NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Gần đây, việc xin visa đi du lịch Nhật Bản cũng như đi làm tại Nhật ngày càng đơn giản hơn so với nhiều năm trước. Tuy nhiên, với một số trường hợp bạn phải xin visa thông qua đại lý được đại sứ quán/lãnh sứ quán uỷ thác. Sau đây KVBro xin tổng hợp các trường hợp xin visa tự túc được và cần phải qua đại lý.

Contents

CÁC TRƯỜNG HỢP TỰ XIN VISA ĐƯỢC

(1) Xin visa đi du lịch tự túc hoàn toàn
Trong trường hợp bạn đi du lịch tự túc, nếu có đầy đủ giấy tơf chứng minh thi nhập và lịch trình đi du lịch đầy đủ, bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ và nộp lên đại sứ quán/lãnh sứ quán Nhật Bạn. Visa bạn được nhận là 15 ngày tính từ ngày nhập cảnh vào Nhật. Tiền phí xin visa du lịch là 610 nghìn đồng.

XIN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN HOÀN TOÀN TỰ TÚC

(2) Xin visa thăm thân
Trong trường hợp bạn có gia đình người thân bên Nhật bảo lãnh để xin visa thăm thân, bạn và phía bên Nhật cần chuẩn bị giấy tờ và bạn có thể tự lên đại sứ quán/lãnh sứ quán nộp. Visa bạn được nhận là 3 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Nhật. Tiền phí xin visa du lịch là 610 nghìn đồng.

THỦ TỤC GIẤY TỜ BẢO LÃNH XIN VISA THĂM THÂN NHẬT BẢN

(3) Xin visa du học theo học bổng
Trong trường hợp bạn nhận được học bổng bên Nhật (học bổng Monbusho hay các loại học bổng của công ty…), sau khi chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết (chú ý các giấy tờ xác nhận học bổng, nhập học…) bạn có thể mang lên đại sứ quán/lãnh sự quán Nhật Bản để nộp. Thời hạn visa Nhật tối đa được 2 năm hoặc ngắn hơn tuỳ theo chương trình học của bạn.

CÁC TRƯỜNG HỢP PHẢI THÔNG QUA ĐẠI LÝ ĐỂ XIN VISA

(1) Xin visa đi du học tự túc
Nếu bạn xin visa du học tự túc hoàn toàn, bạn cần thông qua đại lý hay trung tâm giới thiệu du học để xin visa. Nếu bạn có người bảo lãnh bên Nhật thì có thể xin tự túc, tuy nhiên thông qua đại lý sẽ thuận tiện hơn.

(2) Xin visa đoàn tụ gia đình
Trước đây, xin visa đoàn tụ gia đình tại Nhật, bạn có thể tự lên đại sứ quán/lãnh sứ quán nộp. Tuy nhiên mới gần đây, với trường hợp xin visa đoàn tụ gia đình tại Nhật Bản, bạn phải nộp thông qua đại lý được uỷ quyền của đại sứ quán/ lãnh sứ quán Nhật. Sau khi chồng/vợ/bố/mẹ tại Nhật xin được giấy phía cục xuất nhập cảnh cấp cho phép xin visa, bạn mang tới đại lý cùng các hồ sơ cần thiết để làm thủ tục.

XIN VISA ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH TẠI NHẬT BẢN

(3) Xin visa đi khám chữa bệnh tại Nhật
Visa đi khám chữa bệnh tại Nhật sẽ được 3 tháng hoặc nhiều hơn tuỳ tình trạng của bệnh. Tuy nhiên để có visa này bạn bắt buộc phải xin qua đại lý, nơi có thể liện lạc sắp đặt lịch khám chữa bệnh cho bạn tại Nhật.

(4) Xin visa đi làm
Nếu xin visa đi làm, bạn nên thông qua đại lý để đảm bảo nhận được visa sớm nhất.

(5) Xin visa đi theo diện tu nghiệp sinh
Trường hợp xin visa theo diện tu nghiệp sinh, bạn sẽ hoàn toàn thông qua phía đại lý và công ty môi giới giới thiệu làm thủ tục visa.

CÁC ĐẠI LÝ NHẬN HỒ SƠ XIN VISA

Trường hợp sử dụng dịch vụ của đại lý, bạn phải trả thêm phí dịch vụ do các công ty đó qui định ngoài lệ phí visa nộp cho Đại sứ quán. Nộp hồ sơ xin visa thông qua đại lý, bạn có thể nhận kết quả visa sớm hơn 3 ngày (tối đa) so với nộp ở trực tiếp tại cửa sổ lãnh sự của Đại sứ quán Nhật Bản.
+ Sau đây là danh sách 15 đại lý uỷ thác của đại sứ quán/lãnh sự quán Nhật Bản.
https://www.vn.emb-japan.go.jp/files/000402688.pdf

CÁC CHÚ Ý CẦN THIẾT KHI XIN VISA NHẬT BẢN

+ Nếu bạn không có thời gian vì bận rộn, bạn có thể thông qua đại lý uỷ thác để xin visa. Đặc biệt các bạn ở tỉnh xa nên qua đại lý làm để đỡ mất thời gian đi lại nộp dù bạn có thể xin tự túc.
+ Dù qua đại lý, điều đó cũng không có nghĩa là bạn sẽ chắc chắn xin được visa nếu hồ sơ của bạn không khớp hay thiếu sót hay bạn đã từng có phạm luật khi sống ở Nhật.
+ Ngoại trừ những trường hợp sau: người có hộ chiếu ngoại giao, công vụ, người được cơ quan chính phủ Nhật Bản mời, người muốn xem xét theo diện nhân đạo, tất cả những trường hợp visa khác đều có thể sử dụng Đại lý ủy thác.
+ Bạn phải chờ 6 tháng mới xin lại được visa sau khi bị từ chối cấp visa.

CÁC BẢN DỊCH GIẤY TỜ TIẾNG VIỆT SANG TIẾNG NHẬT-DOWNLOAD MIỄN PHÍ

CÁC BẢN DỊCH GIẤY TỜ TIẾNG VIỆT SANG TIẾNG NHẬT-DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.