BẢO TÀNG NƯỚC TƯƠNG KIKKOMAN, CHIBA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Noda được mệnh danh là “Thành phố Nước tương”. Vào thời Edo, các nhà máy sản xuất nước tương quy mô gia đình đã phối hợp tạo nên thương hiệu nước tương nổi tiếng thế giới Kikkoman. Logo của hãng này khá dễ nhận biết với những đường nét đơn giản phác họa ra chú rùa, một loài sinh vật được xem là mang đến sự thịnh vượng, và từ “man” có nghĩa là 10.000.

Nhà máy sản xuất cũng cung cấp những tour hướng dẫn trong một số thời gian trong ngày. Bạn nên đăng ký giờ trước khi đến. Bạn cũng có thể tự đi đến tham quan nhà máy và những trưng bày ở đây.

Tour này sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn, từ giới thiệu bằng video tiết lộ lịch sử sản xuất nước tương tại Nhật, và quy trình sản xuất nước sốt từ lúa mì, đậu và koji, nấm tạo nên hương vị lên men tuyệt hảo.

Tản bộ trong bảo tàng nhà máy mất khoảng 1 giờ, và có cả các nguyên liệu tươi, đọc về quy trình hướng dẫn khá dễ dàng, ngửi được hương vị của nước tương lên men.

Bên ngoài nhà máy là goyogura nơi nhà máy sản xuất một loại nước tương đặc biệt dành cho hoàng gia. Bạn có thể đi đến Goyogura qua cầu đỏ. Cây cầu và vườn là một địa điểm chụp hình nổi bật vào tất cả các mùa.

Sau khi bạn kết thúc tour tham quan, bạn có thể thử nếm nhiều loại nước tương ở đây, và chấm bánh gạo sembai với nước tương tại tiệm Mame Cafe. Bên cạnh tiệm cà phê sẽ là cửa hàng bán đồ mang về với nhiều loại nước tương hạn chế số lượng và bánh kẹo.

Tour nơi này phù hợp cho cả gia đình. Trước khi vào bảo tàng nhớ yêu cầu nhân viên gửi bạn tờ hướng dẫn và đóng dấu stamp rally nhé. Hoàn thành toàn bộ rally bạn sẽ nhận được quà đấy.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản