DU LỊCH UK NGÀY 2 – LONDON – CUNG ĐIỆN BUCKINGHAM, QUẢNG TRƯỜNG COVENT GARDEN VÀ QUẢNG TRƯỜNG LEICESTER

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Sau ngày đầu tiên hoạt động khá năng suất. Hai mẹ con mình đã có một đêm ngủ ngon giấc và sẵn sàng cho lịch trình ngày thứ hai. Đã đến London thì không thể bỏ qua Nghi thức đổi gác tại Cung điện Buckingham. Vì thế lịch trình đầu tiên của ngày thứ 2 là Cung điện Buckingham, sau đó là Quảng trường nổi tiếng Covent Gardens và khu vực quảng trường Leicester.

==>> DU LỊCH UK NGÀY 1 – LONDON – DẠO QUANH KHU VỰC TRUNG TÂM TỪ WESTMINSTER ĐẾN HORSE GUARD, TRAFALGAL SQUARE, NATIONAL GALLERY, TOWER OF LONDON VÀ TOWER BRIDGE

Contents

CUNG ĐIỆN BUCKINGHAM

Các bạn tìm hiểu thêm về Cung điện Buckingham trong bài viết sau đây nhé. KVBro thì đi tàu đến ga Victoria và đi bộ đến đây.

CUNG ĐIỆN BUCKINGHAM – CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA VƯƠNG QUỐC ANH

Vì không có nhiều thời gian và không đặt trước được vé, KVBro không vào trong để tham quan được, đó là điều rất đáng tiếc. Tuy nhiên, bé nhà mình đã rất thích thú khi đứng đợi và xem được màn đổi gác nổi tiếng ở nơi đây. Vì sự kiện nổi tiếng thế giới này không diễn ra hàng ngày và sẽ không tổ chức trong một số điều kiện thời tiết nhất định, nên bạn phải kiểm tra lịch trước khi đi nhé.

Đổi gác là một nghi thức chính thức – một nhóm lính sẽ hết bổn phận và được thay thế bởi một nhóm lính khác.

Kinh nghiệm để xem được là bạn phải đi thật sớm, và giành chỗ ngay hàng rào của Buckingham Palace có thể nhìn được vào bên trong sân của cung điện để xem nghi lễ nhé.

Lịch trình thông thường cho bạn tham khảo:

10:30 

Một nhóm lính mới được tập trung và tuần tra bên ngoài Wellington Barracks (cơ sở gần St.James` Park)

Trong khi Lính tuần tra, một dàn nhạc đóng ở Barracks sẽ thỉnh thoảng chơi nhạc.

10:45

Một trong những nhóm Lính cũ sau khi hoàn thành ca trực tại Cung điện St.James`Palace sẽ tập trung tại Friary Court và rời Cung điện theo nghi lễ hướng đến the Mall để đến Buckingham Palace.

Cùng thời gian này, đội Lính cũ tại Cung điện Buckingham sẽ xếp hàng ở sân ngay trước Cung điện.

10:55

Một đội Lính mới ở Barracks sẽ hướng đến Buckingham Palace, nơi hiện nay có cả đội Lính cũ của Buckingham Palace và St James` Palace đang đợi để gia nhập.

11:00

Lúc này hai đội Lính cũ và mới sẽ trao đổi gác cho nhau. Đội trưởng mỗi Đội sẽ hành quân đến trước mặt nhau và trao đổi chìa khóa Cung điện Buckingham Palace.

Công đoạn này của nghi lễ diễn ra sau cổng của cung điện. Thông thường, trong quá trình này, âm nhạc vang lên để giải trí cho đám đông từ khắp nơi trên thế giới đang đứng chờ xem. Đội nhạc gồm 35 nhạc sĩ.

11:30

Sau khi trao đổi chìa khóa, đội Lính mới sẽ hành quân đến vị trí, ở cả hai cung điện Buckingham Palace và St.James`Palaces.

Đội Lính cũ sẽ hành quân về Wellington Barracks và được dẫn đường bởi ban nhạc.

Những địa điểm tuyệt nhất để ngắm Đổi gác

  • Friary Court – sân của Cung điện St James` Palace
  • The Mall – đường chính để đến cung điện Buckingham Palace từ St.James`Palace
  • The Victoria Memorial – Tượng tưởng niệm ngay trước cung điện Buckingham Palace
  • Cửa Cung điện Buckingham Palace – càng gần cung điện càng tốt
  • The Wellington Barracks – bên góc Công viên St.James`Park trên Birdcage Walk.

Sau khi chiêm ngưỡng màn đổi gác nổi tiếng, mình đi dạo một chút ở Công viên St James. KVBro quyết định đi tàu sang Quảng trường Covent Gardens nổi tiếng.

