BẢO TÀNG EDO – TOKYO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Nhìn từ bên ngoài Bảo tàng Edo – Tokyo trông như một phi thuyền không gian khổng lồ với tàu cruise xa xỉ. Ngay khi ra khỏi ga Ryogoku nơi bảo tàng tọa lạc, bạn có thể thấy tòa nhà nằm khá gần Kokugikan – Nhà thi đấu Sumo Quốc gia tại Tokyo.

Có thể nói đây là một trong những bảo tàng mà KVBro thích nhất, không chỉ về mặt quy mô, mà còn về ý nghĩa lịch sử và cách thức tổ chức.

Ngay khi vào trong bảo tàng, bạn có thể chọn hướng dẫn bằng audio hoặc người hướng dẫn miễn phí bằng nhiều thứ tiếng khác nhau như tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp… KVBro đã quyết định chọn hướng dẫn bằng tiếng Anh và có thể nói đó là một quyết định đúng đắn cho khoảng 2 giờ tham quan, hướng dẫn viên nhiệt tình và thu hút các bé bằng các câu chuyện sinh động và các câu hỏi, khiến cho buổi tham quan trở nên thu hút hơn.

BẢO TÀNG EDO – TOKYO LÀ GÌ?

Bảo tàng Edo – Tokyo là một bảo tàng về lịch sử đô thị hóa của Tokyo, trưng bày về lịch sử, cuộc sống và văn hóa của thành phố từ 1600 đến nay. Khu vực triển lãm cố định nằm ở tầng 5 và 6 trong một không gian rộng lớn gần 100.000 m2.

EDO LÀ GÌ VẬY?

Hơn 400 năm đã trôi qua từ khi lãnh chúa Tokugawa Ieyasu lập nên chính phủ tại Edo, nằm ngay tại khu vực Tokyo ngày nay. Cho đến đầu thế kỷ 18, Edo đã trở thành một trong những đô thị lớn nhất thế giới, với dân số khoảng 1 triệu người. Đến cuối thế kỷ 18, văn hóa độc đáo này đã lan tỏa và trở thành thủ đô không chính thức (de facto).

KHÁM PHÁ VỀ VĂN HÓA VÀ LỊCH SỬ CỦA TOKYO

Khu vực triển lãm cố định sẽ trưng bày những mô hình như ngoài đời thực của cầu Nihonbashi và các ngôi nhà ngay trung tâm Edo. Rất nhiều thợ thủ công đã tái hiện những công trình kiến trúc và đời cống chi tiết cho từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm trưng bày những dụng cụ lao động được sử dụng bởi thương nhân Edo, dụng cụ của lính cứu hỏa thời Edo, xe kiệu được sử dụng bởi lãnh chúa thời Edo và những dụng cụ phục vụ đời sống khác. Thông qua triển lãm của bảo tàng và tư liệu lịch sử nguyên bản, bạn có thể khám phá về lịch sử Tokyo dù ở độ tuổi hoặc quốc tịch nào.

ĐỐI VỚI DU KHÁCH QUỐC TẾ

Có hướng dẫn viên tự nguyện sẽ hướng dẫn tại khu vực triển lãm cố định miễn phí, từ 10:00 – 15:00. Có hướng dẫn các loại ngôn ngữ tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Hàn, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức và tiếng Ý. Bạn có thể yêu cầu người hướng dẫn khi vào trong bảo tàng hoặc đặt trước. Có lẽ nên đặt trước để bảo đảm có nhân sự, đặc biệt vào ngày lễ và mùa hè. Bạn có thể liên lạc qua Trung tâm Đặt chỗ Hướng dẫn Tự nguyện (+81-3-3626-9974).

Hướng dẫn audio cho triển lãm cố định cũng miễn phí (cần đặt cọc 1000 yên) bằng tiếng Anh, tiếng Hoa (giản thể, truyền thống), tiếng Hàn, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Nga và tiếng Thái.

+ Cách đi: 5 phút đi bộ từ ga Ryogoku
+ Thời gian: 9:30-17:30 (đến 19:30 vào thứ 7). Đóng cửa thứ 2 (hoặc ngày tiếp theo nếu thứ 2 là ngày lễ), ngày nghỉ đầu năm mới.
+ Vào cửa: trẻ em tiểu học trở xuống, học sinh cấp 2 sống hoặc đi học tại Tokyo miễn phí, trẻ cấp 2 không từ Tokyo và cấp 3 300 yên, sinh viên 480 yên, người cao tuổi 300 yên người lớn 600 yên

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết:1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.