CÁC TRANG YOUTUBE HAY VỀ KHOA HỌC

Xem các clip khoa học trên Youtube là cách mở rộng kiến thức rất tốt, rất phù hợp những lúc giải lao. Các bạn nhỏ thì tùy lứa tuổi và trình độ bố mẹ có thể chọn lọc cho con xem nhé. Dưới đây là một số kênh KVBro thường xem, xin được chia sẻ.

KURZGESAGT

Kurzgesagt — In a Nutshell – Minh họa bằng hoạt hình (các chú chim non), nội dung rất được đầu tư, nguồn dẫn từ các chuyên gia. Có nhiều chủ đề đa dạng từ động thực vật, đến hành tinh – vũ trụ, Y tế- Sinh học, Tương lai, Giải thích các hiện tượng khoa học, tự nhiên

THE SCIENCE ASYLUM

The Science Asylum – Do một anh chàng cắt đầu cua trình bày (solo). Cậu này luôn tìm cách giải thích các vấn đề phức tạp theo cách dễ hiểu nhất và ngắn gọn nhất. Cách nói chuyện cũng khá hài hước, các bé trai sẽ thích kiểu này. Chủ đề tập trung nhiều về Vật lý, Vũ trụ.

MINUTEPHYSICS

minutephysics – Minh họa bằng hoạt hình vẽ tay, thường đặt ra các câu hỏi về các hiện tượng hàng ngày và giải thích rất gọn gàng, ít công thức.

PBS SPACE TIME

PBS Space Time – Đồ họa rất đẹp mắt, thường do chú râu xồm trình bày. Kênh này khá nặng ký, trình bày vấn đề sâu sắc và dành cho các bạn đã đi sâu. Nội dung chủ yếu về vật lý hiện đại.

TWO MINUTE PAPERS

Two Minute Papers – Trình bày về các thử nghiệm hoặc lý thuyết từ các nghiên cứu cụ thể. Nội dung khá rộng và có nhiều phần về máy tính và công nghệ. Điểm trừ là giọng tiếng Anh kiểu Nga không chuẩn.

THOUGHTY2

Thoughty2 – Trình bày bởi một anh chàng người Anh, nội dung trải rộng. Kênh này nghiên cứu rất chi tiết và đi sâu vào vấn đề.

SECOND THOUGHT

Second Thought – Chuyên đặt ra các câu hỏi trái ngược và phân tích. Có những vấn đề gây tranh cãi rất thú vị.

THE ACTION LAB

The Action Lab – Trực tiếp làm các thí nghiệp vật lý và hóa học rất thú vị.

BECAUSE SCIENCE

Because Science – Giải thích các hiện tượng trong truyện tranh, tiêu thuyết viễn tưởng, giả thuyết bằng khoa học. Anh chàng này viết được cả 2 tay và rất hâm mộ Bảy viên ngọc rồng. Phong cách nhí nhố.

BRIGHT SIDE

Bright Side  hàm lượng khoa học ít nhưng nhiều thông tin bổ ích từ đời sống xung quanh.

MIND WAREHOUSE

Mind Warehouse – ít hàm lượng khoa học nhưng nội dung rất phong phú, tốt cho việc có thêm kiến thức về thế giới.

Hầu hết các trang này dành cho người lớn hay các bé ít nhất từ tuổi chớm teen (tween – 9-12 tuổi). Hy vọng các bạn cũng yêu thích các trang này như KVBro nhé!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.