MỘT SỐ PHIM TÀI LIỆU HAY VỀ MÔI TRƯỜNG TRÊN NETFLIX

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Chắc hẳn các bố mẹ sẽ muốn các bé nhà mình thêm kiến thức về môi trường sống xung quanh: về địa lý, về sinh thái học, về biến đổi môi trường, hiện tượng băng tan, đời sống động thực vật… KVBro xin được giới thiệu một số bộ phim tài liệu chất lượng về chủ đề này trên Netflix cho các bạn tham khảo nhé. Chắc chắn không chỉ các bé sẽ bị thu hút bởi nội dung phim không hề chán, cảnh quay đẹp như thiên đường, nội dung nhân văn với nhiều kiến thức bổ ích, mà chính các bố mẹ cũng cảm thấy mình bị cuốn hút theo với những thông tin cập nhật nhất. Đây là những bộ phim mà thật sự cả gia đình nên cùng xem với nhau.

Contents

OUR PLANET

Bộ phim tài liệu Our Planet được Netflix phát hành Season 1 năm 2019, thuộc chuyên mục Phim Tài liệu Quốc tế. Trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên của trái dất và hiểu thêm về biến đổi khí hậu tác động đền toàn bộ các sinh vật sống trên trái dất này chín là phạm vi rộng lớn mà chuỗi phim tài liệu này tham vọng đạt được.

Điều KVBro ấn tượng ngay từ đầu tiên là lời giới thiệu của Sir David Attenborough – người đạt giải Emmy và BAFTA, giọng đọc hay và chưa kể ngôn từ được sử dụng đẹp.

Season 1 bao gồm 8 tập phim, mỗi tập kéo dài tầm 50 phút. Tập đầu tiên – Our Planet – giới thiệu chung về sự đa dạng của trái đất – từ chim biển trải dài như tấm thảm trên mặt đại dương cho đến đời sống hoang dã trốn tránh của loài chó dại ở Serengeti. Các tập sau sẽ đi vào chi tiết đời sống ở từng khu vực thiên nhiên khác nhau – Frozen Worlds, Jungles, Coastal Seas, From Deserts to Grasslands, The High Seas, Fresh Water và Forests.

Mỗi tập phim với cảnh quay đẹp đến khó tin; nội dung với lượng kiến thức khổng lồ nhưng không nhàm chán, trái lại, được kết cấu rất hợp lý và hấp dẫn, thu hút các bạn nhỏ từ đầu đến cuối.

NIGHT ON EARTH

Công nghệ mới giúp bộ phim tài liệu về thiên nhiên mới vừa được ra mắt năm 2020 này vén màn đêm tiết lộ đời sống bị ẩn giấu của các sinh vật trên thế giới từ sư tử khi săn mồi cho đến dơi trong bóng đêm.

Chỉ mới có Season 1 với 6 tập phim, nhưng chắc chắn đủ làm hài lòng các bạn nhỏ yêu thích thiên nhiên và động vật. Các tập phim Moonlit Plains, Frozen Nights, Jungle Nights, Dark Seas, Sleepless Cities và Dusk Till Dawn sẽ giúp các bạn:

(i) tìm hiểu đời sống về đêm từ bình nguyên ở Châu Phi đến sa mạc ở Peru, đời sống của những con vật săn mồi và con vật bị săn có liên hệ khá thân cận với tuần trăng.

(ii) những đêm lạnh ở rừng nhiệt đới nơi những người mẹ đấu tranh để bảo vệ con mình.

(iii) những con vật tận dụng bóng đêm thành lợi thế săn mồi, tương tác, leo treo và bò dưới tán rừng rậm,

(iv) thủy triều của biển theo con trăng tác động như thế nào đến những sinh vật sống từ cá mập to lớn đến những con tôm bé nhỏ,

(v) trong bóng đêm đó, thế giới tự nhiên trong thế giới nhân tạo của con người hoạt động như thế nào,

(vi) vén màn bóng đêm tiết lộ phép màu trong không gian, kịch tích dưới biển sâu, nguy hiểm trên bờ … bởi thế giới động vật trên khắp hành tinh cũng thức giấc khi bình minh đến.

72 DANGEROUS ANIMALS: ASIA

Season 1 của chuỗi phim tài liệu này đã được ra mắt trên Netflix năm 2018 đem đến thông tin về 72 loài động vật nguy hiểm ở Châu Á. Đây có lẽ là bộ phim dành cho các bạn yêu thích về động vật.

Nanh, móng vuốt, sừng và nọc độc chỉ là một số vũ khí chết người được sử dụng bởi 72 loài động vật nguy hiểm nhất châu Á. 12 tập phim giới thiệu đời sống, cách thức săn mồi của 72 loài thú ở Châu Á từ các con vật nhỏ như kiến, sên, rắn san hô cho đến các con vật lớn như hổ, voi, gấu trúc đỏ…

Ngoài ra, Netflix còn có nhiều phim tài liệu khác rất hay và hấp dẫn. Hãy thử tìm chủ đề mà bé yêu thích để cả nhà cùng khám phá thế giới xung quanh ta nhé.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản