ĐẠI LỘ LÁ RẺ QUẠT CỦA ĐẠI HỌC TOKYO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Đại học Tokyo, một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Nhật lại đẹp rực rỡ và đầy ấn tượng với màu vàng óng ánh vào mỗi tháng 12. Đây là lý do tại sao biểu tượng của trường Đại học này có lá rẻ quạt (icho)!

Cách dễ nhất để đến Cơ sở Hongo là từ ga Todaimae. Bạn đi đến “Seimon” hay còn gọi là cửa chính. Rất nhiều bạn nhầm lẫn cửa chính với cửa “Aka-mon” (cửa đỏ). Cửa chính chỉ cách cửa truyền thống màu đỏ một chút thôi nhé.

Suốt cả năm, có thể nói bên trong trường đại học không có cảnh đẹp nào gây chú ý, nhưng từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12, một khi bước chân vào đây, bạn như lạc vào thế giới mộng ảo bởi hàng cây lá rẻ quạt đẹp tuyệt.

Một trong những điểm cộng của nơi này là không quá đông người đến ngắm như những địa điểm du lịch nổi tiếng khác.

Bạn như bước vào đường hầm lá vàng, và khi lá rụng, bạn đang bước lên tấm thảm vàng óng ánh.

Một điểm cộng nữa của nơi này là kiến trúc. Bên cạnh Đại lộ Lá rẻ quạt là các tòa nhà của Khoa Khoa học Nhân văn. Những tòa nhà này là di sản quốc gia bởi không bị hủy hoại sau Trận động đất lớn của vùng Kanto vào 1923, hoặc sau vụ ném bom trong Chiến tranh Thế giới thứ 2. Một số tòa nhà được trang trí theo phong cách kiến trúc Gothic. Và quả thật không gì đẹp hơn những bức ảnh mùa thu với công trình kiến trúc này phía sau.

Theo kinh nghiệm của KVBro, mùa tuyệt nhất để ghé thăm nơi này là vào đầu tháng 12.

Không giống như lá phong Nhật, thời gian ngắm lá rẻ quạt khá ngắn và nếu trời mưa hay gió mạnh, lá sẽ rụng nhanh hơn.

Nếu bạn nghĩ chỉ đến đây ngắm lá rẻ quạt không thì phí quá, vậy tại sao không khám phá khu trường học, và cả thưởng thức các món ăn trong căn tin trường. Một món mà KVBro muốn giới thiệu cho các bạn là “Akamon Ramen” – món ăn mà KVBro rất thích suốt những năm học ở đây. Hãy đến và cảm nhận nhé!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

 

 

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.