BẢO TÀNG GIAO THÔNG LONDON, ANH QUỐC

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Bảo tàng Giao thông London (London Transport Museum) là một trong những điểm du lịch chính tại quảng trường Covent Garden. Nơi đây mang đến cho chúng ta hơi thở lịch sử của hệ thống giao thông công cộng của London – từ xe buýt, tàu điện, tàu điện ngầm và taxi từ thế kỷ 19 đến ngày nay, Bảo tàng thu hút không chỉ các bạn nhỏ mà cả người lớn nữa. Chú trọng vào các hoạt động tương tác, các triển lãm được xếp loại từ các loại xe cộ có ý nghĩa lịch sử ấn tượng cho đến những minh họa nổi bật về các thiết kế đồ họa và bức vẽ poster nổi tiếng về hệ thống giao thông.

==> BẢO TÀNG LỊCH SỬ TỰ NHIÊN LONDON, ANH QUỐC

==> BẢO TÀNG HẢI DƯƠNG QUỐC GIA Ở GREENWICH, LONDON

Bức tường ngay cửa ra vào Bảo tàng

Contents

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

Giao thông đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển bản sắc độc đáo của London. Từ thời những chiếc ghế kiệu và những chiếc xe ngựa được kéo trên đường cho đến đường sắt ngầm đầu tiên trên thế giới và sáng tạo ra những thiết kế đặc trưng như bản đồ tròn và bản đồ hệ thống tàu ngầm, những triển lãm đầy màu sắc của Bảo tàng đã cung cấp những kiến thức đầy hấp dẫn về cách thức London vận hành.

Những triển lãm sống động tiết lộ lịch sử hơn 200 năm và những câu chuyện về ảnh hưởng của giao thông đến xã hội và văn hóa London, và những trải nghiệm di chuyển của chúng ta sẽ thay đổi trong tương lại như thế nào.

Trung tâm của câu chuyện là con người đã giữ cho London chuyển động trong hàng thế kỷ – những người tiên phong thời Victoria, những nhà thiết kế tiên phong của đầu thế kỷ 20 và hàng ngàn công nhân vận tải, bao gồm cả những người được tuyển dụng từ nước ngoài trong những năm 1950 và 1960.

Bé nhà mình ấn tượng nhất với xe bus London màu đỏ đặc trưng, con tàu hơi ngầm đầu tiên trên thế giới và cả xe ngựa trông thật ngầu từ nhưng năm 1890s nữa.

Đương nhiên, các trò chơi tương tác sẽ là nơi gây mất thời gian nhất rồi, bé nhà mình đã chạy ra chạy vào các toa tàu, bước lên những xe bus và tàu thật sự, rồi còn lái thử tàu nữa.

CĂN TIN

Trong Bảo tàng còn có căn tin cho các bạn dừng chân ăn uống. Nơi đây có thực đơn cả ngày từ các món rất Anh như English breakfast cho đến các món như sandwiches và salad; có cả thực đơn đặc biệt cho trẻ em bao gồm pasta hình tàu.

CỬA HÀNG BÁN ĐỒ LƯU NIỆM

Và đương nhiên không thể thiếu cửa hàng bán đồ lưu niệm nè. Từ cửa hàng hoa Victorian của Covent Garden bạn có thể nhìn thấy cửa hàng bán đồ lưu niệm rất đặc trưng London từ những món quà thiết kế, sách, đồ chơi, nội thất cho đến đồ vải. Tại đây có những món hàng thông dụng như poster về thiết kế giao thông… Nơi đây có số lượng poster giao thông cực lớn trên thế giới với hơn 5.000 poster và 700 tác phẩm nghệ thuật gốc. Dù bạn không ghé vào Bảo tàng, vẫn có thể ghé vào đây xem miễn phí nhé.

HỌC TẬP

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các chương trình học thuật tại đây phù hợp với độ tuổi các bé nhé. Bảo tàng Giao thông London khuyến khích mọi người gắn kết với quá khứ, hiện tại và tương lại của giao thông London. Cung cấp các cơ hội học tập cho trường học và gia đình, phát triển kỹ năng và các hoạt động sáng tạo cho các bạn trẻ, cung cấp các chương trình này đến khách tham quan tại Bảo tàng. Các bạn tham khảo tại đây. Phần này dành cho các bạn bản xứ nhiều hơn là khách du lịch. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo kỹ hơn nếu có thời gian ở London lâu nhé.

Để khuyến khích các bé học tập và tìm hiểu về giao thông tại nhà, thậm chí vào thời điểm Bảo tàng đóng cửa, Bảo tàng cũng chia sẻ với cộng đồng những hoạt động chủ đề giao thông thú vị để có thể thực hiện tại nhà. Các bạn tham khảo những trò chơi thủ công, đố quiz và các trò chơi khác cho bé nhé; không thiếu các video STEM, các nguồn tài liệu có thể tải vềvà hướng dẫn thực hiện. Bạn có thể kiểm tra để có thêm những cập nhật mới nhất nhé. Tìm hiểu tại Activities at home.

+ Địa chỉ: London Transport Museum, Covent Garden Piazza, London WC2E 7BB
+ Email: bookings@ltmuseum.co.uk
+ Tel: +44 (0)343 222 5000
+ Web: Bảo tàng Giao thông London
+ Vào cửa: trẻ em từ 18 tuổi trở xuống miễn phí, vé người lớn £16.50 đến £18.00. Mua online trước sẽ rẻ hơn nhé.
+ Mở cửa: thứ 2 đến CN 10:00-18:00 (vào cửa lần cuối 17:15)
+ Cách đi: Tàu điện ngầm: Leicester Square, Charing Cross, Embankment; Covent Garden Bus: Strand hoặc Aldwych National Rail

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...


KVBro-Nhịp sống Nhật Bản