HƯỚNG DẪN CHỌN MUA CÁC NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH TẠI NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 4.71 out of 5)

Loading...

Bạn muốn làm bánh tại nhà mà vẫn chưa rõ các loại nguyên liệu làm bánh tại Nhật tên tiếng Nhật là gì, bán ở đâu thì hãy tham khảo bài viết sau đây của KVBro nhé. Trong bài viết này, KVBro xin giới thiệu các nguyên liệu cần thiết để bạn dùng làm bánh ngọt cũng như bánh mặn tại nhà mà có bán tại các siêu thị cũng như bán online tại Rakuten hay Amazon.

(1) Bột làm bánh

Nguyên liệu cơ bản để làm bánh đó chính là bột và loại bột thông dụng nhất là bột mì  小麦粉 (こむぎこ). Để bánh có thể nở chúng ta cần thêm bột nở ベーキングパウダー. Ngoài bột nở, bạn có thể dùng Baking soda (tiếng Nhật là 重曹 じゅうそう) tuy nhiên mình thấy dùng loại baking soda thì bánh có vị hơi đắng một chút nên mình ít dùng loại này.

Bạn có thể tham khảo các loại bột mì bột gạo trong bài viết này của KVBro nhé.

GIỚI THIỆU CÁC LOẠI BỘT TẠI NHẬT BẢN

(2) Kem tươi và kem whipping

Để làm 1 chiếc bánh gato chắc chắn bạn sẽ phải cần có kem tươi. Kem tươi tiếng Nhật là  生クリーム, ngoài ra còn có kem whipping (ホイップ) được bày bán tại các khu vực bơ sữa trong siêu thị và cả các cửa hàng tiện lợi (combini). Loại kem tươi này khi mua về thì vẫn đang ở dạng nước, bạn cần phải dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi lên  bằng máy đánh trứng với đường.

Nếu bạn không có máy đánh trứng hoặc ngại làm kem tươi, bạn có thể mua loại kem tươi đã đánh bông sẵn.

(3) Đường bột

Đường dùng để làm bánh là đường bột, (粉糖 ふんとう). Nếu bạn sử dụng đường thông thường (砂糖 さとう)thì cũng được nhưng sẽ khó đánh mịn hơn.

(4) Sữa tươi và các loại sữa hạt

Nguyên liệu không thể thiếu để làm bánh ngọt đó là sữa tươi. Bạn có thể sử dụng các loại sữa tươi bán thông dụng tại siêu thị, nếu muốn bánh ngậy hơn, bạn nên chọn loại sữa béo nhiều nhé.

GIỚI THIỆU CÁC LOẠI SỮA TƯƠI BÁN TẠI NHẬT BẢN

Ngoài sữa tươi, bạn có thể dùng sữa hạt như sữa đậu nành (豆乳 とうにゅう), sữa hạt hạnh nhân (アーモンドミルク) để làm bánh nếu bạn bị dị ứng sữa tươi hay muốn đổi vị.

(5) Các loại bơ phô mai

Để làm bánh cheese cake, bạn nên dùng loại Cream cheese tiếng Nhật gọi là クリームチーズ. Loại phô mai này bán hầu hết tại các siêu thị khu vực bơ phô mai.

Ngoài phô mai ra, bơ (バター) cũng là nguyên liệu không thể thiếu để làm bánh. Bạn nên dùng loại bơ nhạt (bơ không có muối 無塩バター hay 食塩不使用バター) để làm bánh. Mình thường bơ loại tuýp để làm bánh vì loại bơ này mềm dễ đánh bông hơn.

(6) Các loại nguyên liệu khác để làm bánh

Ngoài các nguyên liệu chính ở trên, bạn có thể mua thêm các nguyên liệu khác như phẩm màu, vanilla hay choccolate để trang trí thêm màu sắc hương vị cho chiếc bánh của mình.

+ Màu thực phẩm (食用色素)bạn có thể mua tại khu vực làm bánh ở siêu thị cũng như mua online trên Rakuten như hình dưới đây, 1 bộ 4 màu giá chỉ có 600 yên.

+ Tinh chất vanila (バニラオイル):Tinh chất vanila sẽ tạo mùi thơm, chắc hẳn không thể thiếu trong tủ bếp của bạn nếu bạn là người yêu thích làm bánh.

+ Các loại mứt jam (ジャム):Mình cũng hay dùng các loại mứt khi làm bánh bởi mứt vừa tạo màu, tạo ngọt tạo vị thơm trái cây cho bánh của bạn.

+ Hạt hạnh nhân thái lát (アーモンドスライス):Bánh của bạn sẽ ngon và hấp dẫn hơn khi rắc thêm 1 chút hạt hạnh nhân thái lát.

+ Bột trà xanh (Matcha powder抹茶粉/抹茶パウダー): Bột trà xanh được dùng rất nhiều để làm bánh và kem tại Nhật, tại sao bạn không thử dùng. Mình thường dùng 1 ít bột trà xanh để tạo màu và có mùi thơm của trà.

+ Dầu dừa (coconut oil: ココナッツオイル):Dầu dừa không chỉ dùng để làm đẹp mà còn là phụ gia hương liệu tuyệt vời để làm bánh đó các bạn. Cho 1 thìa dầu dừa vào bánh vừa mềm vừa thơm.

+ Sữa dừa (coconut milk ココナッツミルク): Trước đây loại sữa dừa này bạn thường phải mua tại các cửa hàng Châu Á thì hiện nay hầu như siêu thị nào cũng có bán tại góc đồ Châu Á. Mình thường dùng loại sữa dừa hòa cùng sữa tươi làm bánh để bánh ngậy và có vị thơm của dừa.

+ Cake syrup (シロップ): Bạn có thể dùng các loại Syrup để ăn kèm với bánh pancake rất ngon.

+ Hạt đường hạt chocolate trang trí bánh: Để chiếc bánh của bạn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể mua thêm các loại hạt đường hình hoa, trái tim hay viên chocolate nhỏ để trang trí lên bánh.

(7) Các loại bột làm jelly thạch

Bạn có thể kết hợp bánh với thạch cũng rất ngon.  Các loại bột làm thạch jelly bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của KVBro.

GIỚI THIỆU CÁC NGUYỆN LIỆU ĐỂ LÀM THẠCH-JELLY MÁT LẠNH MÙA HÈ

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 4.71 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản