đêm từ Công viên Trái cây Fuefukigawa thật tuyệt – đây là một trong 3 nơi ngắm cảnh đêm tuyệt nhất Nhật Bản. Từ các dốc của công viên, bạn có thể ngắm toàn bộ lưu vực thành phố Yamanashi.  Không chỉ ngắm cảnh đêm tuyệt đẹp, đây là một công viên cây trái đa dạng như nho, kiwi, lựu, đào lê…; không gian thiên nhiên thoáng đãng với nhiều trò chơi cho các bạn nhỏ xíu đến các bạn tuổi teen và cả một bảo tàng nho nhỏ về hoa quả vùng Yamanashi. Đây là một điểm đến không thể bỏ qua cho các gia đình vào cuối tuần nhé.

Trung tâm của Công viên là Khu mua sắm Hoa quả PLAZA A cao 10 m  với mái vòm kính hình tròn đường kính 55 m và không gian sàn 1800 m2. Các buổi hòa nhạc và sự kiện thường được tổ chức trong không gian này. Ngoài ra còn có mái vòm kính trong suốt có khu vui chơi trẻ em bên trong, thế nên bạn có thể đến đây bất kể mùa nào trong năm với thời tiết như thế nào. Hôm mình đi vào một ngày mùa thu cuối tháng 9, trời mưa nhẹ, các bạn nhỏ vào trong nhà kính chơi vui ơi vui. Tại đây, người lớn có thể ngồi nghỉ ngơi tán chuyện và ăn uống nhẹ.

Còn có cả một bảo tàng nhỏ về hoa quả của tỉnh Yamanashi, giúp các bạn nhỏ hiểu được tầm quan trọng của sự cộng sinh giữa sinh vật và thực vật trên toàn cầu, đồng thời đánh giá cao vẻ đẹp tự nhiên của trái cây. Bên dưới còn có khu vực bán các sản phẩm địa phương như bánh kẹo và rượu của tỉnh Yamanashi và một phòng đọc sách liên quan đến trái cây.

T-Aqua Athletics là khu vực các bạn nhỏ thích nhà mình thích nhất. Đây là khu vực chơi trò chơi trên nước. Có nhiều thiết bị khác nhau được xây dựng xung quanh con suối, ngoài ra có thể đánh bắt cá mang lên nướng ăn. Còn có khu vực các trò chơi vận động ngoài trời cho các bé tuổi nhỏ hơn nữa.

Với người lớn thì không gì tuyệt hơn trải nghiệm sự thay đổi của các mùa trong năm, từ hoa mận, hoa đào vào mùa xuân đến trái cây họ cam quýt, đào, nho, táo vào mùa thu. Mình rất thích tản bộ xung quanh, ngắm các loài cây và quang cảnh thung lũng Kofu tuyệt đẹp. Bạn có thể chụp ảnh với đủ loại cây trái như đang hái trong vườn, mà không cần phải trả bất kỳ chi phí nào. Như bạn biết đó, trải nghiệm hái hoa quả thật sự mắc tại Nhật, phải thanh toán nhiều nhưng không ăn nổi 1 lúc. Rõ ràng là mua siêu thị rẻ hơn nhiều và đôi khi ngon hơn nữa. Vậy nên muốn con bạn trải nghiệm và biết về các loài hoa quả, mình lại có ảnh sống ảo, thì đây là nơi lý tưởng nè.

Bạn có thể đi đến đây trong ngày từ Tokyo nha. Sau khi chơi ở đây xong, có thể ghé qua onsen nổi tiếng Fruit Spa Pukupuku để thư giãn nhé – view ngoài trời ngắm núi Phú Sĩ tuyệt đẹp đó.

Thông tin chi tiết:

+ Địa điểm: Yamanashi Fuefukigawa Fruits Park (山梨県笛吹川フルーツ公園)
+ Địa chỉ: 1488 Ezohara, Yamanashi-shi, Yamanashi-ken 405-0043, Japan (〒405-0043 山梨県山梨市江曽原1488)
+ Tel: 0553-23-4101
+ Cách đi: 2 tiếng từ trung tâm Tokyo bằng xe hơi
+ Web: https://fuefukigawafp.co.jp

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản