RUỘNG BẬC THANG HAMANOURA NO TANADA TẠI SAGA, CẢNH ĐẸP NGHẸT THỞ CỦA THIÊN NHIÊN NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Hamanoura no Tanada – một trong 100 ruộng bậc thang đẹp nhất Nhật Bản

Hamanoura no Tanada là một trong 100 ruộng bậc thang đẹp nhất Nhật Bản. Nằm tại tỉnh SagaKyushu. Nơi này còn được gọi là Hamanoura Senmaida, trong đó Senmaida có nghĩa là “hàng ngàn cánh đồng lúa”, bởi ruộng lúa được chia thành nhiều mảnh ruộng nhỏ.

Hamanoura Senmaida được lọt vào top một trong 100 ruộng lúa đẹp nhất tại Nhật bởi Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Ngư nghiệp Nhật Bản. Vào năm 1999, Bộ đã tạo ra danh sách các ruộng bậc thang đẹp, mỗi ruộng phải có một góc tạo dốc, cần phải theo phong cách văn hóa truyền thống như phương pháp trồng lúa cổ truyền.

Hamanoura Senmaida là khu ruộng bậc thang rộng đến 11,5 hecta. Cánh đồng lúa bắt đầu bên bờ biển và tạo bậc thang như bước lên thiên đường. Trên đỉnh của Hamanoura Senmaida là một đài quan sát nơi bạn có thể ngắm bình minh và hoàng hôn trên thung lũng tuyệt đẹp.

Thời điểm tuyệt nhất trong năm

Hamanoura Senmaida đẹp quanh năm và trông khác nhau mỗi mùa. Thời điểm tuyệt nhất theo KVBro là từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5. Mùa trồng lúa nằm trong khoảng thời gian này và cánh đồng ngập tràn nước.

Nhiều người cho rằng hồ nước trông như bức tranh có tên gọi là “Suiboku-ga” khi mặt trời lặn và nước phản chiếu màu hoàng hôn. Trên đài quan sát còn có cả “Nơi nguyện cầu tình yêu”, nơi bạn có thể cầu nguyện sự may mắn và hạnh phúc cho tình yêu lứa đôi.

Vào mùa hè, cánh đồng quyến rũ bởi màu xanh mướt mát tạo nên một phong cảnh hữu tình. Mùa thu hoạch lúa vào mùa thu khi ruộng lúa chín vàng cũng cho bạn những khung ảnh đắt giá. Suốt mùa đông, cánh đồng hoàn toàn khác biệt bởi sự khô cằn, và nếu bạn may mắn đến vào lúc tuyết rơi, bạn sẽ thấy cánh đồng phủ đầy tuyết trắng xóa. Một cảnh đẹp bất ngờ khác!

+ Cách đi: ga gần nhất là ga Karratsu Bạn có thể đi bộ từ ga tàu đến Trung tâm Bus Karatsu và bắt bus đến Hamanoura. Từ bến bus chỉ mất 1 phút đi bộ để đến ruộng bậc thang Hamanoura Senmaida. Tuy nhiên, bus chạy không thường xuyên lắm.


Đài quan sát Iroha

O
Oura no Tanada

Tốt nhất là nên thuê xe tự lái vài giờ đến đây ghé vào Đài quan sát Iroha và Oura no Tanada. Cả hai nơi đều rất đẹp nhưng khó đi bằng phương tiện công cộng. Để đi đến Oura no Tanada – một ruộng bậc thang tuyệt đẹp khác ở Saga, bạn có thể đi bộ 30 phút từ bến bus Megarikawa. Để đến đài quan sát Iroha bạn đi đến ga Karatsu, sau đó bắt bus đến bến Magarikawa mất 25 phút, từ đây đi bộ tiếp 10 phút.
+ Địa chỉ: Hamanoura,Genkai-Cho,Higashimatsuura-Gun,Saga
+ Web: Hamanoura Senmaida
+ Tìm Google map: dùng cụm từ “Terraced Rice Fields of Hamanoura
浜野浦の棚田”
+ Tel: 0952-20-1601

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

 

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.