QUẢNG TRƯỜNG COVENT GARDENS

Covent Garden sôi động nằm ở phía Tây London là một địa điểm “phải đến” cho những người thích shopping, nghệ thuật, nhà hàng, bar, lịch sử và văn hóa. Có nhiều thứ để bạn thưởng thức nơi đây như Bảo tàng Giao thông London, Nhà hát Royal Opera House, Somerset House và Chợ trời Covent Garden. Có nhiều khu vực nhỏ hơn trong Covent Garden rất đáng để khám phá như The Opera Quarter, St Martin Courtyard, Seven Dials, Neal`s Yard và Floral Street.

Điểm đầu tiên dừng chân của KVBro là phục vụ mục tiêu …nạp năng lượng. KVBro chọn dừng chân tại một tiệm bánh Anh nổi tiếng là LADUREE. Thật may mắn khi chọn được chỗ ngồi ngoài trời, ngay góc ban công có thể nhìn bao quát cả một góc quảng trường. Bạn nhỏ rất thích thú được ăn ngon lại được nhìn xuống quảng trường xem diễn xiếc.

Chương trình tiếp theo là đi dạo Chợ trời Covent Garden, nơi đây được xem là nhà của những laoij trái cây nổi tiếng thế giới và còn là chợ rau. Apple Market của Covent Garden bán nhiều loại đồ thủ công handmade và hàng hóa khắp nơi trên thế giới.

+ Mở cửa: 10:00 – 18:00
+ Địa chỉ: The Apple Market, Covent Garden, London WC2E 8RF
+ Web: Covent Garden Market
+ Cách đi: Covent Garden Tube: Leicester Square Tube: Holborn Tube: Charing Cross Tube: Embankment Train: Charing Cross Train: Waterloo

Điểm dừng tiếp theo của mình là dành cho bạn nhỏ, một nơi theo mình không thể bỏ qua nếu du lịch cùng trẻ em nếu đến Covent Garden – Bảo tàng Giao thông London. Các bạn cùng tìm hiểu với mình qua bài viết dưới đây để hiểu được chi tiết hơn nhé.

BẢO TÀNG GIAO THÔNG LONDON, ANH QUỐC

LEICESTER SQUARE

Sau khi rời khỏi Quảng trường Covent Garden, cả nhà mình cùng đi đến Quảng trường Leicester. Nơi đây là một trung tâm sôi động với Leicester Square và Piccadilly Circus.

Dù bạn muốn hẹn hò kiểu gia đình, hay muốn đi chơi đêm cùng bạn bè, nơi đây chính là thiên đường giải trí của London, giống kiểu Shinjuku hay Shibuya vậy.

Không có giới hạn về loại hình giải trí ở đây. Bạn có thể trải nghiệm những pha trình diễn ngoạn mục nhất ngay trong thủ đô, cũng như những bộ phim đẳng cấp thế giới. Đừng quên ghé qua cửa hàng kẹo lớn nhất Châu Âu, M&M`s World, đủ lớn để chứa 100 xe bus 2 tầng. Bạn còn có thể thấy cửa hàng LEGO lớn nhất hành tinh ở đây, có cả chỗ chụp hình LEGO Mosaic Maker.

 

 

Và để trải nghiệm độc đáo hơn, bạn có thể ghé thăm Trung tâm Nhật Bản, thiên đường của món ăn Nhật và các món quà độc lạ. Dù bạn muốn cảm nhận sự nhộn nhịp riêng biệt của London hay thưởng thức bữa ăn thư giãn, Leicester Square đều có thể mang lại cho bạn với hàng loạt nhà hàng và quán bar nổi tiếng.

Chỗ này cứ như Hachiko của Shibuya vậy. Đông như quân nguyên.

Sau khi tản bộ đi dạo, thì mình đi shopping mua được cái vali to để xách đồ về và ít đồ tặng anh xã. Nhớ có ghé một nhà hàng PRET nổi tiếng về salad ăn tối.

London góc phố nào cũng đẹp.

Vì đi cùng bé nhỏ nên lịch trình của mình ưu tiên những chỗ cho bé có thể vui chơi, và không trải nghiệm được thành phố về đêm nhiều. Với các bạn con lớn xíu, hoặc còn trẻ đi chơi, chắc chắn sẽ khám phá được nhiều điều thú vị hơn ở Leicester Square đấy.

Chàng trai mê violin gặp ngay cửa hàng trông yêu ơi yêu.

BÍ KÍP:

  • Để trải nghiệm Leicester Square, hãy bắt đầu bằng cách đi bộ từ Piccadilly Circus dọc đường Coventry khoảng 4 phút.
  • Nhớ để ý hành trang mang theo nhé, vì nghe đồn cũng có cắp vặt.

+ Địa chỉ: Leicester Square London WC2H 0AP
+ Web: Leicester Square
+ Cách đi: Tube: Leicester Square, Piccadilly Circus

==>> DU LỊCH UK NGÀY 1 – LONDON – DẠO QUANH KHU VỰC TRUNG TÂM TỪ WESTMINSTER ĐẾN HORSE GUARD, TRAFALGAL SQUARE, NATIONAL GALLERY, TOWER OF LONDON VÀ TOWER BRIDGE

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản